Trường đại học Calgary- 1 trong 10 trường đại học nghiên cứu Top đầu của Canada.

 1. Giới thiệu chung

Đại học Calgary là trường đại học công lập của thành phố Calgary thuộc tỉnh Alberta nằm ở phía Tây Canada, Calgary là một trong 15 trường Đại học nghiên cứu hàng đầu của Canada. Ngôi trường này từng là một chi nhánh của Đại học Alberta từ năm 1945. Đến năm 1966, chi nhánh tách ra khỏi Đại học Alberta và thành lập một trường đại học lấy tên là Đại học Calgary.

Địa chỉ: 2500 University Dr NW, Calgary, AB T2N 1N4, Ca-na-đa

Trường tự hào vì có chất lượng giáo dục tốt nhất, hàng năm đào tạo ra số lượng sinh viên tốt nghiệp có chất lượng trong đó bao gồm thủ tướng chính phủ Canada Stephen Harper và nhà du hành Canada Robert Thirsk.

14 khoa của đại học Calgary đào tạo từ bậc cử nhân cho đến bậc tiến sĩ, trải dài trên hầu hết các ngành học. Nhưng điều khiến đại học Calgary thực sự nổi bật đó là những trải nghiệm mà trường mang lại cho sinh viên. Kể từ ngày đầu tiên bước vào học xá, sinh viên sẽ được tham gia các hoạt động đa dạng như chương trình học thực tiễn, các cơ hội nghiên cứu độc đáo và những buổi hội thảo phát triển kỹ năng lãnh đạo.

Những điểm nổi bất của trường:

 • Trường Calgary là trường đại học trẻ tuổi được xếp hạng 1 toàn Canada và khu vực Bắc Mỹ (Times Higher Education 2016)
 • Trường thuộc thành phố đáng sống thứ 5 toàn thế giới (Xếp hạng Thành phố Đáng sống Toàn cầu 2016, Economics Intelligence Unit), một trong những thành phố lớn an toàn nhất Canada (Thống kê Canada, 2012), thành phố sạch nhất thế giới (Danh sách những thành phố sạch nhất toàn cầu theo Tài chính Mercer Toàn cầu 2016)
 • Trường được đánh giá 5 sao của QS stars 2017
 • Năm 2016, Times Higher Ducation cũng đã xếp trường trong top 200 trường đại học có định hướng toàn cầu trên thế giới.
 • Xếp thứ 217 trong bảng xếp hạng QS World University Rankings 2017
 • Xếp thứ 18 các đại học trẻ tuổi hàng đầu năm 2016 theo đánh giá của Times higher education
 • Là ngôi trường mà Thủ tướng Canada – Stephen Harper và phi hành gia Robert Thirsk đã học tập.
 • Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi phục vụ cho việc học tập
 • Là thành viên của nhóm 15 trường đại học nghiên cứu tập trung nhất tại Canada với hơn 30 trung tâm và học viện nghiên cứu.

 

 1. Cơ sở vật chất

Khu học xá chính của đại học Calgary được đặt trên một thửa đất rộng 526 mẫu, cách trung tâm Calgary chỉ vài phút di chuyển, và Núi Rocky chỉ cách vài giờ lái xe. Đây là nơi bạn có thể thực hiện một số chuyến đi bộ hiking và trượt tuyết tốt nhất thế giới, chưa kể đạp xe, leo núi, chèo thuyền kayak cùng những hoạt động khác. Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động thể thao, văn hóa, các hoạt động ngoại khóa ngoài giờ học cho sinh viên để sinh viên có thể tích lũy được những kinh nghiệm học tập và kinh nghiệm thực tế.

Trường còn có trung tâm cung cấp thông tin cho sinh viên đang có nhu cầu tìm kiếm công việc sau khi tốt nghiệp, tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên có thể đi đến thành công.

Đại học Calgary có khoảng 85 viện và trung tâm nghiên  cứu, trung tâm thư viện lớn với hơn 7 triệu đầu sách cùng với những thiết bị nghiên cứu hiện đại phục vụ cho việc học và nghiên  cứu cho sinh viên.

Đại học Calgary cung cấp nhiều phương án nhà ở tại các tòa nhà được bảo đảm an ninh trên khu học xá. Dù bạn đến từ Calgary, Canberra hay Cairo, học sinh cũng sẽ đảm bảo được nghỉ lại khu học xá trong hai năm đầu với điều kiện bạn vào học ngay sau khi tốt nghiệp phổ thông. Nhà trường cung cấp nhiều loại bữa ăn để đáp ứng mọi nhu cầu của sinh viên, với những phòng ở được trang bị đầy đủ tiện nghi như Wifi, tiện ích sinh hoạt, dịch vụ trợ giảng cho sinh viên và nhiều dịch vụ khác.

Đại học Calgary có rất nhiều chương trình và dịch vụ được cung cấp trên khu học xá để hỗ trợ sinh viên. Một số dịch vụ gồm có: Dịch vụ Nghề nghiệp, Trung tâm Tín nghưỡng, Dịch vụ Sinh viên Quốc tế, Dịch vụ giúp Sinh viên Hòa nhập, Trung tâm Hỗ trợ cho Việc Thành công của sinh viên, Hội Sinh Viên, Trung tâm Tiếp đón, và Trung tâm Tư liệu dành cho Nữ giới.

 1. Chương trình đào tạo:

Với các khoá tiếng Anh đa dạng, các khóa đại học và sau đai học tại  University of Calary có rất nhiều các lĩnh vực, chuyên ngành học khác nhau để học sinh có thể lựa chọn:

·         Kế toán / Tài chính

·         Nhân chủng học

·         Toán ứng dụng

·         Vật lý học thiên thể

·         Hóa sinh / Sinh học / Y sinh

·         Thực vật học / Động vật học

·         Quản lý tiến trình kinh doanh / Quản lý nhân sự

·         Khoa học máy tính / Kỹ sư phần mềm

·         Khiêu vũ

·         Kịch

·         Công trình dân dụng

·         Truyền thông

·         Sinh thái học

·         Kinh tế học / Kinh doanh quốc tế / Marketing

·         Điều dưỡng

·         Du lịch

·         Đông Nam Á học

·         Địa lý

·         Quan hệ quốc tế

·         Ngôn ngữ học

·         Giáo dục

·         Tiếng Anh

·         Môi trường học

·         Thương mại

·         Luật

Chương trình dự bị Quốc tế: Nếu không đảm bảo được các điều kiện Tiếng Anh mà trường Calgary yêu cầu, bạn có thể đăng ký Chương trình Dự bị Quốc tế (IFP) của trường. Vui lòng lưu ý rằng không phải khóa học nào cũng có chương trình dự bị.

Nghiên cứu bậc đại học: Tại bất cứ chương trình đào tạo nào, sinh viên cử nhân ở trường Calgary vẫn có thể tìm thấy nhiều cơ hội nghiên cứu tại trường. Nhà trường cũng cung cấp Chương trình Trải nghiệm Nghiên cứu bậc Cử nhân (PURE), cung cấp cho sinh viên cơ hội thực hiện nghiên cứu kéo dài 8, 12 hay 16 tuần lễ từ tháng 5 và tháng 8 hàng năm.

 1. Yêu cầu đầu vào và học phí
 • Yêu cầu đầu vào
 • TOEFL iBT 80-83 / TOEFL (paper – based) 550 – 560 / IELTS 7.0
 • Đối với những chuyên ngành đặc biệt như Faculty of Nursing hoặc Faculty of Education đòi hỏi điểm kỹ năng viết tốt (từ 5.0 trở lên)
 • Điểm trung bình tốt nghiệp THPT (dành cho chương trình Đại Học) / điểm trung bình tốt nghiệp Đại học từ 7.0 trở lên (dành cho Chương trình Thạc Sỹ).
 • Học phí và chi phí: ( Áp dụng từ ngày 1/9/2017)
 • Chương trình Đại Học: 19,178 $Ca / 1 năm
 • Chương trình Co-op : 1,555 $Ca / 4 tháng
 • Chương trình Thạc Sỹ: 12,840 $Ca
 • Chi phí sinh hoạt: 7,000 $Ca / 8 tháng
 • Ký túc xá: 2,675 $Ca – 6,855 $Ca/ năm
 • Chi phí ăn uống: 2,725 $Ca– 4,175 $Ca/ năm

Liên hệ để biết thêm thông tin:

Công ty CP phát triển giáo dục Chìa Khóa Vàng

P402, số 14 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 04 39449168

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *