5 VIỆC NÊN LÀM ĐỂ TUỔI THANH XUÂN TRỞ NÊN ĐÁNG GIÁ

Thời gian vốn trôi đi nhanh và không hề chờ đợi ai. Tuổi trẻ, thời thanh xuân tưởng dài nhưng đôi lúc chỉ là một khoảnh khắc thoáng qua. Một năm nữa lại sắp sửa trôi qua, bạn có cảm thấy hài lòng với cuộc sống của mình hiện tại không? Có nuối tiếc điều gì chưa làm hay không? Dưới đây là 5 việc mình đã cố gắng phải làm để tuổi thanh trở nên đáng giá

1. Học một ngôn ngữ mới 😊

Thông thạo một ngôn ngữ mới chính là biết thêm được một nền văn hoá. Đến khi lên đại học, đi ra nước ngoài bạn sẽ nhận ra mình học tiếng Anh vẫn chưa đủ nhiều. Khi mà có thể nói chuyện với bạn bè khắp năm châu, thì lúc đó bạn sẽ tin là đầu óc của mình sẽ còn mở mang ra nhiều điều nữa.

2. Đi du học một lần trong đời ✈️

Người ta nói: “Tuổi trẻ, hãy đi du học một lần trong đời. Ngắn hạn cũng được, dài hạn cũng được. Định cư cũng được. Không định cư cũng được. Nhưng nhất định phải đi.” Bởi du học chính là một trong những việc khi đã có tuổi rồi, chúng ta rất khó có thể làm lại được nữa. Không chỉ vi vu, du lịch, tắm mình vào dòng văn hóa mới mà còn được trải nghiệm, học tập ở những môi trường tốt từ các nước khác nhau. Du học chính là 1 trong những trải nghiệm đáng giá nhất trong cuộc đời bạn đấy.

3. Biết xây dựng kế hoạch cụ thể ✊

Hãy đặt ra cho mình những mục tiêu, những kế hoạch cụ thể, rồi từng bước thực hiện để hoàn thành từng chút một. Ngay từ năm nhất, bạn nên tìm hiểu xem mình muốn gì, thích gì, muốn apply vào trường nào và “bám thật chắc” vào kế hoạch đó. Sẽ có lúc bản cảm thấy nản lòng, đừng sợ bởi vinh quang nào lại không trả giá bằng hy sinh. Tin tưởng và tiếp tục với ước mơ của mình nhé.

4. Học cách cân bằng giữa cảm xúc và lí trí 🙆‍♀️

Điều này nghe có vẻ rất khó. Mình đã nghe rất nhiều câu chuyện về việc sống quá cảm xúc. Có nhiều bạn quá quan tâm đến suy nghĩ của người khác, luôn sợ không làm vừa lòng tất cả mọi người. Hay có những người sợ bị ganh ghét. Những người như vậy mỗi khi gặp vấn đề trong cuộc sống, thường sẽ không thể có một cách giải quyết sáng suốt. Hãy nhớ câu nói của Bill Cosby – một diễn viên hài kịch lừng danh của Mỹ “Tôi không biết chìa khóa đến thành công là gì, nhưng chìa khóa của thất bại chính là việc cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người“. Hãy tập trung hết sức cho những mục tiêu của bản thân. Người ngoài không nghĩ về bạn nhiều như bạn tưởng đâu.

5. Tập sống khoa học và nhớ rằng thời gian không còn nhiều nữa 🕛

Vấn đề của nhiều người trẻ tuổi bây giờ là quá ngược đãi bản thân bởi những thói quen không hề tốt chút nào. Bạn có thể thức xuyên đêm suốt sáng rồi sau đó ngủ đến tối chỉ để xem một bộ phim tình cảm hàn quốc, bạn dành thời gian cho việc nhậu nhẹt, sử dụng chất kích thích rồi sau đó sáng dậy với tâm trạng uể oải mệt mỏi khi trên đường đi làm, bạn có thể ngồi im hàng giờ liền trước màn hình máy tính và chỉ đứng dậy khi cần lấy một món đồ hay phải đi vệ sinh…

Nếu được thì hãy cùng cố gắng tập sống theo một phương pháp khoa học. Có thể là buổi sáng thức dậy dành ra 15 phút tập những bài thể dục đơn giản, tắm bằng nước nóng sẽ khiến tinh thần bạn sảng khoái để sẵn sàng cho một ngày làm việc. Nếu như công việc của bạn bắt buộc phải ngồi lâu trên trước máy tính thì cứ 1 tiếng đồng hồ làm việc, bạn hãy đứng dậy vận động một xí ở cổ tay, xoa bóp vai. xoay cổ, đảo mắt nhìn xung quanh để tránh việc nhìn màn hình máy tính khiến mắt mỏi gây cận thị… Tư tưởng mình còn trẻ, sức khỏe còn tốt, bất kì việc gì làm sẽ không ảnh hưởng gì nhiều là hoàn toàn sai lầm, hãy thử chờ đến khi bước đến tuổi trung niên, bạn sẽ thấy ân hận với những việc làm lúc còn trẻ của mình.

Còn bạn? Điều gì khiến bạn thấy hối tiếc vì chưa làm được?

(Edited from Vu Phuong)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *