Người đẹp trên sàn Aerobic: Ước mơ của cô gái 18 tuổi

Trẻ trung, xinh đẹp và có những bài biểu diễn được ví như cánh chim gợi cảm và lôi cuốn. Đó là hình ảnh của một nữ VĐV mới vừa tròn 18 tuổi.

Người đẹp trên sàn Aerobic: Ước mơ của cô gái 18 tuổi

Vã mồ hôi và tập đến kiệt sức

Với câu châm ngôn: ‘Dám ước mơ dám thực hiện’, vì niềm đam mê aerobic, Lê Vũ Phương Dung đã gây bất ngờ lớn khi một mình ‘bay’ từ TP.HCM ra bắc, sống xa gia đình, theo đội tuyển sinh sống và tập huấn tại Hải Phòng.

Bén duyên với aerobic từ bé khi gia đình cho tập chủ yếu để có sức khỏe, chống lại bệnh tật, nhưng Dung không ngờ từ việc tập aerobic cho khỏe, cô đã đến với bộ môn này bằng tất cả đam mê. Với sự dẫn dắt của HLV Đỗ Thị Thu Nhi, những buổi tập đến vã mồ hôi và lả đi vì kiệt sức lại làm niềm đam mê aerobic lớn dần trong Dung. Cô kể:‘Em không hiểu vì sao lại mê đến thế. Aerobic không chỉ phù hợp với phái nữ mà còn tạo nên sự cuốn hút bởi những bài tập đa dạng, uyển chuyển, càng tập càng thấy thích thú và hứng khởi. Vì thế, nhiều lúc em sẵn sàng tập đến quên cả nạp năng lượng’. Bây giờ, ước mơ của Dung là trở thành một huấn luyện viên giỏi, mang tình yêu aerobic đến các bạn trẻ khác.

Nhờ chịu khó rèn luyện cùng tố chất dẻo dai của cơ thể, động tác luôn linh hoạt và rất dứt khoát, chỉ trong thời gian ngắn Phương Dung đã lọt vào mắt xanh ban huấn luyện đội tuyển quốc gia. Kỷ niệm đáng nhớ nhất của Dung khi lên tuyển là chấn thương gối khá nặng, phải nghỉ trong thời gian dài, tưởng sẽ không bao giờ trở lại aerobic. Nhưng nhờ tích cực chữa trị, được đưa sang Bulgaria chăm sóc nên Dung đã hồi phục nhanh chóng.

 Yêu những món ăn của mẹ

Sống xa gia đình từ nhỏ, vốn là cô gái nội tâm và tình cảm, Dung tự nhận mình thuộc dạng dễ khóc. Khi xa nhà, người đầu tiên Dung nhớ nhất là mẹ. Mỗi lần về nhà là Dung chạy đến ôm mẹ ngay. Những ngày đầu nhớ mẹ, sự động viên của mọi người trong đội tuyển đã giúp Dung vơi đi nỗi nhớ gia đình.

Dung đang sống ở cả 2 miền của đất nước, cô cho rằng mỗi vùng miền có những gia vị rất riêng và đặc biệt. Nhưng gia vị cô yêu nhất vẫn là những hương vị, những món ăn mẹ làm cho Dung mỗi khi cô về thăm nhà. Cô cũng thích nấu ăn, có thời gian là chạy vào bếp, thử xem tài nữ công gia chánh của mình đến đâu.

Cuộc sống hằng ngày của Dung không chỉ gắn bó với aerobic mà vào thời gian rảnh rỗi, Dung thường nghe nhạc hoặc tìm những bài thi đấu của các VĐV quốc tế ở trên mạng để xem và học hỏi. Điều này lý giải tại sao Dung có một kỹ thuật khá điêu luyện, khi được lên sàn đấu thì cô như thả hết hồn vào bài diễn và luôn tận lực hết mình. Ngoài ra, cô cũng thích làm đẹp để trông mình đáng yêu hơn. May mắn là với những VĐV aerobic như Dung, việc tập luyện hằng ngày đã cho Dung và các bạn vóc dáng thon gọn và thể lực tốt.

Là người sống khá cởi mở, với từng ấy năm xa nhà nhưng Dung vẫn chưa nghĩ đến chuyện có bạn trai. Đồng nghiệp hay trêu chọc cô gái dễ thương như vậy phải chăng quá ‘kén’. Nhưng Dung chỉ cười ý nhị:‘Chuyện gì đến thì trước sau cũng đến, vì đó là duyên số thôi. Bây giờ mục tiêu của Dung là tập trung tập luyện để theo đuổi ước mơ làm HLV aerobic chuyên nghiệp.’

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top