HỌC BỔNG TRUNG HỌC VƯƠNG QUỐC ANH NĂM 2015

Học bổng trung học vương quốc Anhhọc bổng Anh quốc năm 2015

Chương trình dành cho đối tượng nào?

Tất cả học sinh từ 14 – 18 tuổi, hiện đang học tập tại Việt Nam, quan tâm đến các chương trình GCSE, A Levels, Tú tài quốc tế (IB) hay chương trình Dự bị Đại học tại các trường phổ thông công lập hay tư thục tại Anh quốc và mong muốn tìm kiếm học bổng.

Bạn cần những gì?

Để được tham dự chương trình, học sinh cần phải có điểm trung bình (ĐTB) ít nhất 7.5 và trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.0 trở lên đối với chương trình GCSE hoặc IELTS 5.5 trở lên đối với chương trình A Levels, IB hoặc Dự bị Đại học.

Một số trường yêu cầu ĐTB 8.0 trở lên và tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 trở lên dành cho học bổng tối đa. Nếu các bạn học sinh không chắc chắn mình có phù hợp cho chương trình học bổng hay không, hãy liên hệ với TEC để được tư vấn thêm.

Mỗi trường sẽ yêu cầu học sinh làm bài kiểm tra xin học bổng, thông thường kiểm tra Tiếng Anh (nếu chưa có điểm IELTS) và Toán. Sau đó, học sinh sẽ tham gia phỏng vấn với đại diện của trường tại văn phòng TEC hoặc qua Skype.

Học bổng tối đa bao nhiêu?

Học bổng tối đa 100% học phí (đối với các trường nội trú là 50% tổng chi phí bao gồm học phí và chi phí ăn ở trong trường). Học bổng này rất ít và yêu cầu cao. Còn học bổng 50% học phí phổ biến hơn và có nhiều cơ hội đạt được.

Bạn sẽ học ở đâu?

Có 3 hệ thống trường trung học tại Vương quốc Anh:

  1. Trường Nội trú Tư thục (Boarding schools)

Trường nội trú tư thục tại Vương quốc Anh hoạt động phi lợi nhuận và được Chính phủ chấp nhận. Các trường nhận học sinh bản xứ và học sinh quốc tế từ 5 -18 tuổi. Học sinh sống nội trú cùng nhau ngay trong khuôn viên trường. Trường nội trú thường xuyên tổ chức rất nhiều hoạt động cho học sinh và có nhiều câu lạc bộ, môn thể thao và giải trí nói chung. Học sinh nội trú sẽ mặc đồng phục đến lớp. Vào các kỳ nghỉ ngắn trường sẽ đóng cửa, học sinh ở cùng với gia đình người bảo trợ (Trường hoặc TEC sẽ hỗ trợ thu xếp cho học sinh).

Trường nội trú giảng dạy chương trình GCSE 2 năm và A Levels hoặc Tú tài quốc tế (IB) (hoặc cả hai). Một số trường có chương trình GCSE 1 năm giúp học sinh chuẩn bị cho chương trình A Levels hoặc IB. Các trường thường khai giảng vào tháng 9. Tuy nhiên, các trường còn có nhiều khóa tiếng Anh và Kỹ năng tuyển sinh vào nhiều thời điểm trong suốt năm học.

Học sinh Việt Nam tại trường nội trú Rossall ở Lancashire (Anh)

  1. Trường Cao đẳng tư thục (Independent Colleges)

Trường Cao đẳng tư thục nhận học sinh từ độ tuổi 14 – 18. Hầu hết là học sinh quốc tế có thành tích học tập xuất sắc. Một số trường có khu ký túc xá giống như các trường nội trú, một số thu xếp cho học sinh ở với gia đình bản xứ gần trường. Học sinh không yêu cầu phải mặc đồng phục đến lớp. Cơ sở vật chất của từng trường khác nhau. Một số trường có cơ sở vật chất hiện đại trong khuôn viên trường, một số sử dụng cơ sở vật chất trong khu vực (ví dụ: sân thể thao và hồ bơi công cộng). Trường Cao đẳng tư thục không đóng cửa nơi ở vào các kỳ nghỉ ngắn và học sinh dưới 16 tuổi yêu cầu phải có người bảo trợ ( Trường và TEC sẽ hỗ trợ thu xếp dịch vụ bảo trợ cho học sinh).

Trường Cao đẳng tư thục có sĩ số lớp học nhỏ và tập trung vào học tập để đạt thành tích cao nhất, chẳng hạn có khi các trường khuyên học sinh chọn môn học A Levels nâng cao hơn chương trình quy định. Các trường cũng có nhiều lựa chọn môn học cho học sinh và có các chương trình chuyên luyện đặc biệt giúp học sinh có thể vào được các trường đại học y khoa, nghệ thuật, Oxford và Cambridge.

Trường Cao đẳng tư thục cũng có nhiều chương trình học linh hoạt hơn các trường phổ thông khác như có chương trình A Levels 5 học kỳ hay chương trình A Levels 1 năm, IGCSE 1 năm, chương trình A Levels và Dự bị Đại học khai giảng tháng 1. Các chương trình tiếng Anh khai giảng thường xuyên.

CAST College Canterbury là trường Cao đẳng tư thục đầu tiên của Vương quốc Anhcó chương trình dự bị đại học cho học sinh quốc tế (từ 25 năm trước)

  1. Trường Cao đẳng Công lập

Tại Vương quốc Anh có một số trường Cao đẳng công lập nhận học sinh quốc tế, những trường này đều có chương trình tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế và có nhân viên chăm sóc đặc biệt cho các em. Thông thường học sinh sẽ ở với gia đình bản xứ, một số trường có ký túc xá riêng. Các trường này không được phép nhận học sinh dưới 16 tuổi, các học sinh quốc tế từ 16 đến 18 tuổi sẽ được học tập tại “ Sixth Form Centres” để không lẫn lộn với các học sinh lớn tuổi hơn.

Trường Cao đẳng công lập giảng dạy chương trình A Levels (một số trường có chương trình IB) và các khóa Dự bị.

Điểm khác biệt chính giữa trường công lập và trường tư thục là số lượng học sinh quốc tế tại trường công lập chiếm tỷ lệ thấp. Tuy nhiên, các trường đều có các hoạt động dành cho học sinh quốc tế mỗi tuần, nhưng học sinh cần tự quản lý quỹ thời gian của mình. Sĩ số lớp học tại trường công lập cao hơn trường tư thục, nhưng tối đa cũng chỉ 25 học sinh trong 1 lớp. Những môn học ít phổ biến hơn sẽ có sĩ số lớp học nhỏ hơn. Học sinh không phải mặc đồng phục.

Học phí tại các trường cao đẳng công lập thấp hơn các trường tư thục, nên học bổng thường không cao. Tuy vậy, với chất lượng giảng dạy và dịch vụ chăm sóc học sinh cao, trường cao đẳng công lập là sự lựa chọn hợp lý, kể cả đối với học sinh có nguyện vọng vào các trường đại học hàng đầu hay các chương trình chuyên biệt.

JohnLeggott

John Leggott College là một trong số những trường cao đẳng công lập tốt nhất cho học sinh tuổi từ 16-18

LỢI ÍCH CỦA BẠN KHI ĐĂNG KÝ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG TẠI TEC:

1. Đăng ký dự thi học bổng nhiều trường trung học Vương quốc Anh cho đến tháng 9/2015

Học sinh có thể cùng lúc đăng ký dự thi học bổng của nhiều trường cho đến khi các trường kết thúc tuyển sinh và khi học sinh đã chọn được trường.

2. Được đăng ký dự thi học bổng của hơn 30 trường trung học.

TEC có trên 30 trường đối tác giảng dạy các chương trình trung học cho học sinh lựa chọn với vị trí địa lý, môi trường và mức học phí khác nhau.

3. Được cập nhật thông tin thường xuyên

Khi đăng ký tham gia chương trình, học sinh sẽ được TEC gửi thông báo về các trường đối tác mới, lịch thăm Việt Nam và thông tin học bổng cũng như các ưu đãi khác trong năm.

4. Không mất thời gian làm quá nhiều bài kiểm tra khác nhau

Trong khi nhiều trường có đề thi học bổng riêng thì một số trường chấp nhận đề thi chung, điều này giúp học sinh tiết kiệm thời gian khi không phải đến văn phòng TEC nhiều lần để làm bài thi. Kết quả bài thi của học sinh sẽ được TEC gửi đến các trường chấp nhận đề thi chung để xem xét.

Lưu ý: Hầu hết các trường công không yêu cầu làm Toán và nếu học sinh đã có điểm IELTS, hầu hết các trường không yêu cầu kiểm tra Tiếng Anh.

5.  Miễn phí dịch vụ cộng nhiều ưu đãi

TEC không thu phí dự thi học bổng hay bất kỳ phí dịch vụ nào đối với Anh quốc, vì vậy học sinh tham gia chương trình này sẽ không tốn bất cứ phí gì. Ngược lại, học sinh sẽ được TEC hỗ trợ phí visa lên đến 3 triệu đồng nếu đồng ý nhập học năm 2015.

 BN CN LÀM GÌ Đ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH?

 Hoàn thành form đăng ký online tại đây hoặc điền vào phiếu Đăng ký thông tin tham dự học bổng mà bạn đã nhận được. Sau đấy đến văn phòng TEC để được tư vấn và khi đi mang theo:

  • Bảng kết quả học tập năm học gần nhất
  • Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)
  • Hộ chiếu (nếu có)
  • Bất kỳ giấy khen, giấy chứng nhận các thành tích đạt được trong vòng 3 năm qua.

học bổng Anh quốc

học bổng đại học Mỹ

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *