Hướng dẫn hồ sơ xin visa du học New Zealand

Arti Sharma Cornell CollegeBB
Để nộp đơn xin thị thực sinh viên, bạn cần cung cấp các giấy tờ sau và nộp hồ sơ và các giấy tờ đến Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand theo địa chỉ lầu 9, tòa nhà Metropole, số 235 Đồng Khởi, quận 1, TP.HCM bao gồm:

1. Mẫu đơn xin thị thực “Application for Studying in New Zealand (INZ 1012)” điền đầy đủ bằng tiếng Anh có dán ảnh.
2. Giấy chứng nhận của trường Đại học (nếu bạn đang học Đại học) hoặc giấy xác nhận của cơ quan (nếu đang đi làm).
3. Thư chấp nhận học của trường tại New Zealand và Giấy đảm bảo về nơi ở của trường (Hai loại này sẽ được nhà trường gửi về cho học sinh để xác nhận việc đăng ký ghi danh của học sinh đã được chấp thuận).
4. Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương).
5. Bản sao Giấy khai sinh và Chứng minh thư nhân dân.
6. Học bạ (hoặc bảng điểm các môn học), bản sao các bằng cấp, chứng chỉ cao nhất.
7. Lệ phí xin cấp thị thực du học: 135 USD và lệ phí phỏng vấn: 25 USD (không đuợc hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào).
8. Hộ chiếu: còn giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày bạn dự định rời khỏi New Zealand (bản gốc, có chữ ký của người đứng tên trong hộ chiếu).
9. Lý lịch Tư pháp do Sở Tư pháp Tỉnh hoặc Thành Phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp.
10. Bằng chứng về nguồn tài chính khi sang học tại New Zealand, bao gồm:
– Một tài khoản tiêu dùng tại New Zealand tối thiểu là 7.000 NZD/năm (khoảng 5.000 USD/năm) và tiền học phí của khóa học chính khóa. (Photo sổ tiết kiệm và Giấy xác nhận của ngân hàng).
– Chứng minh về nguồn thu nhập theo khả năng, tài sản (bao gồm cả bất động sản).

Xem thêm: học bổng Anh quốc

Sinh viên nộp toàn bộ hồ sơ kèm theo giấy khám sức khỏe theo mẫu “Medical and X-ray Certificate Form”.
a. Nếu học bên New Zealand từ 6 tháng đến 1 năm, bạn sẽ phải điền vào đơn chứng nhận khám X quang về ho lao.
b. Nếu bạn học bên New Zealand từ 1 năm trở lên, bạn sẽ vừa phải khám sức khỏe vừa phải có xác nhận khám X quang về ho lao.
Khi nộp hồ sơ xin Visa, mọi chứng nhận khám sức khỏe của bạn không được cũ hơn ba tháng.

Sau khi đầy đủ giấy tờ sẽ được Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand xem xét và thực hiện trong vòng 8 tuần, trong quá trình đó các bạn có thể được yêu cầu cung cấp thêm thông tin hồ sơ để hoàn tất thủ tục xin Visa New Zealand.

Nếu được thông báo cấp Visa tạm thời, sinh viên bắt đầu chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí cho trường ở New Zealand để được nhập học.
Visa sẽ được cấp chính thức khi Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand nhận được bản gốc biên nhận học phí (hoặc bản sao biên nhận học phí được gửi trực tiếp từ trường bằng email).

Lưu ý: Khi làm hồ sơ xin Visa du học New Zealand tất cả giấy tờ nếu là bản sao phải được chứng thực bởi phòng công chứng hoặc các cơ quan có thẩm quyền, nếu là tiếng Việt thì phải kèm bản dịch tiếng Anh được thực hiện bởi Phòng Công chứng hoặc các cơ quan có chức năng dịch thuật.

Nên nộp hồ sơ xin thị thực 2 tháng trước khi khóa học bắt đầu để có đủ thời gian cho việc khám sức khỏe, đóng học phí, mua vé máy bay…

Xem thêm: học bổng đại học Mỹ


Related Post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *