DU HỌC SINH – 4 ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI “BAY” VỀ NHÀ

“Tôi đã lên kế hoạch về nhà vào mùa hè thậm chí từ trước lúc bắt đầu đi học. Tôi còn nhớ tôi đã lo lắng về việc đi lại và trở về nhà trong kì nghỉ lễ với tư cách là một sinh viên quốc tế đến nỗi tôi không biết làm thế nào để duy trì tình trạng nhập cư của tôi nếu tôi rời đất nước” – Tác giả bài viết chia sẻ.

1. Ghé qua văn phòng sinh viên quốc tế của trường

Tìm hiểu tất cả các quy định về đi lại tại đại học của bạn là rất quan trọng trước khi bạn có bất cứ kế hoạch du lịch nào. Hãy đến gặp giáo viên cố vấn về sinh viên quốc tế của bạn, giải thích dự định trở về của bạn và xin lời khuyên. Họ sẽ giúp bạn biết khi nào và các loại tài liệu bạn cần để có thể đi.

Mỗi sinh viên quốc tế phải đến văn phòng ít nhất một lần để xin ký một số văn bản trước khi đi đến một nước nào khác. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn gì liên quan đến tình trạng hợp pháp của bạn, hãy hỏi giáo viên tư vấn của mình.

2. Mang theo tài liệu của bạn trong chuyến đi

Tôi có vài người bạn đã quên mang theo một số tài liệu nhất định khi trở lại Mỹ sau khi họ trở về nhà. Đó không phải là điều bạn muốn trải qua đâu. Những sinh viên này đã gặp rất nhiều khó khăn để có thể quay lại.

Cũng như hộ chiếu hay các giấy tờ chính thức khác, hãy giữ các tài liệu của bạn bên cạnh mình trong suốt thời gian về nhà. Đừng để lạc chúng trên máy bay hay quên ở nhà. Làm một checklist những thứ bạn cần mang theo lúc đi và khi quay trở lại.

3. Kiểm tra ngày các chuyến bay của bạn

Tôi biết nó có vẻ hơi ngốc nghếch, nhưng đôi khi người ta sẽ đặt các chuyến bay về nhà vào các ngày thi cuối kỳ đã được xếp lịch trước và hoàn toàn quên đi những kỳ thi dó, điều này rất có thể sẽ ảnh hưởng đến điểm số của bạn.

Trong trường hợp này, bạn có thể nói chuyện với giáo sư để làm bài kiểm tra trước, hoặc chỉ cần đảm bảo rằng bạn không đặt các chuyến bay vào các ngày thi cuối kỳ.

4. Trả tiền cho các hóa đơn và nắm rõ các kỳ thuê nhà

Nếu bạn sẽ đi vào các ngày lễ trong học kỳ, bạn nên chắc chắn rằng bạn đã thanh toán hóa đơn cũng như tiền thuê nhà trước khi đi. Điều này có thể tránh được những lo lắng và chi phí không cần thiết.

Nếu bạn trở về nhà vào cuối học kỳ, cũng có thể bạn sẽ muốn kiểm tra ngày bạn dọn ra khỏi căn hộ hoặc ký túc xá của bạn và lên kế hoạch dọn dẹp phù hợp. Thường thì bạn sẽ đi vào khoảng thời gian thi cuối kỳ – có nghĩa là bạn sẽ phải dọn dẹp và học bài cùng một lúc.

Chúng ta đều nhớ nhà và muốn trở về nhà ngay khi chúng ta có thể. Có những lo lắng về kế hoạch đi lại là chuyện bình thường. Hãy nói chuyện với các giáo viên tư vấn và các cựu sinh viên quốc tế! Họ sẽ có thể giúp bạn sắp xếp kế hoạch trở về tốt hơn.

Theo Sưu tầm/Kenhduhoc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *