ĐI RA THẾ GIỚI TỪ KHI CÒN TRẺ, ĐIỀU ĐÓ SẼ THAY ĐỔI ĐỜI BẠN THẾ NÀO ❤️

Được đi ra thế giới nhiều lần từ tuổi 20 đã mở ra nhiều sự thay đổi nhất tới cuộc đời Phương. Mặc dù mình đã phải đánh đổi bằng thời gian, sức lực khi quay cuồng sáng lên lớp, chiều học thêm, tối ngồi apply học bổng, nhưng sau tất cả, những gì mình có thể nói đó là “KHÔNG BAO GIỜ HỐI TIẾC”

Phải, đi ra nước ngoài đã thay đổi cuộc đời của mình. Thay đổi như thế nào? Mình sẽ liệt kê ra 5 big chances mà du học đã đem lại cho mình. Mong có thể truyền một chút cảm hứng nào đó cho mọi người

1️⃣ Trở thành người kể những câu chuyện của chính bản thân mình, chứ không phải chỉ là người đi nghe câu chuyện của người khác
Đi ra nước ngoài sẽ khiến bạn được mở mang đầu óc rất nhiều. Kiến thức mình học được không bị gói gọn trong những quyển sách, bài báo trong nước. Mình được mở mang tầm hiểu biết ra ngoài biên giới, tìm hiểu văn hoá, nghệ thuật và lối sống bằng việc lắng nghe trực tiếp với những người bản địa.
Bạn cũng sẽ có rất nhiều những câu chuyện để kể lại, để chia sẻ với bạn bè khi trở về nhà. Đấy là những trải nghiệm trên những cung đường, từ những câu chuyện tức cười nhất cho đến những giây phút khó khăn nhất, nhưng chính những điều ấy giúp bạn chín chắn, trưởng thành hơn rất nhiều.

2️⃣ Trở nên tự tin, dám bước ra khỏi vùng an toàn

Bạn có thể sẽ khá nghi ngờ khả năng đạt được mục tiêu của bản thân mà ngần ngại theo đuổi những hoài bão lớn. Những chuyến du học đã cho Phương thấy mình có thể làm được: trúng tuyển một học bổng có yêu cầu khắt khe, sống một mình ở một đất nước xa lạ và vượt qua những nỗi sợ, những thời điểm căng thẳng nhất ở Mỹ để có thể học tập tốt. Khi trở về, Phương nhận ra mình không thể trì hoãn sự tự tin và khả năng của mình lâu hơn được nữa. Đã đến lúc Phương tin vào bản thân và tìm kiếm thành tựu cho chính mình.

Tượng tự, khi bạn đi đến những nơi xa, đương đầu với những điều bạn chưa từng biết hoặc đã biết nhưng còn rất ít. Việc vượt qua những hành trình khiến bạn hiểu rằng, bạn đã lớn lên.

3️⃣ Rèn luyện được tính cánh dũng cảm, cách kiểm soát cảm xúc bản thân
Đi ra nước ngoài là đến một vùng trời mới hoàn toàn. Nơi đó sẽ không có bố mẹ để bạn có thể cầu cứu sự trợ giúp mỗi lần gặp khó khăn, là lần đầu tiên lạc giữa nơi đất khách quê người với trạng thái hoảng loạn vô cùng, là những lời nhớ nhà đến bật khóc những chẳng dám gọi điện về nói vì sợ bố mẹ lo lắng. “Khi con người ta bị dồn đến khó khăn, bản năng và sự quả cảm sẽ bỗng dưng trỗi dậy mạnh mẽ”. Câu nói này thực sự đúng. Phương học cách tự động viên bản thân, học cách tìm sự giúp đỡ, mỗi việc Phương có thể cố gắng hơn so với giới hạn bình thường thêm một chút. Nhờ đó mà việc chịu áp lực trong cuộc sống của Phương tốt hơn trước.

Hơn nữa, những người đi nhiều thường rất có kỹ năng giao tiếp xã hội, bởi những chặng đường một mình dạy họ phải làm tốt điều này.

4️⃣🤵🏼 Và cuối cùng, tớ đã tìm ĐƯỢC GIA ĐÌNH THỨ 2 CỦA MÌNH VÀ CHỖ DỰA QUAN TRỌNG NHẤT CỦA TỚ
Đúng vậy, giờ Phương đã là vợ người ta mất rồi. Anh ấy người Mỹ, học cùng trường, thậm chí là cùng khoa với mình luôn. Mình luôn cảm thấy biết ơn và may mắn vì cuối cùng mình đã tìm một nửa của mình. Và nếu không có chuyện du học thì quả thức sẽ chẳng bao giờ có duyên mà gặp nhau. Anh là một người tâm lý, rất yêu thương mình, hay giục mình “Ngủ đi em ơi. Muộn rồi” mỗi lần mình dạy quá giờ cho học viên mình tới 11 rưỡi đêm :(( che chở bảo vệ mình mỗi lần có vấn đề xảy ra cuộc sống. Không nói trước tương lai, nhưng ở hiện tại, với Phương đây chính là người đàn ông của cuộc đời mình. Bên cạnh đó, gia đình chồng cũng rất rất yêu thương mình. Ngôi nhà thứ 2 của mình nhưng ấm áp và hạnh phúc không khác gì ngôi nhà đầu tiên – ngôi nhà chung sống cùng bố mẹ đẻ ❤

Thỉnh thoảng vẫn có bạn hỏi mình rằng, đi để làm gì. Mình chỉ cười và bảo, thế giới rộng lớn lắm, mà ta chỉ sống có một lần. Đi ra thế giới cũng là một cách để học, để rèn luyện, để thấy thế giới ra sao và khi trở về, ta sẽ là một con người mới.

5️⃣ Biết đâu đấy, bạn có thể tìm thấy tình yêu của đời mình. Trên những cung đường đã đi, mình từng nói chuyện với những bạn trẻ cũng lang thang khắp nơi như thế trong một năm, để rồi bỗng nhiên một ngày nào đó dừng lại, chọn một nơi để sống. Bạn ấy bảo, bạn ấy đã tìm được tình yêu của mình ở nước đó, và đương nhiên, việc làm nữa. Những người có tri thức và lại lãng mạn thì việc gì phải sợ?

Hẹn các bạn vào một ngày đầy nắng và gió, khi chúng ta đã làm được những việc chúng ta thích 💪

(Fb Vũ Phương)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *