Hướng dẫn hồ sơ xin visa du học Anh

DichVuVisaAnh-AnhVietTourist

Vương quốc Anh áp dụng cách thức xét duyệt visa dựa trên hệ thống thang điểm (Points-Based System). Theo cách thức này, để được cấp visa sang Vương quốc Anh du học bạn cần phải chứng minh rằng bạn được chấp nhận vào một khoá học tại một cơ sở đào tạo đã được cấp phép bởi Cục quản lý Thị thực và Xuất nhập cảnh Vương quốc Anh (UKVI), bạn có đủ điều kiện tài chính để du học tại Vương quốc Anh, đồng thời cung cấp các thông tin nhận dạng cá nhân tại các cơ quan tiếp nhận hồ sơ – Văn phòng VFS tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa trước khi bạn dự định đến Vương quốc Anh 3 tháng. Mùa xin visa thường từ tháng 5 tới tháng 9 do vậy bạn cần có sự chuẩn bị sớm.

4 LOẠI VISA PHÙ HỢP CHO BẬC SAU PHỔ THÔNG VÀ ĐẠI HỌC:

Bạn sẽ cần Tier 4 (General) Student visa nếu:
– Độ tuổi của bạn từ 16 trở lên
– Khoá học của bạn kéo dài hơn sáu tháng;
– Bạn muốn làm việc trong thời gian học tập tại Anh (theo quy định của UKVI);
– Bạn có thể muốn gia hạn visa sau khi nhập cư vào Anh – với điều kiện trường mà bạn theo học khẳng định khoá học mới của bạn là bước tiếp nối của khoá học trước đó.

Bạn sẽ cần Tier 4 (Child) Student visa nếu:
– Độ tuổi của bạn từ 4 đến 17 tuổi;
– Khoá học của bạn kéo dài hơn sáu tháng.
Lưu ý: học sinh có độ tuổi từ 4 đến 15 sẽ phải theo học tại một trường tư thục dưới hình thức du học tự túc.

Bạn sẽ cần Student/Extended visitor visa nếu:
– Khoá học của bạn kéo dài sáu tháng hoặc ngắn hơn
– Bạn không muốn làm việc hoặc tham dự khoá học có xen kẽ thời gian làm việc
– Bạn không muốn gia hạn visa tại Anh

Bạn sẽ cần Child visitor visa nếu:
– Độ tuổi của bạn từ 4 đến 17 tuổi, khoá học của bạn kéo dài dưới sáu tháng (vd. Summer courses) bao gồm các khoá học thể chất như khoá học bóng đá mùa hè.
Bạn sẽ cần Prospective students visa nếu:
– Bạn muốn đến Vương quốc Anh để tìm hiểu khoá học nào phù hợp với mình, hoặc
– Bạn dự định sẽ tham dự một khoá học trong 6 tháng tới
– Với thị thực này bạn có thể xin Tier 4 (General) Student visa ngay tại Anh để bắt đầu khoá học tiếp theo.

HỒ SƠ XIN VISA:
Bộ hồ sơ xin visa Sinh viên thông thường cần có những giấy tờ sau:
1. Bản in form xin visa đã điền và có chữ ký của bạn
2. Copy bản phụ lục (Appendix) đã điền đầy đủ thông tin
3. Hộ chiếu hiện tại của bạn với tối thiểu 2 trangcòn trống
4. Bản sao hộ chiếu
5. Phí visa – tham khảo trên trang web: https://visa-fees.homeoffice.gov.uk/
6. 1 ảnh hộ chiếu (4×6) chụp trên nền trắng
7. Mã số CAS (Thư nhập học) được cấp bởi trường mà bạn đăng ký học.
8. Thư xác nhận của bố mẹ đồng ý cho con đi học (consent letter) có đầy đủ chữ ký của bố và mẹ với học sinh dưới 18 tuổi
9. Bằng chứng về tài chính (bank statements)
10. Bản gốc và bản sao các bằng cấp, chứng chỉ mà dựa vào đó trường xem xét để chấp nhận bạn vào khoá học
11. Bản gốc và bản sao Sổ hộ khẩu
12. Nếu khóa học dài hơn 6 tháng, cần có thêm Giấy chứng nhận bạn không nhiễm bệnh lao phổi từ một Trung tâm Y tế được ủy nhiệm của Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM)

Tất cả các giấy tờ trên đều phải là bản gốc và nếu không được thể hiện bằng tiếng Anh hoặc tiếng xứ Wales cần được đính kèm bởi một bản dịch tiếng Anh có công chứng.

THỦ TỤC NỘP HỒ SƠ XIN VISA:
1/ Bước 1: Điền vào mẫu đơn xin visa trực tuyến tại trang web www.visa4uk.fco.gov.uk và đặt cuộc hẹn qua trang webhttp://www.vfsglobal.co.uk/vietnam/vietnamese
2/ Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa và lấy dấu vân tay (10 ngón) và chụp ảnh tại trung tâm tiếp nhận thị thực tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, được điều hành bởi đối tác của Cục quản lý Thị thực và Xuất nhập cảnh Vương quốc Anh (UKVI), Công ty VFS Toàn Cầu (xem mục LIÊN LẠC cuối trang).
3/ Bước 3: Sau khi các bước này hoàn tất, hồ sơ xin visa của bạn sẽ được chuyển đến Bangkok để xử lý. Toàn bộ quá trình này sẽ được thực hiện trong khoảng 7 đến 15 ngày làm việc. Sứ quán Anh/Công ty VFS Toàn Cầu sẽ thông báo cho bạn ngày đến nhận lại hộ chiếu.

LỆ PHÍ VISA:
Phụ thuộc vào loại visa muốn xin. Tham khảo các loại phí visa trên trang web: https://visa-fees.homeoffice.gov.uk/

THỦ TỤC TẠI VƯƠNG QUỐC ANH:
Khi bạn đặt chân tới Vương quốc Anh trong khoảng thời gian cho phép nêu trong thị thực, bạn sẽ dễ dàng được nhập cảnh khi đến nơi. Hãy mang theo các giấy tờ cần thiết trong trường hợp các nhân viên hải quan yêu cầu bạn trình nộp.

LIÊN LẠC:
Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực tại Hà Nội
Tầng 11, Tòa nhà Vinafor, số 127 Lò Đúc, Quận Hai Bà Trưng.
Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực tại Thành phố Hồ Chí Minh
Tầng 2, Tòa nhà RESCO, số 94-96 Nguyễn Du,
Phường Bến Nghé, Quận 1.

*Để có thông tin chi tiết và hướng dẫn cụ thể về việc xin visa du học tại Vương quốc Anh, hãy truy cập trang web của Đại sứ quán Anh tại Việt Nam: http://www.vfsglobal.co.uk/vietnam/vietnamese


Related Post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *