Chiến lược cắt giảm chi phí du học

🔓 🔒 🔐Chiến lược cắt giảm chi phí du học 🔓 🔒 🔐

Du học có thật sự đắt đỏ như bạn lo lắng? Nếu xây dựng chiến lược phù hợp và có quá trình chuẩn bị sớm, bạn hoàn toàn biến ước mơ du học vào trong tầm tay.
Mỹ, Canada, Úc, Singapore là điểm đến lý tưởng cho du học sinh trên thế giới bởi chất lượng đào tạo xuất sắc, chi phí hợp lý, chính sách làm thêm linh hoạt, và vô số cơ hội thực tập lương cao và định cư. Du học các quốc gia này có thực sự đắt đỏ như bạn nghĩ? Mọi ước mơ đều trong tầm tay nếu bạn biết xây dựng cho mình chiến lược phù hợp.

💢 💢 Chiến lược 1: Hand-in-hand – Chọn trường có cấu trúc chương trình vừa học vừa thực tập có lương

Chiến lược này phù hợp với các bạn yêu thích phương pháp học vừa lĩnh hội, vừa trải nghiệm, và gia đình có ngân sách trung bình. Chỉ có một nhóm nhỏ các trường định hướng thực hành ở Mỹ, Canada, Úc, Singapore mới thiết kế chương trình học kết hợp thực tập bắt buộc từ 2 – 4 học kỳ. Các học kỳ thực tập lương cao giúp tăng cường kinh nghiệm thực tiễn và tiết kiệm chi phí du học. Đối với một số ngành nghề, cơ hội việc làm khi ra trường của sinh viên lên đến 100%.

Đối với nhóm trường này, thu nhập từ các học kỳ thực tập đủ chi trả 50 – 100% học phí của năm học tiếp theo. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội xin thêm học bổng 30 – 50%. Thế này thì chẳng khác gì được học bổng 100% học phí bạn nhé.

💢 💢 Chiến lược 2: Step-by-Step – Bắt đầu từ chương trình cao đẳng, chuyển tiếp và xin học bổng vào đại học

Đừng nghĩ là cao đẳng chỉ dành cho người học không giỏi nhé. Mặc dù các trường cao đẳng có yêu cầu đầu vào thấp hơn đại học một tí vì các trường đều xây dựng chương trình hỗ trợ và dạy kèm tốt cho sinh viên quốc tế; một số cao đẳng xịn có hệ chuyên, hoặc hệ tài năng (Honors) có yêu cầu đầu vào cao như đại học. Học phí hệ cao đẳng Mỹ, Canada, Úc, Singapore dao động 180 – 300 triệu/năm. Ngoài ra, một số trường cao đẳng giúp sắp xếp việc làm sau giờ học cho sinh viên quốc tế khiến mức đầu tư trọn gói cả học phí và chi phí sinh hoạt chỉ còn khoảng 280 – 350 triệu/năm. Với nền tảng tốt từ cao đẳng, bạn hoàn toàn dễ dàng xin học bổng 30-50% chuyển tiếp vào năm 3 đại học. Có thể nói, cao đẳng là lựa chọn lý tưởng cho các bạn yêu thích môi trường thân thiện, gần gũi, mọi người quan tâm lẫn nhau. Lúc nào cũng tập trung vào sách vở, học tập và quên hết quan hệ chung quanh, không tham gia hoạt động trong trường thì cuộc đời sinh viên tẻ nhạt lắm.

💢 💢 Chiến lược 3: Step ahead – Đón đầu xu hướng

Chiến lược này dành cho các bạn muốn đạt nhiều mong muốn cùng lúc: trường xịn, học phí vừa phải, cơ hội định cư sau tốt nghiệp. Úc và Canada là 2 quốc gia lý tưởng cho nhóm mục tiêu này.

Úc: Sau khi tốt nghiệp đại học tại Úc, sinh viên sẽ xin giấy phép tạm trú 2 năm để lưu trú và làm việc. Sau thời gian lưu trú, nếu sinh viên làm việc tốt, được ký hợp đồng dài hạn và được bảo trợ từ phía chủ doanh nghiệp sẽ được xin thường trú nhân. Nếu du học sinh nhạy bén, chọn học tập ở các khu vực được điểm cộng di dân thì khả năng định cư Úc sau khi tốt nghiệp hoàn toàn trong tầm tay.

Canada: Tận hưởng ngay chính sách hỗ trợ học phí, và tạo điều kiện việc làm sau khi tốt nghiệp cao đẳng, đại học tại các tỉnh bang có chính sách thu hút nhân lực gồm British Columbia, Manitoba, Saskatchewan, khu vực Atlantic Canada (gồm 4 bang Nova Scotia, New Brunswick, Prince Edward Island và Newfoundland and Labrador). Học phí đại học tại các bang này chỉ khoảng 300 triệu/năm.

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng, đại học, thạc sỹ tại Canada, sinh viên sẽ xin giấy phép làm việc (Work permit) 3 năm. Sau 1 năm, nếu sinh viên làm việc tốt, được ký hợp đồng dài hạn và được bảo trợ từ phía chủ doanh nghiệp sẽ đủ điều kiện nộp hồ sơ xin thường trú nhân. Tuy nhiên, khả năng định cư Canada sau khi tốt nghiệp hoàn toàn trong tầm tay nếu du học sinh chọn học tập tại các bang có chính sách thoáng hơn về định cư. Đơn cử như ở bang Manitoba, và Saskatchewan, sau khi tốt nghiệp và làm việc toàn thời gian 6 tháng, du học sinh đủ điều kiện nộp hồ sơ xin thường trú nhân. Ở bang Quebec, sau khi tốt nghiệp đại học và hoàn tất 5 cấp độ tiếng Pháp trong quá trình học, du học sinh đủ điều kiện nộp hồ sơ xin thường trú nhân. Ở khu vực Atlantic Canada (gồm 4 bang Nova Scotia, New Brunswick, Prince Edward Island và Newfoundland and Labrador), sau khi tốt nghiệp và xin được việc làm toàn thời gian bất kỳ, du học sinh đủ điều kiện nộp hồ sơ xin thường trú nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *