Du học tại Canada trường đại học Cape Breton (Sydney, Nova Scotia)

Du học tại Canada trường đại  học Cape Breton (Sydney, Nova Scotia)  Chi phí thấp + Nhận liên thông (Tất cả các chuyên ngành Đại học của CBU đều nhận chuyển tín chỉ liên thông từ Việt Nam, giúp rút ngắn thời gian học tập) + Cơ hội việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp

Năm thành lập: 1953

Loại hình: Công lập

Vị trí: Sydney, Nova Scotia

Số lượng sinh viên: 5,000

Xếp hạng: Thứ 18 loại hình cơ sở

 Lý do chọn trường

Đại học Cape Breton (CBU) được thành lập vào năm 1953, là trường công lập nổi tiếng Canada về mặt chú trọng giáo dục thực tiễn và tạo việc làm cho sinh viên. Tọa lạc tại Cape Breton, CBU thuộc khu danh thắng Canadian Maritime lừng danh thế giới, đây cũng là nơi có cung đường mòn đầy mê hoặc Cabot Trail. Năm 2004, Cape Breton được tạp chí National Geographic Traveler xếp thứ hai trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất hành tinh. Đến năm 2009, Cape Breton lần nữa được tạp chí này vinh danh là một trong 50 điểm không thể không đến trong đời.

Căn cứ vào số liệu thống kê khí tượng của Canada, trong 35 năm qua, bang Nova Scotia, nơi Cape Breton toạ lạc là bang có nhiệt độ trung bình mùa đông ấm nhất Canada.

 • Đại học Cape Breton không chỉ thu hút sinh viên quốc tế bởi chất lượng giảng dạy mà còn nằm ở chi phí hợp lý. Học phí chỉ khoảng 14.000 CAD một năm, sinh hoạt phí thuộc hàng thấp nhất Canada.
 • Sinh viên có nhiều cơ hội thực tập hưởng lương và chính sách định cư hấp dẫn. Bang Nova Scotia thu hút nguồn nhân lực thông qua chính sách định cư theo chương trình Đề cử bang. Nhà trường hỗ trợ công việc thực tập, giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc, đáp ứng yêu cầu của chính sách định cư theo chương trình.

Chương trình học nổi bật của trường

 1. Chương trình cử nhân Quản trị nhà hàng khách sạn
 • Capre Breton là trường Đại học đào tạo Cử nhân Quản trị nhà hàng khách sạn và du lịch hệ 3 năm duy nhất ở Canada, đồng thời trong 3 năm đó gồm cả 12 tháng thực tập hưởng lương. Chương trình thực tập không những giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm và đáp ứng đủ 1560 giờ làm theo diện định cư, và điều kiện làm công việc loại C tại bang Nova Scotia trong vòng 06 tháng. Như vậy, sinh viên chỉ cần tìm được công việc loại C là có thể xin định cư.
 • Trường Cape Breton là đối tác giáo dục duy nhất ở Canada của tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới IHG, hỗ trợ việc thực tập cho sinh viên. Mức lương thực tập thấp nhất là $11,5/h, thời gian thực tập ít nhất là 1080 tiếng (thu nhập $12,000), thời gian thực tập dài nhất là 2,000 tiếng (thu nhập $22,000). Sau khi hoàn thành chương trình thực tập, sinh viên sẽ được nhận chứng chỉ thực tập của tập đoàn IHG, đây là chứng chỉ được chuỗi khách sạn IHG trên toàn cầu công nhận và ưu tiên nhận vào làm việc.
 • Trước khi tốt nghiệp, sinh viên có được 1 năm kinh nghiệm làm ở Canada từ việc thực tập, tạo điều kiện thuận lợi khi xin định cư tại Canada.
 • Trường nhận chuyển tín chỉ liên thông từ tất cả các chuyên ngành, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí học tập
 • Sau khi tốt nghiệp, du học sinh sẽ được cấp giấy phép ở lại Canada làm việc trong 3 năm.
 • Trường Đại học Cape Breton nằm ở bang Nova Scotia, là bang khao khát nguồn nhân lực với chính sách định cư theo chương trình Đề cử bang hấp dẫn, tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế định cư tại Canada sau khi tốt nghiệp

Chi phí học tập ngành quản trị khách sạn

 Học phí (CAD)  Phí ăn ở  Lương thực tập
 Phí hàng năm  $14,000  $10,000  $20,000
 Thời gian  3 năm  3 năm  1 năm
 Tổng chi phí  $42,000  $30,000  $20,000
Mức chi thực tế  Học phí + Phí ăn ở – Thu nhập thực tập:

$42,000 + $30,000 – $20,000 = $52,000 CAD

 

Trường hợp liên thông, chi phí du học sẽ được giảm xuống đáng kể:

 Học phí (CAD)  Phí ăn ở  Lương thực tập
 Phí hàng năm  $14,000  $10,000  $20,000
 Thời gian  2 năm  2 năm  1 năm
 Tổng chi phí  $28,000  $20,000  $20,000
 Mức chi thực tế  Học phí + Phí ăn ở – Thu nhập thực tập:

$28,000 + $20,000 – $20,000 = $28,000 CAD


 1. Ngành Thạc sĩ Quản trị kinh doanh – MBA
  cũng là ngành đang dành được sự quan tâm bởi cơ hội việc làm và tiềm năng định cư sau tốt nghiệp.
 • Đây là chương trình MBA miễn TOEFL, IELTS, GMAT và không yêu cầu kinh nghiệm làm việc.
 • Chương trình tiếp nhận sinh viên từ tất cả các chuyên ngành.
 • Sau khi hoàn thành chương trình dự bị, thông qua kì thi nội bộ của CBU, học viên được tự động nhập học MBA mà không phải trải qua bất cứ kì thi nào nữa.
 • Thủ tục nhanh chóng, sinh viên đủ điều kiện sẽ lập tức được nhận thư mời nhập học trong vòng 1 tuần.
 • Học viên có thể làm thêm trong thời gian du học.
 • Sau khi tốt nghiệp được cấp giấy phép ở lại làm việc trong 3 năm.

Điều kiện nhập học ngành MBA

 • Có bằng Cử nhân Đại học chuyên ngành bất kỳ
 • Điểm trung bình đại học từ 65%trở lên.
 • Trường hợp sinh viên chưa đạt yêu cầu ngoại ngữ, có thể xin hai thư mời nhập học cùng lúc, vào học Anh văn học thuật tại trường Anh ngữICEAP, sau đó nhập học MBA tại CBU.
 • Thời gian học MBA: 16 tháng.
 • Khai giảng: tháng 1, 7 và 9.
 • Thời gian khai giảng lớp dự bị: tháng 1, 3, 5, 7, 9, và 11.
 • Học phí chương trình dự bị 4 tháng: $7,600CAD
 • Học phí MBA: $31,582 CAD/02 năm
 1. Chương trình Kỹ thuật hệ Đại học 03 năm: ngành Dầu khí, Điện tử, Công nghệ môi trường, Hóa học, Sinh học,Toán học, Tâm lí học.
 2. Chương trình Y tế cộng đồng: là hệ Đại học 04 năm, chuyên ngành này phù hợp với học sinh thích học các ngành như Y, Dược, Hóa hoặc Sinh.
 3. Học 04 năm với hai bằng Đại học: sau khi hoàn thành chương trình Cử nhân Quản trị nhà hàng khách sạn hệ Đại học 03 năm, sinh viên học tiếp 01 năm chuyên ngành BBA tại CBU sẽ nhận được nhận thêm một bằng Đại học chuyên ngành BBA (Kế toán, Marketing, Tài chính, Quản trị nhân lực, Quản trị chuỗi cung ứng…)

HỌC PHÍ VÀ CHI PHÍ

Học phí: $14,000

Các chi phí khác:

 • Ký túc xá có bếp: $6,900 (Căn hộ), $4,120 (phòng đôi)
 • Phí ăn cantin: $600-$4,808

YÊU CẦU ĐẦU VÀO

Học sinh tốt nghiệp THPT

Điểm trung bình từ 65%

Yêu cầu Tiếng Anh: IELTS 6.5 (Không có điểm nào dưới 6.0), hoặc TOEFT IBT 80

Nếu sinh viên không đủ điểm Anh, có thể xin 2 thư mời nhập học, theo học Anh văn tại trường Anh ngữ ICEAP, sau đó chuyển thẳng vào Chương trình đại học tại trường CBU.

Cơ hội định cư tại bang Nova Scotia

Nova Scotia là một trong những bang ven biển Đại Tây Dương với cảnh sắc nên thơ tại miền Đông của Canada, là một trong những điểm du lịch nổi tiếng thế giới với nhiều thắng cảnh tuyệt đẹp. Nova Scotia là bang có khí hậu ấm nhất vào mùa đông ở Canada. Với lịch sử lâu đời, hiện nay số lượng trường Đại học tại bang Nova Scotia chỉ xếp ngay sau bang Ontario của Canada, đặc biệt chính sách di dân ở đây rất thu hút sự quan tâm của sinh viên quốc tế.

Chương trình Đề cử bang của Nova Scotia tương đối đơn giản, không tính theo thang điểm, chỉ cần phù hợp những điều kiện sau là có thể xin định cư và được phê duyệt.

 1. Độ tuổi từ 21 đến 55
 2. Tìm được việc làm ở bang Nova Scotia, công việc toàn thời gian 30h/tuần
 3. Công việc tốt nhất là thuộc ngành nghề loại 0,A,B theo hệ thống ngành nghề NOC; nếu là ngành nghề loại C, thì phải làm cho chủ thuê được 06 tháng
 4. Trước khi xin định cư, phải có kinh nghiệm việc làm liên quan là 01 năm hoặc 1560 giờ, kinh nghiệm việc làm này có thể tích lũy từ bất cứ đâu, không nhất thiết phải là kinh nghiệm việc làm ở Canada
 5. Trình độ Anh văn khoảng IELTS 6.0 trở lên
 6. Phải có trình độ học vấn từ Cao đẳng Đại học trở lên; ( không hạn chế là học ở đâu, nhưng tốt nhất là ở ngay bang Nova Scotia)
 7. Tính thích nghi: phải chứng minh được mong muốn định cư ở lại bang Nova Scotia (thường thông qua việc học và việc làm ở ngay tại bang này)

Sinh viên phù hợp với những điều trên sẽ có thể xin định cư theo chương trình Đề cử bang, sau khi thông qua thì nộp đơn lên để liên bang phê duyệt.

ông ty Cổ phần Phát triển giáo dục Chìa khóa vàng

Tầng 4, số 14 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: +84 4 39449168 –  Fax: +84 4 39449166

Email: info@gkedu.vn

Website: http://www.gkedu.vn

https://www.facebook.com/gkeduvn/

Với phương châm:

TẬN TÂM – UY TÍN – HIỆU QUẢ!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *