Giới thiệu THPT nội trú Cotter Schools, thành phố Winona, bang Minnesota, Mỹ.

 

 

 

 

⛩ Trường được thành lập vào năm 1911 trên 45 mẫu đất với khuôn viên trường được trang bị những tòa nhà và kỹ thuật hiện đại. Cotter Schools là ngôi trường phục vụ cho một cộng đồng hàng trăm học sinh từ lớp 7 – 12.

Cotter mang đến cho học sinh một trải nghiệm giáo dục hoàn thiện với các chương trình học nghiêm ngặt, khả năng kết hợp với âm nhạc, nghệ thuật, thể thao và hoạt động ngoại khóa.Cotter cũng khuyến khích những quy tắc đạo đức và niềm tin được hình thành qua việc phục vụ cộng đồng.Từ đó giúp cho học sinh trở nên hoàn thiện hơn, cả về phát triển cả trí tuệ, thể chất và tinh thần.

Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn xem những điểm nổi bật của ngôi trường này là gì ?

⛩ Xếp hạng và giải thưởng đáng ngưỡng mộ

• 14 học giả AP năm 2017
• Điểm ACT TB: 23,4/ 36
• Điểm SAT TB: 1227/ 1600

⛩ Vị trí và giao thông quanh trường

Winona, Minnesota (27.546 người) là một thành phố an toàn, sạch đẹp, gần sông Mississippi. Tiểu bang Minnesota nằm ở phía bắc Hoa Kỳ, giáp Canada. Winona là một thành phố nhỏ thuộc vùng Trung Tây Hoa Kỳ, là nơi lý tưởng để học Anh ngữ, kết giao bè bạn, và trải nghiệm nét văn hóa mới mẻ đầy thú vị.

Trung tâm Nội trú Cotter sẽ chỉ đón học sinh từ các sân bay LaCrosse, WI (LSE) và Rochester, MN (RST). học sinh phải sắp xếp các chuyến đi và đến của mình ở các sân bay này nếu muốn được trường đưa đón. Sân bay Minneapolis St. Paul International airport (MSP) cách Winona 3 giờ lái xe. Một lựa chọn nữa là sử dụng dịch vụ của công ty Groome Transportation. Chi phí 1 chiều từ Minneapolis Airport vào khoảng $50.Thường có 6 chuyến một ngày.

⛩ Chất lượng giảng dạy cùng với đội ngũ giáo viên chu đáo, tận tình

Trường dự bị đại học nội trú Cotter School hướng tới chất lượng giáo dục xuất sắc thông qua cầu nguyện, học tập trau dồi và dịch vụ tiện ích. Cộng đồng đa dạng trong trường bao gồm các sinh viên với nhiều tài năng và sở thích khác nhau

Giảng viên và nhân viên của Cotter hỗ trợ sinh viên trong mọi vấn đề để họ có thể cố gắng đạt được thành tích tốt nhất. Không chỉ vậy học sinh còn nhận được một nền giáo dục tuyệt vời với sự quan tâm chặt chẽ dành cho nhu cầu mỗi cá nhân. Cotter trợ giúp cho học sinh thông qua Trung Tâm Học Tập, là một môi trường học tập rộng rãi mà ở đó những học sinh cần giúp đỡ trong việc học có thể gặp gỡ nhau.

Các giáo viên và nhân viên quản lý tận tâm với công việc, có trình độ cao của trường (83% trong số họ đều có bằng cấp nâng cao) cùng với tỷ lệ sĩ số học sinh trên giáo viên thấp mang đến cơ hội học tập đặc biệt cho từng học sinh để tận dụng những khả năng thiên bẩm của mỗi em. Sự quan tâm nhiệt tình này từ trường sẽ truyền cảm hứng cho sinh viên nhiều động lực hơn để phấn đấu thành công.

⛩ Hoạt động đa dạng cùng cuộc sống nội trú tiện ích.

1.Hoạt động ngoại khóa nhiều chọn lựa:

Câu lạc bộ: Câu lạc bộ cờ vua, Hội đồng cư trú Cotter, Chương trình Bộ văn hóa chéo, Đội toán, Hội danh dự quốc gia, Câu lạc bộ Nhiếp ảnh, Hội đồng sinh viên, Sinh viên thúc đẩy nhận thức, Kỷ yếu,…

Thể thao: Trường Cotter cam kết phát triển một chương trình kiểu mẫu xuất sắc mà học sinh, gia đình, cựu học sinh và cộng đồng của Cotter Schools sẽ tự hào bằng cách phát triển các nhà vô địch thể thao. Cotter cung cấp 14 chương trình thể thao, 10 cơ hội thể thao đồng đội với Trường trung học phổ thông Winona và là thành viên của Liên đoàn trường trung học bang Minnesota và Hội nghị Three Rivers.

• Mùa Thu: Bóng đá, bóng chuyền, chạy việt dã, quần vợt.
• Mùa Đông:Bóng rổ. Mùa Xuân: Bóng chày, bóng mềm,quần vợt, điền kinh.
• Môn khác: Bơi và lặn,thể dục dụng cụ, trượt tuyết Bắc u, khúc côn cầu, đấu vật và golf.

Nghệ thuật: Sản xuất nhạc kịch, MarchingBand/Pep Band, Thưởng thức âm nhạc, Summer Marching Band,..

2. Cuộc sống nội trú

Loretto Hall của Cotter Schools là một tòa nhà năm tầng có điều hòa, gồm bốn tầng phòng ký túc xá, 4 dãy phòng dành cho nhân viên, 3 căn hộ dành cho giáo viên, năm sảnh, một phòng chăm sóc sức khỏe,nhà bếp đầy đủ cho học sinh sử dụng, phòng giặt là, và nhà ăn của trường. Ngoài ra còn có nơi bán đồ uống, phòng nghe nhạc, phòng chơi game, xe đạp, vợt tennis, sân bóng rổ, các dụng cụ thể thao khác, phòng tập gym, v.v.

Loretto Hall có đội ngũ quản lý tận tụy bao gồm 8-10 người cùng sống trong ký túc xá với học sinh để cung cấp một môi trường sống an toàn và đảm bảo. Đội ngũ quản lý này đóng vai trò là người cố vấn để hỗ trợ sự phát triển về học tập, xã hội,tình cảm và tinh thần của học sinh. Họ giúp học sinh phát triển tính cách, kỷ luật và, và đối với sinh viên quốc tế là kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh.

Phòng ký túc xá được trang bị đầy đủ cho hai người. Học sinh lớp 9 và 10 thường có một người bạn cùng phòng mà họ chia sẻ không gian. Học sinh lớp 11 và lớp 12 thường được ở phòng riêng. Bạn sẽ biết trước khi năm học bắt đầu nếu mình có bạn cùng phòng hay không

⛩ Tỉ lệ vào đại học đạt 100 %

Sau khi tốt nghiệp tại trường, học sinh có thể học tiếp lên đại học đầu ra của Cotter như : Arizona State University, Boston University, College of St. Benedict, Columbia University, Fordham University,Indiana University, Iowa State University, Marquette University, Michigan State University, New York University,Penn State University, Princeton University, Purdue University, Rutgers University, St. John’s University, St.Thomas University, Saint Mary’s University of Minnesota, Syracuse University, Texas Christian University, University of California – Berkeley, University of Connecticut, University of Illinois,University of Iowa, University of Kansas, University of Minnesota, University of Missouri, University of Texas,University of Toronto, University of Washington, University of Wisconsin,Washington State University, Winona State University.

⛩ Chương trình nổi bật đáng quan tâm tại trường

Cotter cung cấp cho học sinh nhiều chương trình học khác nhau về khoa học và nghệ thuật. Với những học có khả năng học tập tốt,Cotter Schools còn cung cấp các chương trình toán và khoa học cao cấp, và Anh ngữ (ESL).

1. Chương trình chuyển tiếp vào ĐH (PACC): học sinh ghi danh vào các khóa học này được đăng ký đồng thời vào ĐH St. Mary’s University.Các khóa học được tổ chức tại Cotter và được giảng dạy bởi các giảng viên của Cotter Schools, và nếu sinh viên đạt điểm C trở lên,các em sẽ nhận được tín chỉ ĐH từ St. Mary’s University với mức giá chiết khấu đáng kể cho mỗi tín chỉ. Sau khi hoàn thành các yêu cầu này, học sinh sẽ có bảng điểm do St. Mary’s University cấp.

2. Chương trình Kỹ thuật Project Lead The Way (PLTW): Các khóa học này được giảng dạy bởi những giảng viên được chứng nhận PLTW tại Cotter. học sinh hoàn thành khóa học với 80%hoặc tốt hơn và đạt điểm 4 hoặc cao hơn trong bài đánh giá kết thúc khóa học PLTW có thể nhận tín chỉ đại học từ ĐH St. Cloud State University trong số các trường ĐH khác

3. Các môn AP: AP Calculus AB,AP Calculus BC, AP Language & Composition, AP Literature & Composition, AP Physics, AP US History. Học sinh cũng có cơ hội học và thi các môn AP khác. Có 6 môn chuyên Honors.

Mỗi tháng 5, sẽ có kỳ thi AP. Việc trúng tuyển và được miễn giảm môn học sẽ tùy thuộc vào điểm số của học sinh và trường ĐH hoặc CĐ mà học sinh theo học.

⛳ Điều kiện nhập học

• Nam, nữ học sinh lớp 7- 12
• Bảng điểm học tập từ trường học tại Việt Nam
• Hai thư giới thiệu
• Một trang tiểu luận cá nhân mô tả trải nghiệm sống của bản thân
• Bản sao hộ chiếu nếu có
• Mẫu xác minh tài chính đã hoàn thành
• Chứng chỉ tiếng anh quốc tế như: IELTS, TOEFL.

☂ Học bổng dành cho sinh viên quốc tế:

Trường khuyến khích các học sinh năm cuối tham gia vào các chương trình học bổng hàng năm mà Cố vấn của trường sẽ cung cấp danh sách cũng như tư vấn cho từng học sinh để có thể tìm được chương trình học bổng phù hợp với bản thân.


Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng xin liên hệ:
🔑 Du học Chìa Khóa Vàng.
🚪 P402, số 14 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
☎️ 024 3 9449168 | Hotline: 090 344 7016.
https://m.facebook.com/Goldenkey.Education.14TranHungDao/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *