Để không trượt phỏng vấn visa du học Mỹ, bạn cần biết những điều sau!

Rất nhiều người đã bị từ chối visa Mỹ chỉ vì không nắm rõ các tiêu chí của Đại sứ quán

Hiểu rõ tiêu chí cấp visa du học Mỹ

Trước khi bắt tay vào chuẩn bị hồ sơ xin visa, bạn cần hiểu rõ Đại sứ quán Mỹ cấp visa cho học sinh dựa trên 04 tiêu chuẩn chính sau đây:

  1. Mục đích đi học thật sựvới kế hoạch học tập rõ ràng, logic. Ví dụ: bạn cần chứng minh mình có lộ trình học tập dài hạn trong vòng 2-4 năm thông qua thư mời và I-20. Nếu bạn chỉ có dự định tham gia khoá học tiếng Anh ngắn hạn thì nhiều khả năng quá trình xin visa của bạn sẽ gặp khó khăn hơn.
  2. Đủ năng lực học tập: Bao gồm trình độ tiếng Anh và điểm học tập ở trường. Nếu bạn có thành tích học tập ấn tượng và tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa thì đó sẽ là điểm cộng rất lớn cho hồ sơ của bạn. Bởi lẽ nước Mỹ luôn giang rộng vòng tay đối với nhân tài trẻ tuổi.
  3. Năng lực tài chính của gia đình: Điều này được thể hiện qua sổ tiết kiệm, các nguồn thu nhập của gia đình, các loại tài sản như nhà, xe, cổ phần công ty… Lý do Đại sứ quán My yêu cầu bạn cần phải chứng minh khả năng tài chính của gia đình bạn là vì họ muốn biết chắc chắn mục đích đi học của bạn là thực sự với tiềm lực tài chính vững vàng từ gia đình. Chắc hẳn, chẳng ai muốn du học sinh từ đất nước khác đến nước mình có ý định bỏ bê việc học để đi làm thêm kiếm tiền.
  4. Bạn phải cam kết trở về nước sau khi kết thúc việc học.Đây là yếu tố rất quan trọng để nhân viên lãnh sự có quyết định cấp visa cho bạn hay không. Bạn cần chứng tỏ ý định sau khi học xong sẽ quay trở về Việt Nam để góp phần xây dựng đất nước và không có ý định ở lại Mỹ bất hợp pháp.

Tránh các lỗi thường gặp khi xin visa du học Mỹ

Sau khi đã hiểu rõ tiêu chí Đại sứ quán Mỹ sẽ cấp visa cho Mỹ, hãy bắt tay vào chuẩn bị hồ sơ và đi phỏng vấn nhé. Bạn cần nhớ rằng: Bạn chỉ có một vài phút ngắn ngủi để thuyết phục họ quyết định trao cho mình tấm visa quý giá. Chính vì vậy, hãy tránh top 3 lỗi thường gặp dưới đây để có thể đạt được kết quả tốt nhất:

Đừng để những sai lầm không đáng có khiến bạn tuột mất tấm visa Mỹ quý giá.

Lỗi 1. Không chuẩn bị kỹ càng

Hồ sơ xin visa du học Mỹ thường yêu cầu nhiều loại giấy tờ, do đó nếu không chuẩn bị đầy đủ như quy định, bạn sẽ lập tức tự gạch tên mình khỏi danh sách được nhận visa. Bên cạnh đó, thiếu đi sự tự tin cùng với tác phong phỏng vấn cũng là một điểm trừ rất lớn, tạo nên ấn tượng không tốt đối với nhân viên lãnh sự bởi họ có thể nghĩ rằng bạn không thành thật và đang che giấu điều gì đó. Để khắc phục điều này, bạn cần nghiên cứu và chuẩn bị các câu hỏi thường gặp trước để có những câu trả lời thích hợp.

Lỗi 2. Nói dối

Hãy trả lời thật trung thực các thông tin quan trọng như mối quan hệ với người thân của bạn sống tại Mỹ (nếu có); lý do bạn chọn ngành, trường, khoá học đó và mục đích đi Mỹ của bạn … Đừng tỏ ra không thành thật khi đối diện với tuỳ viên lãnh sự quán bởi họ chắc chắn sẽ đóng cánh cửa tới Mỹ của bạn ngay lập tức một khi phát hiện có lời nói dối!

Một trong những lỗi rất hay gặp: Chưa hiểu rõ vai trò của form DS-160

Lỗi 3. Chưa hiểu rõ vai trò của form DS-160

DS-160 là đơn xin thị thực, phải được điền đầy đủ và nộp trực tuyến trước buổi phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Trong DS -160 có một khoảng trống để bạn điền tuỳ ý và đây cũng là điểm đặc biệt làm nên cơ hội được phỏng vấn visa của bạn. Tuy nhiên rất nhiều người lại bỏ qua và không chú trọng phần này. Có thể nói, form này tổng hợp những bí mật để bạn dễ dàng chinh phục được tấm thẻ visa Mỹ hơn.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top