5 CÔNG VIỆC LÀM THÊM “CHẤT” NHẤT THỜI DU HỌC

 

5 CÔNG VIỆC LÀM THÊM “CHẤT” NHẤT THỜI DU HỌC

Để có thể vừa kiếm được tiền mà vẫn “vui vẻ” được trong quãng đời du học sinh, dưới đây là một số phương án việc làm thêm thú vị cho bạn.

#1_Gia sư

Đây là công việc thường được trả thù lao tốt. Tuy nhiên, bạn nên quan tâm tìm hiểu đến luật lao động để hiểu hơn về các quy định làm việc độc lập của đất nước nơi bạn du học. Mức lương được trả theo giờ và phụ thuộc và nơi và môn mà bạn dạy.

Lưu ý là hãy chỉ dạy những môn mà bạn nắm chắt kiến thức, nếu không sẽ không đảm bảo về chất lượng gia sư và đánh giá thiếu tích cực từ người học cũ có thể sẽ lan truyền rất nhanh, ngăn bạn đến với học trò mới. Một khi học sinh hay phụ huynh đã thích bạn thì họ sẽ giới thiệu bạn đến bạn bè của họ, và cơ hội việc làm sẽ nhiều hơn.

Kinh nghiệm là bạn nên xây dựng danh sách khách hàng cụ thể và lên kế hoạch làm việc chỉ khoảng 8 tiếng/tuần để đảm bảo cả chất lượng việc làm lẫn thu nhập.

#2_Người tổ chức tiệc tùng

Công việc này không dành cho mọi người mà chỉ phù hợp với những người hướng ngoại, tự chủ và không-ngại-làm-việc-vào-khoảng-thời-gian-ít-người-làm.

Công việc chủ yếu là đến các CLB đêm cụ hàng tuần và giúp họ trong công việc kinh doanh bằng nhiều vai trò khác nhau, từ hướng dẫn đến thu tiền vé, liên hệ ban nhạc…

Tóm lại là công việc này vô cùng độc lập và cho phép bạn tự tổ chức các sự kiện để thu lợi nhuận từ tiền vé, còn CLB sẽ thu lợi nhuận từ việc cung cấp thức uống.

Với hình thức này, CLB sẽ giúp lấp đầy CLB những đêm vắng khách bằng các hoạt động của CLB sinh viên, do chính các sinh viên làm marketing.

#3_Trợ lý mạng xã hội

Nhiều công ty đã nhận ra sự quan trọng của mạng xã hội, nhưng họ không hẳn có đủ thời gian lẫn hiểu biết để thực hiện công việc quản lý mạng Xã hội. Khi đó, họ sẽ tìm đến sinh viên.

Để làm việc này, bạn cần nắm vững các nền tảng và hiểu cách làm thế nào để kiếm tiền từ các chiến dịch truyền thông xã hội. Ngoài ra, bạn cũng cần có khả năng tạo ra các bài viết thú vị và hấp dẫn.

Bạn có thể tìm kiếm cơ hội bằng cách đầu quân vào một công ty chuyên cung cấp dịch vụ quản lý mạng xã hội, làm việc trực tiếp cho các công ty hoặc làm việc tự do.

Với công việc này, bạn có thể làm việc ngay tại nhà và nhận được các quyền lợi cho người làm việc từ xa.

#4_Chạy sự kiện

Nếu bạn muốn làm một công việc mà mỗi ngày trôi qua sẽ là một trải nghiệm mới mẻ thì đây là công việc lý tưởng cho bạn. Đây là công việc cho phép bạn hôm nay tham gia trao giải tại một sân thể thao địa phương, ngày mai lại có thể đang phát kẹo tại một trung tâm thương mại.

Tóm lại, đây là công việc cho phép bạn trải nghiệm nhiều kiểu công việc khác nhau, cực kỳ linh hoạt và phù hợp với những sinh viên ưa thích giao tiếp xã hội.

Thù lao của công việc này cũng khá cao.

#5_Nhân viên quầy bar

Bạn cần lựa chọn kỹ lưỡng về nơi làm việc và nghiên cứu kỹ về công việc này trước khi xin việc.

Thù lao sẽ không phải là vấn đề nếu bạn được làm việc tại những quán bar hạng sang, chưa kể đến sô tiền boa hào hoáng sẽ nhận được nếu làm tốt. Ngoài ra, bạn còn được ăn, uống miễn phí tại nhà hàng.

Để làm được công việc này, bạn sẽ phải học cách rót bia cho hoàn hảo, cách pha món “mojito” chết người và đặc biệt là cách đối đáp với những vị khách “thú vị”. Nhìn chung, đây sẽ là công việc nhiều “niềm vui”!

Nguồn: Topuniversities

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *