Kinh nghiệm săn học bổng du học thành công

Đi du học kèm học bổng là mục tiêu phấn đấu của rất nhiều các bạn học sinh khi nuôi dưỡng giấc mơ du học mà muốn giảm thiểu tối đi chi phí. Tuy nhiên, thực tế cho thấy quá trình săn học bổng du học đòi hỏi sự kiên trì bởi những tiêu chí mà cơ sở đào tạo cấp học bổng cho du học sinh luôn khá cao. Trong đó, ngoại ngữ và vốn hiểu biết đối với đơn vị đào tạo được coi là hai yếu tố quan trọng giúp cho việc săn học bổng du học thành công.

Săn học bổng du học thành công nên định hướng từ sớm

Ngay từ khi có ý định săn học bổng du học, các bạn học sinh cần phải xác định được khả năng của bản thân và chú trọng đầu tư cho việc học ngoại ngữ. Điều này rất cần sự ủng hộ, động viên và tạo điều kiện của các bậc phụ huynh. Để luyện thi TOEFL, IELTS hay SAT đạt điểm yêu cầu, các bạn học sinh phải đầu tư rất nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc. Chính vì vậy mà hiện ở các thành phố lớn, với điều kiện học ngoại ngữ thuận lợi, nhiều phụ huynh và học sinh đã sớm tìm hiểu các chương trình học bổng tại các trường đại học trên thế giới ngay từ những năm học đầu tiên của cấp 2, cấp 3, cùng với việc theo học các lớp luyện thi chất lượng. Trong khi học ngoại ngữ, các bạn học sinh cần phải cải thiện tất cả các kỹ năng ngôn ngữ, đặc biệt là kỹ năng nghe bởi đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng, giúp ích rất lớn trong quá trình học tập sau này.

Săn học bổng du học thành công dựa vào ngành nghề ưa thích

Để săn học bổng du học thành công thì kinh nghiệm cho thấy việc nghiên cứu về ngành nghề muốn học và chọn nguồn thông tin du học uy tín có ý nghĩa không hề nhỏ. Nếu bạn tự tin với thành tích học tập của mình thì định hướng lựa chọn những trường đại học danh tiếng là hoàn toàn phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn thấy rằng khả năng của mình không quá xuất sắc, thì lời khuyên hữu ích nhất cho bạn là nhắm vào học bổng du học từ các trường có quy mô vừa phải, hoặc của các tổ chức quốc tế về giáo dục mà họ có chính sách ưu tiên hỗ trợ các nước đang phát triển. Bên cạnh đó, một số trường đại học còn xét duyệt học bổng cho du học sinh dựa vào những kiến thức đối với xã hội và ngành nghề chuẩn bị theo học. Vì vậy, các bạn học sinh có ý định săn học bổng cũng phải có ý thức tích lũy kiến thức, hiểu biết để nâng cao vốn sống; đồng thời, tìm hiểu thật kỹ những đặc trưng, định hướng nghề nghiệp cho bản thân càng sớm càng tốt. Điều này sẽ được thể hiện thông qua các câu hỏi phỏng vấn. Do đó, các bạn cũng cần tập luyện và chuẩn bị những kỹ năng trả lời với những câu hỏi tiếng Anh về vấn đề này một cách trung thực, lưu loát.

Trên đây là một số những kinh nghiệm săn học bổng du học thành công của Golden Key Education dành cho bạn. Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn du học của mình!

 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top