Cathedral Prep and Villa Maria Academy

Thông tin cơ bản

Loại trường: Nam sinh (đồng tổ chức với Học Viện Villa Maria)

Tôn giáo: Công giáo

Năm thành lập:1921

Các cấp lớp: Lớp 9-Lớp 12

Tổng số học sinh: 555

Sĩ số lớp trung bình: 22

Giáo viên có bằng cấp xuất sắc: 37%

Tỉ lệ Giáo viên/Học sinh: 1:14

Học sinh quốc tế: 14

Vị trí trường

Địa chỉ: 225 Đường West 9th, Erie, PA 16501

Bang: Pennsylvania

Thành phố lớn gần nhất: Cleveland, Ohio

Đại học gần nhất: Đại học Case Western Reserve (Đại học Quốc gia thứ 37)

Khí hậu: Mùa hè ấm áp; Mùa đông lạnh và có tuyết

Sân bay đến cuối cùng: Sân bay Quốc tế Erie (ERI)

Tổng quan về trường

Vị trí

Trường Cathedral Prep tọa lạc ở trung tâm thành phố Erie, phía Tây Bắc bang Pennsylvania. Erie là thành phố lớn thứ tư của bang, là sự kết hợp tuyệt vời giữa khung cảnh bình yên, an ninh của một thị trấn nhỏ với sức sống dồi dào và các thắng cảnh của một thành phố lớn. Những hoạt động vui chơi ngoài trời như cắm trại, câu cá và các môn thể thao dưới nước cũng rất phổ biến tại Erie, vì thành phố này nằm gần hồ Erie – một hồ lớn thứ tư tại Bắc Mỹ.

Chi phí đối với học sinh quốc tế

Chi phí học tập năm 2017-2018 khoảng 39,900$  bao gồm học phí, tiền nhà  và các chương trình hỗ trợ về ngoại ngữ (ESL, TOEFL, SAT critical thinking)

Chi phí có thể thay đổi theo thời gian đăng kí học

Phương châm giáo dục

Sứ mệnh của trường Cathedral Prep là nhằm phát triển các nam sinh về mặt tinh thần, trí tuệ và thể chất bằng cách đưa vào giảng dạy một chương trình học đầy thử thách và tạo ra nhiều cơ hội để học sinh được học các môn ngoại khóa, thể thao, xã hội và tâm linh. Nhà trường khuyến khích mỗi em tự nhận thấy và phát huy thành công năng lực vốn có của mình trong mọi lĩnh vực của giáo dục. Trường Cathedral Prep và trường hợp tác đồng tổ chức (Học viện Villa Maria) có chung đội ngũ giáo viên cho một số lĩnh vực học thuật, chương trình giảng dạy và ban quản trị của trường nhằm gặt hái những gì tốt đẹp nhất mà mỗi trường có thể mang lại.

Cơ sở vật chất hiện đại

Toàn bộ khuôn viên trường Cathedral Prep rộng 64.750 mvà có giao thông thuận tiện tới khắp các vùng lân cận trong thành phố Erie, bang Pennsylvania. Trường sử dụng chung nhiều cơ sở vật chất với Học viện Villa Maria. Hai trường kết hợp với nhau khá nhuần nhuyễn trong cả lĩnh vực học tập lẫn thể thao. Vì vậy, khẩu hiệu “Một trường, hai khuôn viên” có thể nhìn thấy dọc các hành lang trong trường. Các khu vực trọng điểm của trường gồm có:

ŸCác khu giảng đường của trường Cathedral Prep: Năm 2008, cánh cửa khoa học mở ra thời kỳ trùng tu qui mô lớn. Tất cả các phòng thí nghiệm giờ đây đã được bố trí bàn thí nghiệm hiện đại với khoảng không gian rộng hơn để ngồi làm thí nghiệm. Trang thiết bị nghe nhìn mở rộng và vươn xa hơn nữa, cải tạo lại khu chứa vật dụng thí nghiệm và khu vực chuẩn bị bài giảng cho giáo viên. Hội trường nghe nhìn được đầu tư với mức kinh phí 1.8 triệu USD để trùng tu vào năm 2009. Gần đây, các phòng học của trường cũng được xây dựng và giờ đây, tất cả đều có trang bị bảng tương tác.

Events center của trường

Hồ sơ giáo viên

Cô Joann Mullen: Cô Mullendạy môn Toán nâng cao tại trường Cathedral Prep đã được hơn 40 năm. Thành tích học tập của cô gồm có 2 bằng thạc sĩ: bằng thạc sĩ Khoa học từ Đại học New York và bằng thạc sĩ về quản lý giáo dục trung học của Đại học Edinboro. Cô nổi tiếng ở văn phòng khoa của trường Đại học Pittsburgh với danh hiệu “giáo viên dạy giỏi môn Toán Vi tích AP ở bang Pennsylvania”. Hết khóa này đến khóa khác, học sinh của cô Mullen đã liên tiếp đạt được điểm số cao trong các kỳ thi AP.

Giải thưởng và Danh hiệu

Từ năm 2008, trường Cathedral Prep đã có học sinh lot vào vòng chung kết giải Học Bổng Danh Hiệu Cấp Quốc Gia và nhiều học sinh khác ca ngợi danh hiệu này. Các vận động viên thể thao của trường Prep đã đoạt được nhiều chức vô địch bang Pennsylvania về các bộ môn như bóng rổ, bóng bầu dục, gôn, khúc côn cầu, bóng đá, bơi lội, quần vợt, điền kinh và đấu vật.

Cựu học sinh tiêu biểu

Thomas Joseph Ridge là một nhà chính trị Mỹ đã từng làm việc cho Hạ Viện Mỹ, Thống đốc thứ 43 của bang Pennsylvania và là Thư ký đầu tiên của Bộ An Ninh Nội Địa Hoa Kỳ vào năm 2003. Kể từ đó, ông về làm riêng và công tác trong ban Quản trị của kênh bán lẻ Home Depot, công ty Hershey và Doanh nghiệp Exelon. Ông cũng là một nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc của công ty Ridge Global – một công ty tư vấn về an ninh.

David Elliot Cohen là một tác giả người Mỹ và là người xuất bản hơn 70 cuốn sách nói về thuật nhiếp ảnh. Anh nổi tiếng bởi loạt sách bán chạy nhất “Ngày trong đời” và “Nước Mỹ 24/7” trong số những cuốn anh đã viết. Cuốn sách viết năm 2009, “Obama: Những trang sử trước”, là một cuốn sách bán chạy nhất khi xuất hiện trên hai tạp chí Wall Street và USA Today.

Công nhận

Trường được xếp hạng “A” bởi Niche

 

Trường Cathedral Prep được công nhận bởi Hiệp Hội Các Trường Trung học Miền Trung Hoa Kỳ và là thành viên của Hiệp Hội Giáo Dục Công Giáo Quốc Gia (NCEA).

 

SAT năm 2012 Đọc hiểu Toán Viết Tổng cộng
Trung bình 508 496 490 1494
Top 30% 612 623 612 1847
Top 10% 664 669 657 1990
Trung bình Mỹ năm 2012 496 514 488 1498

Chương trình đào tạo

 

Khóa nâng cao AP:

16 khóa AP
Toán và Khoa học Khoa học nhân văn
Sinh học Nhà nước Hoa Kỳ
Toán vi tích Văn học Anh
Hóa học Tiếng Anh
Thống kê Lịch sử Hoa Kỳ
Lý luận Nhà nước
Lịch sử Thế giới
Kinh tế vi mô
Kinh tế vĩ mô
Tâm lý học
Nhạc lý
Lịch sử Châu Âu
Địa lý nhân văn

Tôn giáo học:  Mỗi năm, nhà trường yêu cầu học sinh phải tham gia một khóa.

Khóa học Tăng cường ESL: Trường Cathedral Prep có các khóa ESL với thời khóa biểu 45 phút mỗi ngày dành cho tất cả các em học sinh quốc tế và được dạy song song với giờ học chính khóa. Nhà trường hướng dẫn học ESL trong vòng 2 năm và đáp ứng được yêu cầu tốt nghiệp của môn ngoại ngữ. Học sinh được kiểm tra, nếu đạt trình độ thì không cần học khóa ESL nữa nhưng phải học thêm một ngoại ngữ nữa là tiếng Pháp hoặc tiếng Tây Ban Nha để đáp ứng yêu cầu tốt nghiệp.

Mối quan hệ với trường đại học Gannon: Trường Cathedral Prep liên kết với trường Đại học Gannon (nằm đối diện khuôn viên trường Cathedral Prep) nhằm cung cấp cho học sinh các khóa học tương đương trình độ đại học. Các khóa học này giúp học sinh tốt nghiệp có lợi thế hơn khi nộp đơn vào các trường đại học.

  • Chương trình Cao cấp (Scholar): Các học sinh cuối cấp có học lực giỏi được lựa chọn tham gia vào chương trình này. Buổi sáng, học sinh học các môn Tiếng Anh, Vật lý và Khoa học xã hội tại trường Đại học Gannon. Buổi chiều, các em quay lại trường Cathedral Prep để học các lớp Toán vi tích AP, Tôn giáo học và Thể dục. Học sinh tham gia chương trình này có thể tích lũy được 18-24 tín chỉ từ trường đại học Gannon trước khi tốt nghiệp. Các khoản phí liên quan đến chương trình này chưa được tính vào học phí của trường Prep.
  • Chương trình Kép (Dual): Các học sinh lớp 11 và 12 đạt tiêu chuẩn do trường Đại học Gannon đề ra là điểm trung bình từ 3.25 và nằm trong top 25% lớp sẽ được phép đăng ký một khóa học theo chương trình Đại học Gannon trong mỗi học kỳ. Đây là chương trình độc lập với chương trình Cao cấp, cho phép học sinh học một khóa chương trình bậc đại học mỗi học kỳ thay vì học 3 khóa như ở chương trình Cao cấp. Các khoản phí liên quan đến chương trình này chưa được tính vào học phí của trường Cathedral Prep.
  • Chương trình Liên thông: Tất cả các học sinh của Cathedral Prep hoàn tất 4 năm học (bao gồm cả 3.5 năm học ngoại ngữ) chương trình Danh dự (Honors) hoặc Nâng cao (AP) với các môn Tôn giáo học, Tiếng Anh, Nghiên cứu Xã hội, Toán, Khoa học và Ngôn ngữ Thế giới sẽ được nhận vào trường Đại học Gannon, tích lũy được 3 tín chỉ cho mỗi môn học mà không phải đóng thêm phí.

Chương trình đại học ở bậc trung học (CHS): Đây là chương trình được chứng nhận bởi Đại học Pittsburgh, cho phép các học sinh giỏi của Cathedral Prep tích lũy được các tín chỉ của trường Đại học Pittsburgh chỉ với 125 USD mỗi khóa học. Thông thường, nếu học sinh vào Đại học Pittsburgh mới học các khóa này thì sẽ phải đóng 2.000 USD mỗi khóa. Các khóa học bậc đại học này được tổ chức vào các ngày học chính khóa và được giảng dạy bởi các giáo viên của Cathedral Prep – những người đã được tập huấn và cấp giấy chứng nhận từ trường Đại học Pittsburgh.

Chỗ ở

Trường Cathedral Prep sắp xếp cho học sinh sống chung với một gia đình bản xứ ở gần trường.

Hoạt động ngoại khóa và Thể thao

13 môn thể thao 19 câu lạc bộ và hoạt động
Chạy việt dã Liên Đoàn Thể thao Học thuật
Bóng bầu dục Ban Quản trị trường
Gôn Nhóm Trống Cổ động
Bóng đá Đội Hùng biện
Bóng nước Câu lạc bộ tiếng Pháp
Bóng rổ Câu lạc bộ tiếng Đức
Khúc côn cầu Câu lạc bộ Giúp đỡ Cộng đồng
Bơi lội Câu lạc bộ Toán
Đấu vật Câu lạc bộ Kịch
Bóng chày Hội Danh Dự Quốc gia
Bóng ném Nhóm Phụ đạo
Quần vợt Nhóm Ca Đoàn
Điền kinh Nhóm Xướng thanh Prep
Đoàn Cổ động viên
Câu lạc bộ Tin tức buổi sáng
Câu lạc bộ Trượt băng
Nhóm Hậu trường Sân khấu
Hội Học sinh
Nhóm Đố vui
Câu lạc bộ Trò chơi Video
Câu lạc bộ Xe đạp

Các chuyến dã ngoại: Nhà trường có tổ chức các chuyến dã ngoại tham quan Washington D.C, thành phố New York và Thác Niagara. Chi phí các chuyến đi này đều bao gồm trong học phí và diễn ra hàng năm.

Thống kê vào đại học

Tỷ kệ chấp nhận vào đại học là 100%.

Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp (Các niên khóa 2010, 2011, 2012, 2013) định hướng theo học chuyên ngành Thương mại: 21%

Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp (Khóa 2013) định hướng theo học chuyên ngành Khoa học hoặc các chuyên ngành liên quan đến Y tế: 27%

Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp (Các niên khóa 2010, 2011, 2012, 2013) định hướng theo học chuyên ngành Kỹ sư: 15%

Học sinh Cathedral Prep đã trúng tuyển vào các trường đại học hàng đầu như: Đại học Wake Forest, Đại học Virginia, Đại học Notre Dame, Đại học North Carolina ở Chapel Hill, Cao Đẳng William và Mary, Trường Kinh tế Stockholm, Đại học Bang Pennsylvania, Đại học Northwestern, Đại học New York, Đại học McGill, Đại học Loyola của Chicago, Đại học Georgetown, Đại học Dartmouth, Đại học Cornell và Cao Đẳng Boston.

Website trường : http://www.cathedral-prep.com/

Hãy liên hệ với chúng tôi để có thông tin chi tiết

Thông tin du học Mỹ miễn phí

Bạn muốn đi du học Mỹ nhưng chưa biết các bước làm thủ tục?

Bạn cần tìm thông tin về trường trung học, cao đẳng, đại học mà bạn yêu thích?

Bạn cần tìm học bổng du học Mỹ cao nhất?

Đừng ngần ngại, Hãy liên lạc ngay với chúng tôi:

DU HỌC CHÌA KHÓA VÀNG

Công ty Cổ phần Phát triển giáo dục Chìa khóa vàng

Tầng 4, số 14 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: +84 4 39449168 –  Fax: +84 4 39449166

Email: info@gkedu.vn

Website: http://www.gkedu.vn

https://www.facebook.com/gkeduvn/

Với phương châm:

TẬN TÂM – UY TÍN – HIỆU QUẢ!

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn hoàn thành hồ sơ du học Mỹ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất:

-Gửi thông tin các trường đại học (Miễn phí)

-Tư vấn chương trình du học Mỹ (Miễn phí)

-Xin visa du học Mỹ cực nhanh, thuận tiện và đảm bảo tỷ lệ thành công cao!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *