DU HỌC HÀ LAN – HÀ LAN TRONG MẮT TÔI

Amsterdam – Hà Lan trong mắt tôi.

Mỗi người có một sở thích, tính cách và một kiểu yêu. Tôi cũng thế, tôi yêu Hà lan, yêu Amsterdam không kể trời mưa hay nắng, không kể mùa xuân tưng bừng hoa nở hay mùa đông lạnh băng. Bởi cho dù trong hoàn cảnh nào Amsterdam vẫn đẹp đến mê đắm lòng người bởi:tình người, tình đời, bởi văn hóa và xã hội Hà lan, bởi nền giáo dục và cảnh đẹp. Lúc nào thì tôi vẫn là tôi tốt nhất, hạnh phúc, yêu đời và làm việc tốt nhất ở Amsterdam.

Chẳng phải do tôi có tình riêng gì với Amsterdam cả, tulip không phải là hoa sở trường của tôi nhưng tôi không thể phủ nhận vẻ đẹp của nó, mà có lẽ nhiều người cũng như thế. Chẳng phải ngẫu nhiên mà Amsterdam là thành phố thứ 5 đáng sống nhất trên thế giới, là một trong những thành phố đáng để tham quan và an toàn nhất (Theo Lonely planet).

Amsterdam được thành lập vào thế kỷ 12 từ một làng chài nhỏ bên bờ sông Amstel, Amsterdam đã trở thành một trong những cảng quan trọng nhất trên thế giới trong thời kỳ hoàng kim Hà Lan, thành phố là trung tâm tài chính và kim cương hàng đầu thế giới. Vào khoảng thế kỷ 17, để mở rộng thông thương, Hà Lan đã phát triển một hệ thống kênh rạch khổng lồ, kéo theo hằng hà sa số những công trình dọc theo các con sông, làm hình thành nên diện mạo của thành phố hiện nay.

Thành phố là thủ đô tài chính và văn hoá của Hà Lan. Nhiều tổ chức lớn của Hà Lan có trụ sở chính ở đây, và 7 trong 500 công ty hàng đầu thế giới, bao gồm Philips và ING, có trụ sở ở thành phố này, Sở giao dịch chứng khoán Amsterdam, thị trường chứng khoán lâu đời nhất trên thế giới nằm ở trung tâm thành phố. Địa điểm thu hút chính của Amsterdam bao gồm các kênh lịch sử , Rijksmuseum, bảo tàng Van Gogh, Hermitage Amsterdam, nhà Anne Frank, phố đèn đỏ De Wallen, và thu hút hơn 3.660.000 du khách quốc tế mỗi năm.

Người Hà lan hiền lành, thân thiên và luôn giúp đỡ mọi người.

Tôi một phụ nữ gần 40 tuổi cũng có thể nói là đang tràn trề sức sống , lên tầu đi du lịch một mình ở Hà lan. Khi thấy tôi là phụ nữ, ông cụ 75 tuổi vẫn nhường đường, giúp kéo hành lý, bà cụ chăc cũng tầm tuổi đó vẫn cho tôi những đò ăn vặt trên tàu mà bà mang theo cho mình. Ông cụ mua caphe cho tôi, và họ tình nguyện làm hướng dẫn viên cho tôi khi qua bất cứ khu vực nào. Tôi cảm động trước tình người và tình đời của họ. Những việc họ làm cho tôi ở một mức văn hóa rất cao và sâu sắc. Họ làm tôi cảm phục Amsterdam.

Những học sinh của tôi ở Hà lan, học tại ONCAMPUS Amsterdam khi sống cùng với gia đình bản xứ, họ giúp học sinh tìm việc làm thêm, đổi việc làm thêm cho học sinh để học sinh có thu nhập cao hơn, chăm nom học sinh như con đẻ của mình những lúc ốm đau. Thậm chí họ còn bỏ tiền túi ra đưa học sinh đến bệnh viện rồi thay người nhà ở bệnh viện. Học sinh tôi, và bản thân tôi cảm thấy thật may mắn khi được sống và làm việc với môi trường như vậy. Nếu ai hỏi tôi những câu hỏi như ” du học Hà Lan có tốt không?” , ” có nên đi du học Hà Lan”, câu trả lời chắc chắn là ” Có”. Nếu bạn tìm hiểu về du học Hà Lan bạn cũng sẽ giống như tôi.

Trong tim tôi, Amsterdam là 1 thành phố đẹp, lãng mạn, kinh tế phát triển cao, xã hội chuẩn mực và cũng vô cùng sầm uất.

Việc làm ở Hà Lan

Hà lan khuyến khích mọi người ở lại làm việc và định cư nên rất tạo điều kiện cho sinh viên. Thứ nhất là visa cho phép kéo dài 1 năm khi hết khóa học để tìm việc, trong năm đó học sinh tìm được việc vớ mức lương từ 27 300 euro/ năm thì sinh viên sẽ được ở lại làm việc 5 năm sau đó là định cư ở Hà lan. Thứ 2 là trường Đại học có mạng lưới các công ty thành viên và đối tác rộng rãi trong việc bố trí thực tập sinh khi học sinh học năm 3 Đại học và bố trí công việc khi học sinh ra trường.

CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ ĐẠI HỌC ONCAMPUS AMSTERDAM
Thông tin du học Hà Lan: Xem thêm tại đây
1. Học tại trường ranking cao. Xếp thứ 57 trên thế giới
2. Đất nước Hà Lan và đặc biệt là Amsterdam là thành phố xếp thứ 5 trên thế giới là nơi đáng sống nhất. Là một trong những nơi đáng để đi du lịch nhất và an toàn nhất
3. Chi phí rẻ về cả học phí Đại học (8000-10000 euro) và phí sinh hoạt (6000-7000 euro) chưa tính học bổng nếu bạn học giỏi.
4. Thủ tục xin visa du học Hà Lan: Visa dễ dàng (do Trường Đại học làm) mình không phải làm, không phải chứng minh nguồn thu nhập ngoại trừ 1 stk khoảng 10.000 Euro, không có visa trượt.
5. Có thể làm việc và định cư tại Halan, do visa gia hạn tự động 12 tháng và nếu bạn kiếm được thu nhập khoảng 27.000 euro/ năm bạn được ở lại 5 năm để làm việc rồi được định cư.
6. Học bổng lên đến 30% học phí.

 Tư vấn du học Hà Lan : Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty CP phát triển giáo dục Chìa Khóa Vàng

P402, số 14 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 04 39449168

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *