Du học Canada tại trường Đại học Bishop’s bang Quebec- Cơ hội định cư dễ dàng tại Canada.

Giới thiệu về trường Bishop- Bang Quebec

Đại học Bishop’s là một trong những trường có lịch sử lâu đời nhất Canada, tọa lạc tại thành phố Sherbrook phía Nam bang Quebec nằm cạnh Hoa Kỳ, là một trong 03 trường Đại học day bằng tiếng Anh hiếm hoi của bang Quebec. Trường nằm ngay vị trí trung tâm giao thoa giữa các thành phố lớn ở Canada và Hoa Kỳ, cách thành phố Boston của Hoa Kỳ 400Km, cách thành phố lớn thứ hai của Canada – Montreal chỉ 90 phút giờ xe. Nơi đây mỗi ngày đều có giao thông công cộng khứ hồi đến các thành phố Montreal, Toronto và Ottawa.

Thành phố sherbrook

Đại học Bishop’s tọa lạc tại thành phố Sherbrook, nơi khí hậu ôn đới lục địa ẩm ướt, mùa đông dài, xuân thu ngắn, mùa hè mát mẻ, nhiệt độ khoảng từ -5°C (tháng 01) đến 25°C (tháng 07). Thành phố hình thành từ thế kỉ XVIII, thuộc khu vực nói tiếng Pháp, cư dân chủ yếu là người Pháp và người Canada bản địa, rất ít di dân châu Á sinh sống ở đây, vì thế đã tạo nên môi trường rèn luyện tiếng Anh và Pháp hết sức lí tưởng cho du học sinh.

Những điểm nổi trội

Chương trình Thạc sỹ khoa học máy tính của trường- Data mining: Chương trình thạc sỹ không giới hạn độ tuổi, dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp cử nhân Khoa học máy tính hoặc chuyên ngành kỹ thuật bất kỳ. Điều này giúp cho nhiều sinh viên có cơ hội được lấy bằng thạc sỹ Khoa học máy tính và bước chân vào làm việc trong ngành Công nghệ thông tin.

Vì không giới hạn độ tuổi nên nếu sinh viên có vợ hoặc chồng, con thì vợ, chồng hoặc con có thể đi theo.

Chi phí (CAD)

Học phí Chương trình Thạc sỹ: $18,000

Căn hộ ký túc xá: $5,420

Phòng đôi: $ 4,624

Phòng đơn: $4,416 (02 người dùng chung nhà vệ sinh

 Yêu cầu đầu vào

Sinh viên tốt nghiệp ngành cử nhân khoa học máy tính hoặc tốt nghiệp ngành kỹ thuật bất kỳ.

Giới thiệu chính sách định cư ở bang Quebec

Trong lịch sử trước đây, Canada từng là nước thực dân của Anh và Pháp, vì thế bang Quebec ngày nay có rất nhiều “đặc quyền” ở Canada. Điều này thể hiện rõ nhất trong chính sách định cư của Canada, Quebec là bang duy nhất ở Canada có chính sách định cư riêng. Không giống như chính sách định cư theo chương trình Đề cử bang của các bang khác ở Canada chịu sự chi phối của chính phủ liên bang, còn bang Quebec với quyền lập pháp của mình đã đảm bảo được tính ổn định của chính sách định cư nơi đây.

Nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến Quebec du học, từ tháng 04 năm 2014 chính quyền bang Quebec đã bắt đầu thực thi chính sách định cư cấp tốc PEQ dành cho du học sinh. Sinh viên quốc tế đáp ứng các yêu cầu sau đây, sẽ có thể tiến hành làm đơn xin định cư tại bang Quebec 06 tháng trước khi tốt nghiệp, đồng thời hồ sơ sẽ được duyệt trong vòng 1-3 tháng.

Sinh viên phải học tập từ 02 năm trở lên tại trường Đại học của bang Quebec, và phù hợp điều kiện tốt nghiệp.

Sinh viên phải có trình độ tiếng Pháp (đặc biệt là kỹ năng nói) phải đạt trung cao cấp ( ví dụ: sinh viên chỉ cần học 05 lớp tiếng Pháp tại trường Đại học Bishop’s là đã đạt đến cấp độ yêu cầu trung cao cấp này). Chương trình Định cư PEQ dễ hơn rất nhiều so với các chính sách định cư liên bang hoặc chương trình Đề cử bang khác ở Canada, đồng thời không giới hạn về số lượng di dân.

So sánh việc xin định cư sau khi học ở Đại học Bishop’s và xin định cư sau khi học ở
trường Cao đẳng

Căn cứ theo chính sách định cư cấp tốc PEQ của bang Quebec, nếu du học sinh học 02 năm ở một trường Cao đẳng tư thục Anh ngữ ở bang Quebec, khi đạt yêu cầu tiếng Pháp cũng sẽ được phép xin định cư. Tuy nhiên, trường Cao đẳng tư thục không có chứng nhận chương trình tiếng Pháp của chính quyền Quebec, vì vậy du học sinh sau khi hoàn thành chương trình tiếng Pháp ở đó, sẽ phải tham gia kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Pháp (tương tự kỳ thi IELTS), phải đạt đến trình độ trung cao cấp thì mới đạt yêu cầu xin định cư.

Tốt nghiệp Cử nhân/Thạc sĩ ở Quebec, không chỉ giảm thiểu yêu cầu trình độ tiếng Pháp, mà còn tạo thêm nhiều cơ hội việc làm sau này khi định cư ở lại, đây là lợi thế khác biệt lớn nhất so với tấm bằng của trường Cao đẳng tư thục. Với chính sách nhận chuyển tín chỉ của Đại học Bishop’s sẽ tạo điều kiện cho du học sinh tốt nghiệp Đại học trong vòng 02 năm, như vậy thời gian học cũng không kéo dài hơn so với chương trình Cao đẳng.

Những thay đổi sau này của chính sách định cư bang Quebec

Gần đây bộ di trú bang Quebec đã đệ trình lên Quốc hội về việc sửa đổi chính sách định cư, đồng thời cần thời gian 01 năm để thăm dò ý kiến và nghiên cứu sửa đổi luật. Hướng đổi mới này được tham khảo từ chương trình định cư liên bang, đó là đưa hồ sơ ứng viên có đủ điều kiện vào chương trình định cư cấp tốc (Chương trình PEQ dành cho du học sinh chính là chương trình định cư cấp tốc), nhằm tạo đà cho việc phát triển kinh tế bang Quebec (tăng thu nhập cho chính phủ từ du học sinh, đồng thời bổ sung thêm nguồn nhân lực trí thức và có kinh nghiệm cho địa phương) , cân bằng sắc tộc từ nguồn di dân của các nước (trước đây di dân đến bang Quebec chủ yếu là từ 02 nước nói tiếng Pháp là nước Cộng hòa Algeria và nước Cộng hòa Guyana). Những thay đổi trên mang lại tín hiệu đáng mừng cho sinh viên quốc tế có nguyện vọng xin định cư sau này. Bộ trưởng Bộ di dân đã từng phát biểu tại Quốc hội: “Sinh viên quốc tế chính là những ứng viên định cư sáng giá, họ đã hòa nhập vào xã hội nơi đây, cùng với tấm bằng có được ở bang Quebec sẽ nhanh chóng tìm được việc làm. Bộ di trú đã nỗ lực hết mình để đưa ra chương trình định cư cấp tốc PEQ, nó đã phát huy tác dụng trong chính sách định cư, đặc biệt là tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế mau chóng trở thành thường trú nhân khi có văn bằng ở bang Quebec và đạt yêu cầu tiếng Pháp từ bậc trung cao cấp.

Công ty Cổ phần Phát triển giáo dục Chìa khóa vàng

Tầng 4, số 14 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: +84 4 39449168 –  Fax: +84 4 39449166

Email: info@gkedu.vn

Website: http://www.gkedu.vn

https://www.facebook.com/gkeduvn/

Với phương châm:

TẬN TÂM – UY TÍN – HIỆU QUẢ!

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn hoàn thành hồ sơ du học Canada một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất:

-Gửi thông tin các trường đại học (Miễn phí)

-Tư vấn chương trình du học Canada (Miễn phí)

-Xin visa du học Canada cực nhanh, thuận tiện và đảm bảo tỷ lệ thành công cao !

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *