TRƯỜNG MARSHALL: NIỀM MƠ ƯỚC CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM

Là thành viên của hiệp hội các trường tư thục cấp quốc gia (NAIS), Hoa Kỳ, trường trung học Marshall Duluth Minesota luôn trung thành với phương châm của trường là đào tạo học sinh để trở thành công dân toàn cầu, cầu tiến, ham học hỏi. Marshall dành nhiều  cơ hội để học sinh tiếp cận và phát triển mọi lĩnh vực, văn nghệ, thể thao và trên hết là học tập.

11951425_10153592983452733_6739138666818521821_o

Hiệu trưởng Kevin Breen cho biết, trường trung học Marshall Duluth Minesota có truyền thống giáo dục lâu đời, được thành lập vào năm 1904. Đến năm 1963 trường mới được xây dựng trên Rice Lake Road, tiểu bang Minesotacho và hoạt động đến ngày nay. Tiểu bang này được xếp hạng  là một trong những tiểu bang tốt nhất tạ Hoa Kỳ, được biết đến với cái tên nổi tiếng “ 10.000 hồ” và cảnh quan bao gồm cả rừng núi, khu giải trí, công viên tuyệt đẹp. Trường Marshall rộng 14 hecta tọa lạc trên đỉnh đồi, nhìn bao quát cả thành phố Duluth và hồ Superior.

Khuôn viên trường ở trên một sườn đồi rộng 40 mẫu nhìn ra hồ Superior và trung tâm thành phố Duluth. Trường bao gồm các trung tâm học thuật và công nghệ, các lĩnh vực thể thao và cơ sở vật chất, mỹ thuật cùng các lĩnh vực hoạt động khác. Nhà trường đặt nền tảng cho việc phát triển và nuôi dưỡng csc giá trị cốt lõi của Marshall, thói quen học tập, tôn trọng, lòng từ bi, tính toàn vẹn, tính kỷ luật và năng động trí tuệ. “ Phương châm của trường là đào tạo học sinh để trở thành thành công dân toàn cầu, cầu tiến, ham học hỏi. Marshall dành nhiều  cơ hội để học sinh tiếp cận và phát triển mọi lĩnh vực, văn nghệ, thể thao và trên hết là học tập” – Hiệu trưởng Kevin Breen nhấn mạnh.

778645_10151394663627733_510526298_o

Để thực hiện được phương châm đào tạo “ công dân toàn cầu”, nhà trường rất chú trọng đội ngũ nhân lực cao và tăng cường nâng cao trang bị cơ sở vật chất. Hiện nay nhà trường có 45 giáo viên và 8 người quản  lý học sinh. Trường được trang  bị phương tiện học tập hiện đại và đẳng cấp, trong đó có 200 máy tính và wifi phủ sóng toàn trường; sân bóng đá; bóng chày; khúc côn cầu riêng biệt và sân bóng rổ chuyên nghiệp trong nhà, đường trượt tuyết đi qua trường. Đặc biệt trường có 17 khóa học AP ( tăng cường) dành cho học sinh trung học, lớp luyện thi SAT, ACT và TOEFL miễn phí. Tổng số học sinh khoảng 480 trong đó 24 học sinh quốc tế đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Đức, Uganda, Ấn Độ và Việt Nam. Lớp học quy mô nhỏ, chỉ 16 học sinh.

Đến với trường trung học Marshall, học sinh các nuóc trên thế giới không hề thấy xa lạ bởi sự chu đáo và thân thiện ở đây. Học sinh quốc tế sẽ được nhà trường thu xếp đón ở sân bay, ở tại nhà người bản xứ (homestay).  Điều quan trọng đối với học sinh khi được ở homestay là được gia đình giám hộ, coi như con cái trong gia đình, làm các em luôn cảm thấy ấm áp, an toàn. Đồng thời, các em học hỏi được kỹ năng  sống bản địa, nếp sống văn hóa và nâng cao trình độ ngoại ngữ đáng kể.

Điều kiện tiếng Anh nhập học đối với học sinh quốc tế dựa trên điểm SLEP hoặc TOEFL junior. Nhà trường có lớp học ESL miễn phí 1 tiếng/ngày cho học sinh chưa đủ điểm tiếng Anh. Hàng  năm, trường có những hoạt động phong phú dành cho học sinh quốc tế. Các giáo viên và chương trình giảng dạy linh hoạt, thiết lập mục tiêu đầy thách thức nhưng có thể đạt được cho mỗi cá nhân và tham dò các lợi ích độc đáo và tài năng được khuyến khích.

11412113_10153407564672733_7051160971787328055_o

Trường trung học Marshall đã khẳng định thương hiệu từ những giá trị cốt lõi chính, đó là:

Thói quen học tập tốt: Marshall dành riêng để giảng dạy những thói quen học tập vốn sẽ duy trì trong suốt quá trình học tập sau này cũng như trong suốt cuộc đời. Giáo viên của trường nuôi dưỡng những nhà tư tưởng tự tin và quan trọng là làm chủ được các kỹ năng học tập và năng lực trên một loạt các lĩnh vực.

Sự tôn trọng: Marshall cung cấp một cộng đồng trường học an toàn và toàn diện. Thông qua các mối quan hệ cá nhân với các nhóm, học sinh sẽ hiểu bản thân và những người khác đồng thời làm việc hiệu quả như là một phần của một đội bóng.

Lòng trắc ẩn: Marshall cho rằng sự phát triển lòng từ bi là điều cần thiết để trở thành một thành viên của một cộng đồng, qua đó học sinh phát triển sự đồng cảm với những người xung quanh.

Toàn vẹn: Được dẫn dắt bởi một cam kết cho lợi ích chung, chúng tôi cố gắng làm những gì là đúng.

Tính kỷ luật: Làm việc chăm chỉ và kỷ luật tự giác là những thành phần thiết yếu cho sự thành công. Marshall thách thực học sinh phát triển đạo đức làm việc mạnh mẽ và động lực nội bộ để kiên trì với những lần thử thách tiếp theo.

Nghiên cứu, học hỏi: Marshall khuyến khích học sinh nghiên cứu và tự học hỏi để có thể thích ứng với một tương lại luôn thay đổi trong việc theo đuổi ước mơ của mình.

 

12208255_10153731493772733_294906259076878883_n

Riêng về kết quả tốt nghiệp của học sinh tại nhà trường rất ấn tượng với 85% học sinh được nhận vào các trường cao đẳng, đại học. Hiện cựu học sinh Marshall đang học tại các trường đại học danh tiếng như Harvard, Columbia, Yale, Stanley, Califonia tại Berkley và Los Angeles, Pennysylvania và các trường khác.

Thời gian gần đây, nhà trường đã thiết lập mối quan hệ với nền giáo dục Việt Nam và được biết sắp tới, nhà trường cho một chương trình học bổng phong phú cho học sinh Việt Nam. Nhà trường đã có trải nghiệm với học sinh Việt Nam nhân dịp Tết cổ truyền và cả hai bên rất hài lòng về kết quả. Về hôc trợ học phí cho học sinh thì tính trung bình, 40% học sinh tại Marshall nhận được hỗ trợ tài chính theo nhu cầu, trong đó có thể lên đến 70% học phí. Trường trung học Marshall đang dành học bổng đặc biệt cho học sinh Việt Nam trị giá 20% học phí ( tương đương $6.500). Tổng chi phí còn lại: $25.442/năm

Hy vọng, sau khi trải qua quá trình học tập với nội dung phong phú, nền tảng kiến thức vững chắc, môi trường giáo dục hiện đại, học sinh Marshall khi rời nhà trường sẽ có những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm và tính độc lập cao để đáp ứng những thách thức của thế kỷ 21.

Ý kiên của học sinh Lê Bách Thắng – trường chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Vào dịp Tết âm  lịch năm Bính Thân 2016, em cùng đoàn học sinh Việt Nam đã dang thăm quan học tập homestay tại trường Marshall Minesota ( Hoa Kỳ). Cảm nhận của em về trường Marshall là một ngôi trường rất đẹp, đồ sộ, gồm các trang thiết bị máy tính, thí nghiệm phong phú, hiện đại. Chương trình học và thực hành gắn kết, ngoại khóa đa dạng. Marshall không chỉ trang bị kiến thức cho học sinh mà còn là môi trường đa văn hóa với nhiều hoạt động ngoại khóa phong  phú, đa dạng: thể thao (bóng rổ, hockey,..), hội họa, âm nhạc, câu lạc bộ khiêu vũ,…

Chương trình học ở trường Marshall khác Việt Nam ở chỗ, trường định hướng ngành học cho học sinh ngay từ cấp 3 để có nền tảng tốt trước khi vào đại học. Ở đây có hẳn văn phòng tư vấn cho học sinh. Học sinh được hỗ trợ tư vấn hàng ngày về rất nhiều vấn đề. Cụ thể: chọn trường đại học, cải thiện kết quả học tập,…Chương trình học tập phong phú đa dạng. Học sinh có thể chọn bất cứ môn nào. Em thì chọn 4 môn gồm ngành học Chính phủ Mỹ

Liên hệ để biết thêm thông tin:

Công ty CP phát triển giáo dục Chìa Khóa Vàng

P402, số 14 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 04 39449168

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *