Du học Canada tại trường Đại học Prince Edward Island bang Ontario- Trường đại học thuộc TOP 7/ 19 trường đào tạo bậc cử nhân tốt nhất Canada

 1. Giới thiệu về đảo Prince Edward Island

Bang Prince Edward Island (PEI) nằm ở phía Đông của Canada, từng là nơi có cây cầu nối liền lục địa dài nhất thế giới, cách thành phố Toronto 02 giờ bay. Bang PEI chính là nơi thành lập nên liên bang Canada ngày nay, tuy diện tích bang này khá nhỏ, nhưng do vai trò lịch sử quan trọng, nên vẫn độc lập trở thành một bang của Canada, vì thế mà PEI là bang nhỏ nhất trong tổng số 11 bang của Canada. Nơi đây có sản lượng tôm hùm rất lớn, nên còn gọi là đảo Tôm Hùm.

Bang Prince Edward Island có nhiều thắng cảnh du lịch nổi tiếng, là một trong những thiên đường du lịch trong chuỗi Canadian Maritime. Cảnh sắc hữu tình trên hòn đảo này luôn mê hoặc du khách với những bãi cát đỏ trải dài. Trong 100 sân golf đứng đầu danh sách của Canada, có 10 sân thuộc về đảo PEI. Bang PEI từng là vùng giàu có nhất lịch sử Canada, với nhiều kiến trúc nguy nga cổ kính. Là khu danh thắng nổi tiếng, đến với đảo PEI bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm nền ẩm thực đa da phong phú của nhiều quốc gia và vùng miền.

Thời tiết bang Prince Edward Island mát mẻ vào mùa hè, nhiệt độ khoảng từ 20°C đến 30°C; mùa đông do ảnh hưởng của dòng hải lưu nóng, nên thời tiết ấm hơn so với các bang nằm sâu trong lục địa Canada, thông thường nhiệt độ ban ngày từ 2 °C đến -5 °C độ. Kinh tế chủ yếu của bang PEI là nguồn thu từ ngư nghiệp và du lịch, những năm gần đây chính quyền bang đã đẩy mạnh thu hút các công ty khoa học kỹ thuật về đầu tư, nhằm mục tiêu phát triển nhanh chóng các lĩnh vực Công nghệ thông tin, Sinh học và Hàng không.

 1. Giới thiệu về trường UPEI

Đại học Prince Edward Island (UPEI) là một trong những trường có bề dày lịch sử lâu đời nhất của Canada, trường được thành lập vào năm 1804, phát triển cùng bước với tiến trình lịch sử của đất nước Canada.

UPEI được vinh danh là một trong 10 trường loại hình cơ sở tốt nhất ở Canada. Trường có 06 chương trình ở bậc Tiến sĩ, được công nhận là một trong những trường Đại học cơ sở có nhiều chương trình Tiến sĩ nhất của Canada. UPEI nổi tiếng với nhiều công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc, đào tạo nhiều ngành nghiên cứu khoa học cấp quốc tế, từ nghiên cứu phương thức chế biến sản phẩm sữa cho đến chất chống ung thư. Đặc biệt là học viện Thú y của trường UPEI đứng đầu khu vực Bắc Mỹ, giáo sư Ian Gardner là viện trưởng kiêm chủ tịch hiệp hội các nhà khoa học xuất sắc Canada.

Song song đó năm 2014, Maclean’s Magazine – Tạp chí hàng đầu về xếp hạng các trường đại học ở Canada vinh danh UPEI đứng thứ 07 trên tổng số 19 trường Đại học đào tạo bậc Cử nhân tốt nhất của Canada.

Tọa lạc tại bang giàu có nhất trong lịch Canada, với bề dày lịch sử hơn 200 năm xây dựng và phát triển, UPEI không chỉ khang trang bề thế, mà còn sở hữu trang thiết bị phòng học và phòng nghiên cứu tân tiến vào loại bậc nhất thế giới, đáp ứng đầy đủ tất cả nhu cầu học tập và sinh hoạt của sinh viên. Ngoài ra, trường còn có các phòng tập thể thao trong nhà, mở cửa miễn phí cho sinh viên: khúc côn cầu trên băng, sân bóng 12 rổ, hồ bơi, phòng squash, phòng tập gym, phòng tắm hơi…Ngoài khuôn viên học tập trong trường, cuộc sống xunh quanh UPEI cũng rất tiện lợi và năng động. Trường cách trung tâm thành phố 3km, chỉ cần đi bộ 10 phút từ khu trường học là đã đến ngay trung tâm mua sắm lớn nhất thành phố.

UPEI phát triển với bề dày lịch sử lâu đời và danh tiếng lẫy lừng, nhưng so với các bang khác của Canada,  thì học phí cùng mức sinh hoạt phí nơi đây lại rẻ đến bất ngờ. Hơn nữa trường còn có trên 30 chương trình học bổng các loại dành cho sinh viên, góp phần giảm thiểu tối đa chi phí học tập và sinh sống tại đây.

Chương trình học nổi bật

 • Chuyên ngành Khoa học máy tính- Lập trình Video Game: (Computer Science-Video Game Programming Specialization)
 • Học sinh tốt nghiệp cấp 3 có thể xin nhập học hệ Đại học 04 năm, sau khi tốt nghiệp sẽ có bằng Cử nhân khoa học máy tính- chuyên ngành Video Game;
 • Sinh viên đang học Đại học có thể chuyển tín chỉ, nhập học Cử nhân chuyên ngành máy tính của UPEI, chuyển tín chỉ tối đa lên tới 2 năm. Chỉ cần học 02 năm là lấy được bằng Cử nhân máy tính- chuyên ngành Video Game của UPEI.
 • Sinh viên tốt nghiệp Cử nhân Khoa học máy tính có thể xin nhập học nghiên cứu sinh chuyên ngành Video Game của UPEI, hoàn thành chương trình học trong 12 tháng.
 • Chương trình này gồm 08 tháng học và 04 tháng thực tập hưởng lương hoặc khai thác hạng mục công nghiệp. Sinh viên tất cả các trường hợp trên đều có thể xin học chuyên ngành Video Game, sau đó sẽ có cơ hội thực tập hoặc việc làm sau này.
 • Cử nhân Quản trị Kinh doanh- Chuyên ngành Kế toán: (BBA- Accounting)
 • Chuyên ngành Kế toán của UPEI có tỉ lệ đạt chứng chỉ CA cao nhất Canada
 • Lớp học sĩ số nhỏ
 • Sinh viên thực tập được hưởng lương
 • Giáo sư giảng dậy hàng đầu
 • Thạc sỹ Giáo dục đào tạo: (Master of Education in Leadership in Learning- MEd)

Chương trình Thạc sĩ Giáo dục đào tạo của Đại học UPEI là chương trình Thạc sĩ Giáo dục đào tạo duy nhấtở Canada có thực tập, tạo điều kiện cho sinh viên tích lũy kinh nghiệm việc làm tại Canada, giúp sinh viên dễ dàng tìm việc sau khi tốt nghiệp. Chương trình thực tập MEd của UPEI chủ yếu được thiết kế dành cho sinh viên quốc tế, cung cấp kinh
nghiệm việc làm trong môi trường tại Canada cho sinh viên không phải người bản xứ. Sinh viên được bố trí thực tập tại trường UPEI, hoặc tại các trường Cao đẳng và trường ngôn ngữ, tích lũy kinh nghiệm làm việc ngay tại địa phương, đây là điểm nổi bật chỉ trường UPEI mới có. Ngoài chương trình thực tập, sinh viên quốc tế theo học tại đây sẽ được đào tạo chung cùng với sinh viên bản xứ Canada.

 • Cử nhân Giáo dục Đào tạo

Chương trình Cử nhân Giáo dục đào tạo của UPEI được thiết kế nhằm đáp ứng cho sinh viên có nguyện vọng trở thành giáo viên Trung học cơ sở và Phổ thông ở Canada, hoặc giảng dạy giáo trình học của Bắc Mỹ tại trường quốc tế ở các quốc gia khác. Sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp giấy phép hành nghề giảng dạy mà không cần trải qua bất cứ kì thi nào khác nữa.

Chương trình BEd của UPEI còn có hướng đào tạo quốc tế, là chương trình kết hợp đào tạo kiến thức giáo dục quốc tế cho sinh viên mong muốn trở thành giáo viên ở ngoài lãnh thổ Canada, đây là chương trình học được nhiều sinh viên quốc tế yêu thích, góp phần giúp đỡ sinh viên giải quyết việc làm sau này.

3.Yêu cầu đầu vào

Học sinh tốt nghiệp THPT

Điểm trung bình từ 65%

Yêu cầu Tiếng Anh: Nếu sinh viên không đủ điều kiện Tiếng Anh sẽ được học tại trường Anh ngữ của Canada là ECEAP.

4.Học phí và ăn ở (CAD)

Học phí bậc cử nhân: $13,000/năm, học 04 năm.

Ký túc xá và ăn uống:

 • Ký túc xá có bếp: $5,195 (phòng đơn); $5,440 (Phòng đôi); $5,440 (Phòng 03 người)
 • Phí ăn cantin: $2,247 (7 ngày/tuần)

Giới thiệu chương trình định cư Đề cử bang của bang Prince Edward Island

Bang Prince Edward Island là một trong 04 bang ven biển miền Đông của Canada, cũng là bang nhỏ nhất Canada. Dân số 140,000 người, GDP bình quân đầu người là $36,000 CAD.
Tuy PEI là bang nhỏ nhất Canada, nhưng lại là bang nổi tiếng với chính sách định cư. Những năm gần đây đông đảo người giàu có di dân sang Canada thông qua việc đầu tư kinh doanh tại bang PEI, hiện nay nơi này có rất nhiều doanh nghiệp của những di dân giàu có này.

Hiện chương trình Đề cử bang của PEI hướng đến đối tượng di dân đầu tư kinh doanh, di dân kỹ thuật và di dân lao động. Trong đó di dân kỹ thuật là thích hợp cho du học sinh nhất, bởi nguyên nhân sau:

 1. Có được một công việc toàn thời gian ở PEI, hoặc hợp đồng công việc ít nhất 02 năm; công việc thuộc ngành nghề loại 0, A, B;
 2. Nếu đang làm việc, phải có giấu phép làm việc ( Work Permit)
 3. Có thể tham gia phỏng vấn xin định cư
 4. Phải có bằng cấp với thời gian học ít nhất 02 năm .
 5. Tuổi từ 21-59
 6. Trong 05 năm gần đây có kinh nghiệm việc làm hoặc chuyên ngành học liên quan đến công việc hiện tại
 7. Nếu từng học ở Canada thì không phải cung cấp bằng Anh văn
 8. Phải có tiềm năng tài chính sau khi định cư tại đây (thường khoảng $10,000 CAD)
 9. Chứng minh nguyện vọng xin định cư tại bang PEI sau này.

Ngoài ra còn có yêu cầu với chủ thuê lao động như sau:

 1. Tiêu chuẩn và mức lương trả cho lao động phải phù hợp yêu cầu
 2.  Chứng minh đã từng cố gắng tìm kiếm lao động địa phương.

Chương trình đề cử bang của PEI dễ hơn nhiều so với chương trình định cư liên bang CEC. Thể hiện như sau:
Tuy yêu cầu loại ngành nghề là 0, A, B, nhưng không hạn chế 06 loại ngành nghề thường gặp, tất cả các ngành nghề thuộc 0, A, B đều được chấp nhận. Ngay khi tìm được công việc tại bang PEI là đã có thể xin định cư, không yêu cầu phải làm việc 01 năm mới được làm đơn xin, tốc độ xử lý nhanh trong vòng một năm. Yêu cầu duy nhất đối với sinh viên quốc tế là tìm được công việc toàn thời gian thuộc loại ngành nghề 0, A, B ở bang PEI. Ngoài ra, tuy chính sách định cư này không quy định sinh viên quốc tế phải theo học tại bang PEI, nhưng phải chứng minh sau này sẽ sinh sống ở bang PEI, vì thế sinh viên từng theo học tại đây sẽ xây dựng mối quan hệ bạn bè tại bang PEI, âu cũng là cách chứng minh tốt nhất.

Hiện bang PEI chưa thông qua chương trình Express Entry, do đó sinh viên quốc tế phải xin định cư theo chương trình Đề cử tỉnh bang, theo cách Đề cử truyền thống + phê chuẩn liên bang, thời gian phê chuẩn khoảng 15 tháng. PEI là bang nhỏ nhất Canada, nhiều người lo lắng khó tìm được công việc tại bang này. Trong khi nghĩ đến điểm bất lợi này thì ta phải nghĩ ngay đến lợi thế nổi trổi của bang PEI. Hiện bang PEI có duy nhất một trường Đại học là trường UPEIvì vậy mà nguồn nhân lực cung cấp chính cho ngành nghề loại 0, A, B đều đến từ sinh viên tốt nghiệp từ Đại học UPEI.

Liên hệ để biết thêm thông tin

Công ty CP phát triển giáo dục Chìa Khóa Vàng

P402, số 14 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 04 39449168

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *