“Chat” với nữ sinh Việt “Sắc và tài” tại Úc

Vượt qua 10 thí sinh trong đêm thi chung kết “Miss Univesity – Tài và Sắc 2014” do Hội sinh viên Việt Nam năng động (VDS) tiểu bang New South Wales, Úc, tổ chức tối 6/9 tại Sydney, Trần Quý Thư, SV Đại học Australian Catholic University, xuất sắc giành vương miện Hoa khôi.

Chào Thư, bạn có thể cho biết con đường dẫn bạn du học Úc?

Trước khi đi du học, mình là học sinh trường chuyên Quốc Học Huế. Học được một năm cấp ba tại đây, mình qua Úc.

Mình thích giao lưu, học hỏi các tinh hoa văn hóa của thế giới. Úc là nước có nền giáo dục và an ninh rất tốt, môi trường sinh sống và làm việc thân thiện. Chính vì thế, mình chọn Úc là điểm đến cho hành trình du học.

Lý do bạn quyết định tham dự “Miss University” lần này?

Cuộc thi “Miss University” của VDS là cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người con gái Việt Nam, đẹp về tâm hồn, đẹp về trí tuệ. Mình muốn chuyển tải thông điệp này của chương trình đến các bạn ở Việt Nam, cũng như bạn bè quốc tế.

Câu hỏi ứng xử trong cuộc thi “Miss University” của bạn liên quan câu tục ngữ “Thất bại là mẹ thành công”. Theo bạn, thất bại hay thành công quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta hơn?

Như đã trả lời trong cuộc thi, nếu ta có thất bại, ta mới có thể nhận ra những sai sót để sửa chữa, khắc phục, và ta mới có thể thành công. Tuy nhiên, nếu ta có những bước đầu thành công, sẽ có thêm sự tự tin, vững mạnh để vượt qua những thử thách xa hơn, cao hơn và khó khăn hơn.

Đối với mình, điều quan trọng là khi ta biết đứng dậy, phấn đấu để vượt qua thử thách, ta sẽ luôn luôn thành công trong cuộc sống.

Vừa đăng quang danh hiệu Hoa khôi sinh viên Việt toàn tiểu bang NSW, cảm nhận của bạn như thế nào?

Vừa nghe MC đọc lớn tên mình cho danh hiệu Hoa Khôi 2014, mình rất bất ngờ và hạnh phúc. Mình ước gì gia đình mình có thể chứng kiến những giây phút đó.

Thật sự, mình chỉ còn biết nói lời cám ơn đến ban tổ chức, ban giám khảo và tất cả mọi người đã ủng hộ hết mình.

Bạn có thể chia sẻ về các hoạt động xã hội, từ thiện đang tham gia? Bạn dự định sẽ sử dụng danh hiệu Hoa khôi như thế nào trong các hoạt động này thời gian tới?

Mình đã tham gia rất nhiều hoạt động tình nguyện của VDS, ở trường nơi mình theo học và hiện tại là một thành viên của tổ chức từ thiện “Cơm Có Thịt” tại Úc để giúp các trẻ em nghèo vùng cao Việt Nam.

Để xứng đáng với danh hiệu Hoa Khôi, mình sẽ tham gia nhiều hoạt động và tích cực hơn nữa nhằm khuyến khích các bạn trẻ năng động hơn, tự tin hơn và đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng.

Là du học sinh vừa xinh đẹp vừa học tốt, Thư có thể chia sẻ kinh nghiệm học tập và sắp xếp cuộc sống cho các bạn sắp lên đường du học Úc?

Cuộc sống của du học sinh luôn bận rộn và phải tự lập. Theo mình, chúng ta cần biết cân bằng cuộc sống. Chẳng hạn, dù rất bận học và làm thêm, song mình vẫn dành thời gian thực hiện sở thích của mình là tập gym để nâng cao sức khỏe. Bởi có sức khỏe ta mới có thể làm tốt mọi việc.

Ngoài ra, chìa khóa để hoàn thành tốt mọi việc là phải tập trung, dứt khoát và kiên trì cho đến khi đạt được mục đích.

Quan niệm của bạn về một người phụ nữ thành công trong thế kỷ 21 là gì?

Một phụ nữ thành công trong thế kỷ 21 là người có tri thức, tiếng nói, vị trí và đóng góp cho gia đình và xã hội.

Người bạn trai lý tưởng của bạn phải có những đức tính gì?

(Cười) Bạn ấy sẽ là người luôn ủng hộ cho những quyết định của mình. Chỉ cần chúng mình hiểu nhau, quan tâm và luôn giúp đỡ nhau.

Dự định của bạn sau khi học xong cử nhân thương mại tại Úc?

Sau khi học xong khóa cử nhân, mình hy vọng có cơ hội đi làm và thực tập tại Úc. Nếu mình có thêm học bổng cho khóa Cao học, nghiên cứu nào đó thì mình sẽ tiếp tục theo đuổi con đường học tập.

Cám ơn bạn về những chia sẻ chân thành! Chúc bạn luôn “Sắc và Tài” song hành!

– Họ tên: Trần Quý Thư

-Ngày sinh: 30/7/1994

– Đang học năm thứ hai ngành Thương mại, Đại học Australian Catholic.

– Sở thích: tham gia các hoạt động xã hội và từ thiện, du lịch, tập gym

– Ước mơ: Trở thành nữ doanh nhân thành đạt để có điều kiện giúp ích cộng đồng, đặc biệt là trẻ em ở Việt Nam

Một số hình ảnh của tân Hoa Khôi:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top