Hướng dẫn hồ sơ xin visa du học Úc

HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC ÚC

Bao gồm hồ sơ cá nhân, học tập và hồ sơ chứng minh tài chính

I. Hồ sơ cá nhân:
1. Ảnh 4×6 (04 tấm)
2. Hộ Chiếu (bản gốc – ký tên)
3. Giấy Khai Sinh (03 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)
4. CMND (03 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)
5. Hộ Khẩu của gia đình (03 bản photo nguyên cuốn công chứng trong vòng 6 tháng)
6. Bản photo CMND của người bảo trợ (ba, mẹ…)

II. Hồ sơ học tập:
1. Bảng Điểm và Bằng tốt nghiệp THPT ( 01 bản gốc và 2 bản photo công chứng)
2. Bảng Điểm và Bằng tốt nghiệp Đại học (01 bản gốc và 2 bản photo công chứng)
3. Giấy khen, chứng chỉ tiếng Anh và các giấy chứng nhận khác nếu có (03 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)

III. Hồ sơ chứng minh tài chính:
1. Trường hợp Đại học và sau Đại học: Đa số trường hợp không cần chứng minh tài chính nếu khách hàng có học lực 6.5 trở lên và có khả năng ngoại ngữ.

2. Các trường hợp còn lại (chương trình Trung học, Cao đẳng nghề, tiếng Anh): yêu cầu chứng minh tài chính.

Chứng minh tài chính thường gồm có 2 phần:

1. Bằng chứng về số tiền bạn phải chuẩn bị đi du học; và Nguồn gốc tích luỹ của số tiền đó.
2. Bằng chứng về số tiền chuẩn bị du học của bạn có thể thể hiện bằng sổ tiết kiệm hoặc Hợp đồng vay tín dụng du học của Ngân Hàng.

Một số giấy tờ cần thiết cho việc chứng minh tài chính:

• Giấy tờ chứng nhận quan hệ giữa người bảo trợ tài chính và du học sinh
• Thư cam kết bảo trợ tài chính
• Giấy CMND của người bảo trợ tài chính
• Sổ tiết kiệm
• Giấy tờ sở hữu bất động sản
• Bảng kê lương, hợp đồng lao động, giấy chứng nhận ĐKKD (nếu có)
• Biên lai đóng thuế
• Hợp đồng hạn mức tín dụng…
Các giấy tờ nộp là bản photo công chứng (03 bản). Các giấy tờ công chứng quá 6 tháng không còn hiệu lực. Xem chi tiết các trường hợp dưới đây:

Trường hợp Ba Mẹ bảo trợ tài chính:
Ba Mẹ có cơ sở kinh doanh:
– Bản sao y giấy phép kinh doanh
– Bản photo 01 năm thuế gần nhất (bao gồm thuế GTGT và thuế TNDN)
– Cardvisit (nếu có)
Ba Mẹ là công nhân viên:
– Bản sao y hợp đồng lao động
– Bản photo bảng lương 3 tháng gần nhất
– Bản gốc giấy xác nhận công việc + mức lương
– Cardvisit (nếu có)
Trường hợp người thân tại Úc đứng ra bảo lãnh tài chính:
– Bản gốc thư bảo lãnh (có đóng dấu JP – Justice of the Peace)
– Bản sao công chứng giấy quốc tịch hoặc hộ chiếu nước ngoài
– Bản sao công chứng thuế 1 năm gần nhất
– Bản sao công chứng bảng kê khai đầy đủ chi tiết tiền gởi ngân hàng – bao gồm đầy đủ họ tên của chủ tài khoản – 03 tháng gần nhất
– Bản gốc Giấy xác nhận công việc
– Bằng chứng chứng minh mối quan hệ với người được bảo lãnh (có thể sử dụng giấy khai sinh hoặc Đơn xác nhận nhân thân (xác nhận tại Việt Nam)

Xem thêm: học bổng Anh quốc

Xem thêm: học bổng đại học Mỹ


Related Post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *