Bí quyết săn học bổng Anh Quốc

Đạt điểm IELTS cao, định hướng phát triển rõ ràng, tự tin khi phỏng vấn…là một số bí quyết để nhiều bạn “cao thủ săn học bổng” giành được những học bổng du học Anh quốc

Học bổng Anh Quốc – Ước mơ của nhiều bạn trẻ

Học bổng Anh quốc là một trong những học bổng du học có giá trị cao mà rất nhiều những bạn trẻ từ khắp nơi trên thế giới mơ ước đạt được.

Để giành được những học bổng có giá trị cao qua đó có thể giảm tối đa chi phí khi đi du học Anh Quốc là niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, để trở thành chủ nhân của những suất học bổng lên đến 50%- 100%, ngoài những nỗ lực trong học tập, các bạn học sinh còn cần đến những kỹ năng khác để có thể thuyết phục đại diện trường.

Làm thế nào để giành được học bổng du học Anh Quốc?

Gkedu với hơn 10 năm kinh nghiệm trên lĩnh vực tư vấn du học sẽ giúp các em học sinh hiểu thêm về hành trình săn học bổng, đặc biệt nhấn mạnh những yếu tố quan trọng sẽ quyết định khả năng giành học bổng du học. Các trường tại Anh Quốc thường yêu cầu các học sinh đạt điểm trung bình từ 8.0 trở lên khi tham gia xét tuyển học bổng.

học bổng Anh Quốc,học bổng du học Anh, học bổng du học Anh quốc

Đối với các bạn không đạt mức điểm này, việc xin học bổng sẽ khó khăn hơn, vì vậy nỗ lực tại trường phổ thông đóng vai trò vô cùng quan trọng. Ngoài ra, khả năng tiếng anh, sự tự tin và định hướng rõ ràng chính là những kỹ năng cốt lõi quyết định sự thành công của học sinh khi săn học bổng.

Để giành được một suất học bổng Anh Quốc bạn cần đạt được những điểm sau

Đạt điểm IELTS cao

Để giành được một suất học bổng du học Anh Quốc, học sinh thường phải đạt điểm IELTS từ 6.5 trở lên trong khi để được chấp nhận vào các khóa học tại Anh chỉ cần đạt mức 4.5 trở lên (tùy thuộc vào yêu cầu của trường và trình độ học). Giỏi tiếng anh sẽ tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên có thể bắt kịp nhịp học tại trường và giúp các bạn hiểu được bài giảng, hòa nhập với các sinh viên quốc tế.

Nếu đã định hướng đi du học, các bạn cần phải tích cực trau dồi khả năng tiếng anh cả 4 kỹ năng. Đặc biệt khả năng viết rất quan trọng vì bạn cần phải viết bài luận xin học bổng và kỹ năng phỏng vấn khi trao đổi trực tiếp với đại diện trường. Đạt điểm IELTS cao không khó, chỉ cần nỗ lực.

Các bạn học sinh có thể bắt đầu quá trình ôn luyện tại nhà sử dụng sách IELTS và luyện các kỹ năng nghe và đọc tại nhà hoặc đi học luyện thi tại các trung tâm.

Định hướng rõ ràng

Việc thiếu định hướng về dự định học tập trong tương lai là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến khả năng xin học bổng của các bạn học sinh. Rất nhiều bạn học sinh khi phỏng vấn nhập học hay xin học bổng rất mơ hồ về việc học của mình, thường việc du học phụ thuộc rất nhiều vào các vị phụ huynh. Có rất nhiều trường hợp học sinh khi được hỏi về định hướng ngành, nghề đều trả lời hết sức chung chung, không biết hoặc “để em hỏi bố mẹ”. Đối với học sinh đăng kí xin xét duyệt học bổng, việc có định hướng rõ ràng về ngành học, các môn học yêu thích hay nghề nghiệp trong tương lại rất quan trọng. Điều này chứng tỏ các em có ý thức nghiêm túc về việc học và phát triển trong tương lai.

Tự tin trong phỏng vấn

Để có định hướng rõ ràng về việc học của bản thân, các bạn học sinh cần phải tìm hiểu rõ những ngành học được đào tạo tại trường, hiểu rõ những môn học cần thiết, có phù hợp với nghề các bạn mong muốn được làm trong tương lai không. Từ những kiến thức này, các bạn sẽ tự tin hơn khi phỏng vấn với đại diện trường và việc giành học bổng du học Anh quốc sẽ không còn là một vấn đề quá khó khăn nữa.

Xem thêm : Văn bằng 2 mầm non 

Tuyển sinh văn bằng 2 Mầm non

Liên thông đại học sư phạm Hà Nội

Liên thông đại học Công nghiệp Hà Nội

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top