Bài viết gây sốt mùa họp phụ huynh

Quanh năm vứt con ở trường, đến lúc thầy cô bảo học kém thì mắng con liệu có hợp lý không?.

Mùa họp phụ huynh đã đến giai đoạn đoạn cao trào, khắp Facebook thấy các bố mẹ đua nhau khoe bảng thành tích của con. Mình cũng đi họp rồi, và đặc biệt kỳ diệu phi thường là hồi xưa mình cũng từng bị mời phụ huynh đi họp suốt. Nên gộp 2 kinh nghiệm ấy để có mấy chia sẻ này.

1. Nếu con mình học giỏi. Con người khác cũng thế. Sẽ có 2 trạng thái cảm xúc: Một là, ơ sao con nhà người ta giỏi thế nhỉ? Hai là, ờ con mình giỏi quá, hơn đứt bọn khác. Dù mình suy nghĩ thế nào thì cũng chả sao, nhưng đừng nói điều đấy với bọn trẻ. Bọn nó hoàn toàn không biết đến khái niệm đánh giá đâu, cho đến khi người lớn dạy cho chúng biết.

2. Con mình chưa giỏi. Con người khác cũng thế. Cũng sẽ có 2 trạng thái cảm xúc: Một là, đùa chứ chả hiểu chúng nó học hành kiểu gì mà kém thế. Hai là, có nên xem lại xem thầy cô dạy dỗ như thế nào không? Cả 2 câu hỏi này đều dành cho cả 2 đối tượng là con mình, và thầy cô của con.

Nhưng trước khi đi hỏi, thì tự hỏi bản thân câu này đã: Sao đến lúc họp phụ huynh mình mới biết con mình học kém?

3. Các loại tiền trường, nhiều ít, đừng thắc mắc với cô chủ nhiệm làm gì, rất khổ tâm người ta vì họ không giải quyết được vấn đề gì? Nếu có thắc mắc, hãy thắc mắc thẳng với Ban giám hiệu nhà trường.

4. Các loại quỹ lớp, cần bảo nhau rạch ròi. Mỗi nhà mỗi cảnh, đóng góp phải đồng thuận và kín đáo. Ví dụ bảo đề nghị góp quỹ lớp 10 triệu/ học kỳ, ai đồng ý giơ tay biểu quyết. Thì anh đi Lexus anh giơ cả 2 tay, tôi đang thất nghiệp chui gầm bàn cho đỡ nhục à? Cái này tôi thấy nhiều Ban phụ huynh thiếu tế nhị, thậm chí lôi ra cãi nhau ngay ở buổi họp phụ huynh, mất lòng nhiều người.

5. Khi cô giáo hỏi câu chốt: Các anh chị có còn ý kiến gì không ạ?

Đừng phàn nàn về tiền trường.

Đừng phàn nàn về kết quả học của con.

Đừng phàn nàn về cơ sở hạ tầng của trường.

Nhưng cũng đừng im lặng.
___________________________________________
🎓 🎓 Liên hệ để biết thêm thông tin DU HỌC 🎓 🎓

💎 Công ty CP phát triển giáo dục Chìa Khóa Vàng

🏤 P402, số 14 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

☎️ Hotline: 090 344 7016

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *