SỐNG TRONG GIA ĐÌNH BẢN XỨ

Chắc hẳn phụ huynh và các du học sinh sẽ rất lo lắng và băn khoăn khi du học sang một quốc gia nào đó thì những ngày đầu tiên bỡ ngỡ sống xa Tổ quốc thì cuộc sống sẽ ra sao? Sự khác biệt về lối sống, văn hóa, tín ngưỡng và ngôn ngữ sẽ là rào cản ban đầu với các em. Vậy, giải pháp sống với Gia Đình Bản Xứ chính là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu.

Sống xa gia đình trong một kỳ học hay một năm học không phải là điều dễ dàng với các bạn học sinh. Thật vui là Gia đình bản xứ của chúng tôi sẽ giúp học sinh có những trải ngiệm tuyệt vời nhất có thể!

Sống với gia đình Bản xứ sẽ giúp học sinh quốc tế được hòa mình vào nền văn hóa Mỹ, cải thiện kỹ năng Tiếng Anh nhanh chóng và sinh hoạt trong một môi trường an toàn và thân thiện. Các em sẽ được hỗ trợ mọi mặt khi theo học tại Mỹ.
Sẽ có nhiều kiểu gia đình bản xứ khác nhau, nhưng họ đều có một điểm chung là mong muốn chia sẻ cuộc sống và nền văn hóa Mỹ với các bạn học sinh quốc tế.

Tất cả các Gia Đình Bản Xứ đều được sàng lọc cẩn thận và đa số có nhiều năm kinh nghiệm nhận chăm sóc học sinh quốc tế. Mỗi học sinh sẽ đượ chỉ định một Điều phối viên Địa phương, đây là người sẽ giải đáp những thắc mắc lo lắng của của các em. Họ cũng sẵn sàng giúp đỡ học sinh nếu có bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa học sinh với Gia Đình Bản Xứ hay nhà trường.

Bạn Quỳnh H. Đến từ Việt Nam đã trải lòng về cuộc sống trong Gia Đình Bản Xứ như sau:

“Gia Đình Bản Xứ của em rất tuyệt vời. Khó có từ ngữ nào có thể diễn tả hết sự tuyệt vời của họ. Em thật may mắn khi có họ là gia đình thứ hai của mình ở Mỹ. Mọi người yêu thương và và đối xử với em như con ruột và hỗ trợ em từng bước, từ việc học, tham gia thể thao cho đến việc làm hồ sơ vào đại học. Em không bao giờ cảm thấy buồn vì nhớ nhà. Họ đem đến cho em định nghĩa thực sự về “một ngôi nhà ngọt ngào”.

Em không thể tin rằng mình sẽ sớm nói lời từ biệt với họ và cũng chưa hình dung được cuộc sống của mình trong ký túc xá vào năm tới mà không có họ bên cạnh sẽ như thế nào”.
“Thật khó để có thể chọn ra một ký ức đẹp nhất trong số vô vàn kỷ niệm tuyệt vời của em tại gia đình bản xứ. Nhà bản xứ của em rất tốt bụng và mở lòng chào đón em vào gia đình họ. Em đã có cơ hội tham gia vào các hoạt động truyền thống và văn hóa Mỹ, như khắc bí ngô và đến Indianapolis để cem Giải vô địch Grand National Champions trong mùa biểu diễn Diễu hành. Em không gặp phải khó khăn nào khi đến đây vì Gia Đình Bản Xứ đã hỗ trợ em rất nhiều. Bây giờ, em sắp phải chia tay ngôi nhà này. Sẽ thật khó để nói lời tạm biệt với gia đình thứ hai của mình” – Sara K. đến từ Na-Uy.

Vậy nên, phụ huynh và các du học sinh không nên quá lo lắng vì sống cùng Gia Đình Bản Xứ sẽ giúp cho các em thêm nhiều trải nghiệm và vững vàng hơn trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *