TRÍ TUỆ NHÂN TẠO – TRI THỨC TƯƠNG LAI MÀ CHÚNG TA CẦN BIẾT

TRÍ TUỆ NHÂN TẠO – TRI THỨC TƯƠNG LAI MÀ CHÚNG TA CẦN BIẾT

Chắc hẳn hầu hết chúng ta đều nghe đến thuật ngữ Trí tuệ nhân tạoArtificial Intelligence hay “ – trên các phương tiện thông tin đại chúng. Rất nhiều công ty sử dụng thuật ngữ trên để thu hút sự chú ý của công chúng với các sản phẩm mới công bố hay đơn giản để chứng minh rằng họ đang dẫn đầu xu thế công nghệ.

✳️ Trí tuệ nhân tạo là gì?

Trí tuệ nhân tạo là trí tuệ do con người lập trình với mục tiêu giúp máy tính có thể tự động hóa các hành vi thông minh như con người. Nó là một ngành trực thuộc lĩnh vực khoa học máy tính.

✳️ Trí tuệ nhân tạo (AI) và Machine Learning (khả năng học hỏi, nhận thức của hệ thống máy móc) có giống nhau không?

Rất nhiều người có xu hướng hiểu và sử dụng khái niệm Machine Learning như một cách gọi khác của Trí tuệ nhân tạo (AI). Tuy nhiên, hai khái niệm này hoàn toàn không giống nhau. Machine Learning là một tập con của AI. Mục đích của những dự án AI là tạo ra một cỗ máy có khả năng mô phỏng lại bộ não của con người, và tất nhiên, để đạt được điều đó, các nhà khoa học phải phải tìm được ra cách gán cho chúng kỹ năng nhận thức và tiếp thu vốn có của não bộ. Dù vậy, giới hạn của trí thông minh nhân tạo không chỉ dừng lại ở đó, mà còn bao gồm cả lưu trữ và biểu hiện kiến thức, lập luận, hay thậm chí cả tư duy trừu tượng. Mặt khác, Machine Learning chỉ tập trung vào những phần mềm, ứng dụng được viết ra đẻ giúp máy móc “học tập” từ những sự kiện, trải nghiệm và phản hồi nhận được trước đó.

✳️ Chúng ta đang sử dụng trí tuệ nhân tạo hàng ngày!

Hầu hết chúng ta đang sử dụng trí tuệ nhân tạo hàng ngày khi sinh hoạt và lao động. Hệ thống nhận biết giọng nói và những ngôn ngữ thông dụng được cài vào điện thoại thông minh của chúng ta (ví dụ như Siri của Apple hay Alexa của Amazon) giúp chúng ta có khả năng dùng giọng nói để ra lệnh hoặc yêu cầu máy thực hiện. Bạn có để ý rằng chức năng ghi nhận giọng nói trong máy điện thoại được cải tiến ngày càng hoàn thiện hơn không? Bởi vì khi các ứng dụng phần mềm được sử dụng thường xuyên thì nó càng hiểu được dữ liệu kĩ hơn và khi đó nó càng thực hiện thao tác một cách chính xác hơn. Khả năng tự điều chỉnh là cốt lõi của Machine Learning. Ô tô tợ lái hoặc các tính năng tìm kiếm của website là một số ví dụ mà Machine Learning và trí tuện nhân tạo đang dần đi vào cuộc sống của chúng ta.

✳️ Trí tuệ nhân tạo có thể biểu hiện dưới dạng vật chất như rô bốt, nhưng hầu hết trí tuệ nhân tạo được cài đặt vào những dịch vụ mà mắt thường chúng ta ít thấy.

✳️ Nhiều lĩnh vực đã áp dụng Trí tuệ nhân tạo, nhưng có 3 ngành có tiềm năng áp dụng AI mạnh mẽ nhất, đó là: Bán lẻ; Giao thông vận tải và Thanh toán & tín dụng.

👨‍🎓👩‍🎓 NGÀNH ĐÀO TẠO:

Bước đầu sinh viên cần hoàn tất 1 bằng cứ nhân tập trung chuyên sâu vào toán học và kỹ sư, ví dụ như: Khoa học Máy tính, Toán học, Vật Lý, Truyền thông hoặc Kỹ sư Công nghiệp. Sau đó, tốt hơn sinh viên nên chọn chuyên ngành cụ thể ở bậc Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ trong các lĩnh vực nghiên cứu của trí tuệ nhân tạo.

🕍🏫TRƯỜNG ĐÀO TẠO:

1. University of Utah được xếp hạng #40 TOP 40 Best Schools for AI (Great Value Colleges, 2018)

2. University of Illinois at Chicago được xếp hạng #33 TOP 40 Best Schools for AI (Great Value Colleges, 2018)

💟 💟 💟 Liên hệ để biết thêm thông tin 💟 💟 💟

💎 Công ty CP phát triển giáo dục Chìa Khóa Vàng

🏤 P402, số 14 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

☎️ Hotline: 090 344 7016

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *