Virginia Commonwealth University – Đại học nghiên cứu thuộc nhóm Tier 1

Sorry, this entry is only available in Vietnamese. For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language.

Đại học Virginia Commonwealth (VCU) là một trường đại học nghiên cứu hệ công lập hàng đầu, rất chú trọng vào thành công học thuật của sinh viên. Nằm trong khu vực thành thị Richmond, thủ phủ bang Virginia. Trường hiện vẫn đang ngày càng lớn mạnh về cả phạm vi, tầm vóc và thành tích. Với hơn 31,231 sinh viên bậc cử nhân, sau cử nhân kể cả người đã đi làm, trường hiện có hơn 200 chương trình cấp bằng và chứng chỉ ở các lĩnh vực nghệ thuật, khoa học và nhân văn – tại 13 trường và khoa trực thuộc.

VỀ VCU:

 • VCU, một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu nước Mỹ, mang lại cho sinh viên hơn 200 lựa chọn về ngành học.
 • Được thúc đẩy bởi các nghiên cứu mũi nhọn trên nhiều lĩnh vực đa dạng, trường hiện đang nắm giữ những vị trí hàng đầu trong các bảng xếp hạng trong nước lẫn quốc tế với những công trình nghiên cứu được tài trợ, và đội ngũ giảng viên tận tình giúp đỡ sinh viên thành tích cao tăng cường kỹ năng và kiến thức của chính mình.
 • Các khoa khoa học sức khỏe của trường phối hợp với Hệ thống Y tế VCU tạo lập Trung tâm Y khoa VCU – một trong những trung tâm y học hàng đầu nước Mỹ và là một địa chỉ giáo dục và nghiên cứu đại học và sau đại học hạng nhất.
 • Khu học xá của trường thể hiện rõ nét đặc điểm của thành phố sở tại bằng sự kết hợp những công trình hiện đại, công nghệ cao với các công trình cổ kính và vẻ duyên dáng của một thị trấn nhỏ. Sinh viên có thể tận hưởng bầu không khí sôi động của khu trung tâm trong thời gian học tập.
 • Từ khi thành lập, trường kết hợp cả truyền thống và phi truyền thống, áp dụng tính đa dạng vào các chương trình đào tạo, những sự kiện trong trường, sinh viên, giảng viên và cán bộ.

XẾP HẠNG NỔI BẬT:

 • Tier 1 National Research University
 • Top 100 National Science Foundation Research Universiry
 • Top 90 Public School
 • #1 Hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện tại Richmond
 • #1 Public graduate arts program

TẠI SAO NÊN CHỌN VCU?

 • Đại học Virginia Commonwealth là nơi chất lượng giáo dục đẳng cấp thế giới vượt ra khỏi phạm vi lớp học. VCU được xếp hạng là một trong top 200 trường đại học hàng đầu thế giớivà vị trí đặt tại thành phố thủ phủ mang tới môi trường văn hóa đa dạng với những cơ hội gắn liền thực tiễn.
 • Với hơn 271 triệu USD kinh phí dành để bảo trợ các chương trình nghiên cứu, VCU là một trong những đại học nghiên cứu hàng đầu nước Mỹ, với tinh thần tương hỗ của cộng đồng cán bộ giảng viên đa dạng, tận tình hỗ trợ, chia sẻ đam mê, động cơ, nhiệt huyết, kiên trì, sáng tạo và trí tuệ đến sinh viên. VCU bố trí thực tập tại các công ty Fortune 500 và hơn 100 khóa học gắn liền thực tiễn.
 • VCU là nơi đặt trung tâm y khoa, các trường nghệ thuật hàng đầu cùng nhiều chương trình sau cử nhân có thứ hạng cao trên cả nước.
 • S. News & World Report cùng nhiều ấn phẩm khác từng xếp hạng nhất nước Mỹ cho các chương trình sau cử nhân của trường – trong đó có các chương trình điêu khắc, điều dưỡng gây mê và Brandcenter.
 • Trường có mặt trong xếp hạng nghiên cứu top 100 của Quỹ Khoa học Quốc gia.

LỰA CHỌN HỌC TẬP:

 1. Chương trình cử nhân đại học và dự bị đại học ( GSSP)Kỳ nhập học:+ Mùa thu: Hạn nộp hồ sơ: 20/07 – Ngày nhập học: 23/08

  + Mùa xuân: Hạn nộp hồ sơ: 10/12 – Ngày nhập học: 14/01

  Chuyên ngành:

        Yêu cầu đầu vào:

2.  Chương trình thạc sỹ và dự bị thạc sỹ

Kỳ nhập học:

+ Mùa thu: hạn nộp hồ sơ 06/07 – ngày nhập học 23/08

+ Mùa xuân: hạn nộp hồ sơ 30/11 – ngày nhập học 14/01

Chuyên ngành:

Yêu cầu đầu vào:

3. Học phí ước tính:

CUỘC SỐNG TẠI RICHMOND

VCU được đặt tại ngay trong lòng trung tâm thành phố Richmond, Virginia, mang đến cho sinh viên một trải nghiệm học tập sôi động nơi đô thị, mở rộng từ phạm vi lớp học đến khu vực lân cận.

Là thủ phủ tiểu bang Virginia từ năm 1779, Richmond có bề dày lịch sử phong phú mà ngày nay vẫn hiển hiện ở kiến trúc, tượng đài trên Đại lộ Tượng đài, và ngay trên các con phố rải sỏi xung quanh thành phố.

Xếp hạng: 

 • #3 Những nơi đáng để đi du lịch trên thế giới
 • Top 10 địa điểm cho du lịch ẩm thực
 • Một trong Top 20 những nơi phù hợp cho khởi nghiệp.

Cơ hội việc làm

Khu vực Richmond vô cùng nhộn nhịp với nhiều cơ hội việc làm, là nơi đặt trụ sở của 8 trong top 1000 công ty của Fortune cùng nhiều tập đoàn, công ty tài chính, bệnh viện và các hãng truyền thông lớn, nhiều cơ quan chính quyền địa phương và tiểu bang, cũng như những hãng sản xuất công nghệ cao rộng cửa đón chào các sinh viên và cựu sinh viên tốt nghiệp từ VCU. Khu vực đô thị có Công viên Nghiên cứu Công nghệ Sinh học Virginia với nhiều viện nghiên cứu, phòng thí nghiệm của chính phủ cùng nhiều tổ chức phi lợi thuận.

Năm 2012, Gallup xếp Richmond là “Thành phố lớn thứ ba tuyệt vời nhất cả nước về tạo công ăn việc làm”, còn Forbes.com xếp nơi đây hạng 20 trong nhóm “Thành phố hạnh phúc nhất đối với các chuyên gia trẻ ở Mỹ”.

 

Liên hệ  để biết thêm chi tiết:

Du học Chìa Khóa Vàng
P402, số 14 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: 024 3 9449168 | Hotline: 090 344 7016

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *