Du Học Hà Lan – Vùng Đất Mới Của Giáo Dục Đại Học Chất Lượng Cao!

Đôi Nét Về Hệ Thống Giáo Dục Hà Lan – Thủ Tục Visa – Một Số Trường Nổi Bật Du Học

Đôi nét về hệ thống giáo dục - Du học Hà Lan
Đôi nét về hệ thống giáo dục – Du học Hà Lan

Du Học Hà Lan– Vùng đất mới của giáo dục Đại học chất lượng cao!

Du học Hà Lan, với chính sách hỗ trợ du học sinh và thủ tục xét visa không hề khó. Tỷ lệ trượt rất thấp. Hà Lan ngày càng thu hút học sinh quốc tế đến theo đuổi sự nghiệp học tập. Hãy cùng tìm hiểu về hệ thống giáo dục Hà Lan nói chung. Những lí do khiến học sinh không thể bỏ qua Hà Lan khi tìm kiếm đất nước du học nhé!

Đôi nét về hệ thống giáo dục – Du học Hà Lan

Tương tự với nhiều quốc gia khác trên thế giới, hệ thống giáo dục của Hà Lan được chia thành 3 cấp độ học chính. Đó là primary – secondary – tertiary nhưng với thời lượng khác biệt và đa dạng con đường học cho học sinh. Thông thường primary education sẽ kéo dài 8 năm. Secondary education từ 4 đến 6 năm và tertiary gồm bằng cử nhân (3 – 4 năm), thạc sỹ (1 – 3 năm) và tiến sĩ (2 – 4 năm).

Về giáo dục bậc cao (tertiary), cũng là bậc học thu hút đông số lượng du học sinh nhất. Hà Lan chia thành 2 nhóm Đại học chính là Research Universities (Đại học nghiên cứu). Universities of Applied Science (Đại học Khoa học ứng dụng).

Research Universities: Gồm 14 trường Đại học tại Hà Lan. Các trường Đại học nghiên cứu chủ yếu tập trung vào đào tạo bằng cử nhân với đa dạng chuyên ngành. Như economics, law, medicine, language & culture,…. – thiên về các môn khoa học xã hội.

Thời lượng của chương trình Cử nhân tại research universities chỉ kéo dài 3 năm. Với phương pháp dạy tập trung vào nghiên cứu lý thuyết học thuật. Với những tiêu chí riêng. Chương trình đại học của Hà Lan hướng đến đào tạo và bồi dưỡng năng lực của sinh viên. Kỳ vọng vào tầng lớp lãnh đạo, quản lý mới của thế giới.

Universities of Applied Sciences: gồm 39 trường tại Hà Lan với 8 chuyên ngành chủ yếu: economics, healthcare, agriculture, education, social and community work, art, technology. Chương trình dạy gồm cả rèn luyện các kĩ năng chuyên nghiệp cần thiết cho ngành, chính vì vậy bằng Cử nhân tại các Đại học này sẽ kéo dài 4 năm.

Đôi nét về hệ thống giáo dục Hà Lan

1.Chất lượng giáo dục top 10 thế giới: với nền giáo dục chuẩn chất lượng quốc tế và các công trình nghiên cứu xuất sắc. Hà Lan nằm trong top 10 quốc gia tốt nhất cho học tập theo U.S.New. Top 7 quốc gia có nền giáo dục Đại học xuất sắc nhất theo Universitas21 với 11 trường Đại học nằm trong nhóm 200 thế giới. 

2. Chi phí học tập và sinh hoạt vô cùng hợp lý so với các quốc gia khác:

  Dù chương trình học chất lượng và cơ sở vật chất không thua kém, học phí và chi phí sinh hoạt tại Hà Lan lại rất tốt khi so sánh với các quốc gia khác như Mỹ hay Anh.

Học Phí Du Học Hà Lan

Tại Hà Lan, học phí bậc Đại học cho học sinh quốc tế. Rơi vào khoảng €9,125 –  €21,000/năm (tương đương 230 – 500 triệu vnd). Với sinh hoạt phí chỉ  khoảng €11,000/năm, so với học Đại học ở Mỹ khoảng $30,000 – $50,000/năm với sinh hoạt phí $25,000/năm thì mức chi phí ở Hà Lan là vô cùng phù hợp. Các khu nhà ở cho sinh viên cũng rất rẻ và đa dạng. Với giá thuê chỉ từ €225,08 – €400 1 tháng – tương đương 6 đến 10 triệu VND!

3. Hà Lan là một trong 17 nền kinh tế mạnh nhất thế giới, dẫn đầu trong rất nhiều lĩnh vực:

Nông nghiệp, thủy lợi, ngân hàng – tài chính. Mỹ thuật & thiết kế, logistics và năng lượng bền vững. Đây cũng là nơi đặt trụ sở và là quê hương của các tập đoàn danh tiếng: Heineken, Unilever, ING, Shell, Philips.

Vị Thế Hà Lan

  • Với vị trí địa lý quan trọng – nối giữa nước Anh và phần còn lại của châu Âu. Chỉ cách cách thủ đô Paris, Madrid, Rome 5 giờ bay. Hà Lan còn là trung tâm thương mại và giao dịch quốc tế. Rất thích hợp để theo đuổi học tập các ngành business, logistics hay international trade.

 4. Thủ đô Amsterdam là một trong những thành phố tốt nhất thế giới cho du học sinh – theo QS Best Student Cities 2019.

  • Mở cửa đón hơn 100,000 du học sinh quốc tế hàng năm. Thủ đô Amsterdam của Hà Lan ngày càng trở nên sôi động với nền văn hóa đa dạng, cởi mở với vô vàn dịch vụ và tiện ích cho học sinh. Đây cũng là một trong những thành phố an toàn nhất thế giới và mức độ ô nhiễm ít nhất.
  • Bên cạnh đó, Rotterdam và Den Haag – 2 thành phố lớn nhất Hà Lan chỉ sau Amsterdam. Cũng là một trong những địa điểm thu hút rất nhiều học sinh quốc tế với rất nhiều trường Đại học thứ hạng cao. Thành phố cảng Rotterdam còn là vị trí trao đổi thương mại trọng điểm của đất nước.

Thủ Tục Visa Du học Hà Lan Cực Dễ

5. Thủ tục visa du học cực kỳ đơn giản với tỷ lệ đỗ cao:

  • Là một đất nước có chính sách cởi mở với du học sinh. Thủ tục xin visa du học của Hà Lan rất đơn giản, nhanh chóng chỉ sau Singapore với tỷ lệ trượt cực thấp.
  • Kèm theo  đó, trong thời gian học. Các bạn học sinh được phép làm thêm 16 giờ/tuần và được làm toàn thời gian trong thời gian nghỉ. Điều này sẽ giúp các bạn tích lũy thêm được rất nhiều kinh nghiệm cho quá trình tìm việc về sau. (Tổng thời gian làm thêm/ năm tối đa khoảng 1.000 giờ). Tốt nghiệp xong, các bạn có thể ở lại 1 năm tìm kiếm cơ hội việc làm.

Một số lựa chọn về trường Đại học tại Hà Lan – Du Học Hà Lan

VU University Amsterdam

Thành lập từ năm 1880 tại thủ đô Amsterdam. Đại học VU Amsterdam được đánh giá là một trong những trường hàng đầu quốc gia với chất lượng giảng dạy xuất sắc. Trường đứng vị trí thứ 4 tại Hà Lan theo xếp hạng của Shanghai Rankings. Và nằm trong top 30 trường Đại học đào tạo xuất sắc nhất toàn châu Âu theo Times Higher Education danh giá.

University of Twente

Tọa lạc tại Enschede, University of Twente là trường Đại học nghiên cứu của Hà Lan. Và cũng là số ít Đại học công của quốc gia này nằm trong nhóm 200 trường Đại học tốt nhất thế giới theo Times Higher Education. Với 28% sinh viên là sinh viên quốc tế, mang đến môi trường học đa văn hóa.

Webster University – Leiden Campus

Webster Leiden Campus là một trong các trường đại học trực thuộc Webster University – Mỹ. Là viện đào tạo duy nhất tại Hà Lan cấp bằng đại học và sau đại học Mỹ và được công nhận tại Mỹ.  Kể từ khi thành lập vào năm 1983, đã có hơn 2.000 sinh viên đến từ hơn 50 quốc gia tham gia học tập, nghiên cứu và tốt nghiệp tại trường.

The Hague University of Applied Sciences

Nằm tại Hague – thành phố lớn thứ ba tại Hà Lan. Đại học Khoa học Ứng dụng The Hague có quy mô lớn với gần 20,000 sinh viên và 1,700 giảng viên. Trường có liên kết chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp lớn với chương trình giảng dạy tiếng Anh chuẩn quốc tế.

Xem thêm:


Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

🔑 Du học Chìa Khóa Vàng.

🚪 P402, số 14 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

☎️ 024 3 9449168 | Hotline: 090 344 7016.

Facebook: https://www.facebook.com/gkedu.vn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top