Học bổng trị giá $12.000 USD từ Đại học Southern Maine – Hoa Kỳ

8208610_orig

 

Đại học Southern Maine được thành lập năm 1878, là trường Đại học công lập của bang Maine. Trường có các cơ sở tại thành phố Portland, Gorham, thuộc bang Maine, trong đó, Gorham là nơi sáng lập ra Southern Maine. Portland có vẻ đẹp của một thành phố duyên dáng, nhìn ra phía đảo của vịnh Casco, được đánh giá là một trong những thành phố đáng sống nhất nước Mỹ (Forbes.com).

Sự năng động của con người, cùng với vẻ đẹp thiên nhiên và khí hậu 4 mùa rõ rệt của Portland, tạo điều kiện để sinh viên của Southern Maine có cơ hội được trải nghiệm môi trường học tập và sinh sống với đa dạng, phong phú các hoạt động. Bên cạnh đó, Gorham cũng là một trong những thành phố đẹp và năng động, đem đến cho sinh viên những điều lý thú qua chương trình Trải nghiệm Gorham.

UMS_school_images-USM4_03

Sinh viên được theo học các lớp tại cả cơ sở Gorham và Portland, tùy theo khóa học mà sinh viên lựa chọn. Là một trong những trường Đại học “tốt nhất khu vực Bắc Mỹ” (theo đánh giá của Princeton Review), Southern Maine vừa đủ lớn để cung cấp cho sinh viên 100 khu học tập và nghiên cứu, vừa đủ nhỏ để có thể hỗ trợ từng sinh viên đạt được mục tiêu học tập của mình.

Trường có 7.879 sinh viên chương trình Đại học và 2.131 sinh viên chương trình Thạc sỹ, 4% trong số đó là sinh viên quốc tế đến từ 36 quốc gia trên thế giới.

Học phí và học bổng:

 • Chi phí cho 1 năm học là 34.372 USD
 • Mọi sinh viên khi apply sẽ tự động được xét học bổng lên tới 12.000 USD. Những năm tiếp theo nếu GPA từ 3.0 trở lên, sinh viên cũng sẽ được xem xét cấp học bổng.

Yêu cầu đầu vào:

Tiếng anh đầu vào yêu cầu IELTS 6.5. IETLS từ 5.0 sẽ theo học khóa Intensive ESL (14 tuần). IELTS từ 5.5-6.0 sẽ theo khóa English Language Bridge Program.

GPA từ 2.5 trở lên

Bài tự luận và thư giới thiệu của giáo viên.

Abromson

Xếp hạng của Đại học Southern Maine : Southern Maine được đánh giá là một trong những trường Đại học công lập chất lượng cao mà có chi phí hợp lý nhất tại Mỹ với những thứ hạng phải kể đến như dưới đây:

 • Là trường công lập tốt nhất và an toàn nhất khu vực
 • Xếp hạng 124 trong tổng số các trường đại học nước Mỹ
 • Top các trường khu công lập khu vực hàng đầu tại Mỹ
 • Xếp thứ 6 các trường Đại học có tỷ lệ đầu tư trở lại (ROI) cao nhất tại Mỹ

Những lý do khác nên theo học tại Southern Maine

 • Sĩ số lớp học trung bình chỉ tầm 25 sinh viên với tỷ lệ sinh viên/giảng viên là 15/1, đảm bảo sinh viên được quan tâm tận tình, chu đáo
 • Sinh viên được trang bị những lớp học độc đáo với cơ hội thực hành trong công việc và cuộc sống. Trường có liên kết với nhiều tổ chức, tập đoàn để tạo những cơ hội thực tập nghề nghiệp cho sinh viên
 • Trung tâm sinh viên của trường là nơi sinh viên được tư vấn về học tập cũng như nghề nghiệp
 • Hơn 100 câu lạc bộ, tổ chức sinh viên, là cơ hội để sinh viên phát huy sự năng động, sáng tạo, thiết lập các mối quan hệ của mình
 • Kết nối cộng đồng sinh viên với cộng đồng cựu sinh viên của trường. Có hơn 35.000 cựu sinh viên của trường đang sống và làm việc tại Maine, trong tổng số 47.000 cựu sinh viên đang sinh sống và làm việc tại 50 bang trên khắp nước Mỹ
 • Cơ hội được thực tập với các công ty đối tác của trường với chương trình CPT (Curricular Practical Training) hoặc OPT (Optional Practical Training) để có thêm thu nhập và những kinh nghiệm làm việc liên quan đến chuyên ngành mình học.

Website trường: University of Southern Maine

USM_sign

 

Liên hệ để biết thêm thông tin:

Công ty CP phát triển giáo dục Chìa Khóa Vàng

P402, số 14 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 04 39449168

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *