CHUYỆN CON DU HỌC❗️ (P1)

CHUYỆN CON DU HỌC❗️ (P1)

Chọn nước nào cho trẻ du học

🧚‍♀️ Câu hỏi là sự quan tâm của hầu hết những gia đình định cho con đi du học, cũng chính là sư băn khoăn của đám trẻ có ý định đi.

☘️ Đây là câu hỏi nghiêm túc, không có câu trả lời chung cho mọi gia đình, cho mỗi du học sinh.

☘️ Сâu chuyện này là của Lucky, cô bé cũng có ước mơ du học như hai chị gái của cô.

☘️ Thậm chí, có lần cô còn bộc bạch với bố là kể cả du học ở Lào cô bé cũng sẽ đi.

☘️ Phải chăng cô quá chán nền giáo dục nước nhà? Không hoàn toàn như vậy

☘️ Bố cô bé âm thầm tìm hiểu, và nhận ra câu nói nửa đùa nửa thật này được thốt ra trong 1 hoàn cảnh cụ thể khi cô có vài vấn đề với giáo viên, bạn bè như bất kì học sinh nào. Học xong lớp 9, lớp 10, cô bé đã có tác phong tự tin, chững chạc, tiếng Anh tạm ổn, khá hơn sau mỗi học kì. Chỉ riêng môn toán và vài môn tự nhiên điểm kém hơn. Bố thường nói với cô rằng, không có là vấn đề gì lớn cả, hãy học tốt những môn con thích.

☘️ Hè năm 2015, khi cô 13 tuổi, bố cho cô đi Nhật, đó là chuyến xuất ngoại đầu đời của cô. Chuyến đi nào dù người lớn hay trẻ con đều có những trải nghiệm riêng thú vị. Khi đó cô còn nhỏ, còn rất thích những trò chơi ở Tokyo Disneyland, Díneysea … Nhưng Tokyo quá chật chội, đông đúc, đắt đỏ, nhiều áp lực. Ý định cho cô đi Nhật học tắt ngấm khi vừa thảo luận.

☘️ Tháng 12 năm 2016, bố đưa cô đi Singapore, vừa nghỉ Noel vừa thử tìm hiểu hệ thống trường lớp ở quốc đảo này. Bay từ Hà Nội đến Sing chỉ 3 tiếng bay không phải xin visa, rất tiện.

☘️ Cha con vừa nghỉ ngơi vừa đến xem vài trường phổ thông, khảo sát nắm thông tin và tận mắt chứng kiến. Ban đầu cô tỏ ra thích thú. Một cảm xúc rất con trẻ trước những điều mới mẻ.
Bố mẹ và Lucly cùng đón Noel và Năm mới ở Singapore, một kì nghỉ đẹp khá thú vị. Cả ba có những cuộc trao đổi rất cởi mở và sau đó bất ngờ đạt thống nhất cao: chả hơn bao nhiêu mấy trường quốc tế ở Việt Nam, chương trình học nặng quá, giá cả sinh hoạt cao, Singlish hơi khó nghe, thành phố quá đông đúc, chật chội…
Ý định theo học tiếp chương trình phổ thông ở Sing vừa nhen lên cũng tắt ngóm.

☘️ Tháng 8 năm 2017, bố quyết định dắt 2 mẹ con đi 1 vòng mấy thành phố lớn phía Đông Australia.

☘️ Chuyến đi xuất phát giữa mùa hè là mùa đông của Úc khá lạnh, khá thú vị. Bố chọn 4 thành phố phía đông, Sydney, Brisbane, Gold Coast, Melbourne để dừng thăm thú và tìm hiểu.

☘️ Hai mẹ con đến Australia lần đầu. Thành phố nào cũng có đặc điểm, nét đẹp riêng, trường học nào cũng to, cũng hấp dẫn Lucky. Quan trọng là những người đã gặp – dù có chủ ý hoặc vô tình – đều thân thiện, tốt bụng và văn minh.

☘️ Bố có nhiều bạn bè, ở đâu cũng được đón tiếp khá nhiệt tình, thân thiện, chu đáo. Cả 2 mẹ con đều vô cùng thích thú, hài lòng và có những cảm nhận tích cực về những con người thân thiện không phân biệt chủng tộc, về nước Úc rộng lớn, đa dạng văn hoá này.

☘️ Sau gần tháng lang thang, điểm dừng cuối là thành phố Melbourne cổ kính và rất lạnh, gia đình Lucly quay lại Sydney ở lại vài ngày trước khi về Hà Nội.

☘️ Tổng kết chuyến đi, bố hỏi cô bé về việc cảm nhận thế nào về nước Úc và thích học ở đâu

– Nước Úc thật là tuyệt vời, bố ạ.
– Nếu được chọn, con sẽ học ở đâu
– The University of Sydney, bố ạ.
– Tốt. Chắc chưa
– Chắc. Con nghĩ kĩ rồi.

☘️ Lucky tự nói về những ưu điểm của Sydney, nào là thời tiết không quá nóng, quá lạnh, khí hậu biển mát mẻ trong lành, trường lớp đẹp, danh tiếng, có chuyến bay thẳng từ Hà Nội …

🧚‍♀️ Tóm lại, cô bé thực sự thích thú với sự lựa chọn và cho rằng chuyến đi rất thành công. Rất may, sự lựa chọn của cô phù hợp với bố mẹ.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *