NHỮNG ĐIỀU BẠN CÓ ĐƯỢC TỪ MÔI TRƯỜNG ĐẠI HỌC

exam_tips_2

Bạn có bao giờ suy nghĩ về nguyên nhân mình thi và đi học đại học? Động lực của bạn là gì? Hãy tự thuyết phục mình đi theo con đường hướng tới một nền giáo dục cao hơn, thay vì học vì người khác.

Xem thêm:

1. Kiếm được nhiều tiền hơn

Đối với nhiều người, một trong những lý do thuyết phục nhất để đi học đại học là có một sự nghiệp thành công trong tương lai. Tất nhiên không phải tất cả những người có bằng đại học đều có sự nghiệp thành công hơn, nhưng thông thường với những người có bằng đại học sẽ có thu nhập cao hơn.

2. Khám phá chính mình

Đại học là một nơi tuyệt vời để tìm thấy chính mình. Nghe có vẻ sáo rỗng, nhưng đó là sự thật. Ở trường đại học, bạn sẽ được tiếp xúc với những người ở tất cả các tầng lớp xã hội, cho dù họ là các giáo sư hoặc sinh viên, và họ sẽ định hình cho bạn về con người thực sự của mình. Bạn biết bạn là ai là quan trọng nhất. Và trường đại học là một môi trường giúp bạn khám phá chính bản thân mình.

3. Kết bạn 

Ở trường đại học, bạn có thể gặp gỡ và kết bạn với các bạn cùng tuổi, khác tuổi ở mọi miền đất nước, thậm chí là ở nước ngoài. Rất có thể những người cộng sự lẫn một nửa trong tương lai đang chờ đợi bạn ở trường đại học.
88bcf2b3121500bcd9ce818fe7f96a8cef267571

4. Kết nối ý tưởng

Cùng với việc kết bạn, trường đại học là nơi những ý tưởng được kết nối. Bạn có thể gặp gỡ được những người bạn cùng chí hướng ở đại học dễ dàng hơn ở trường trung học. Các bạn sẽ phát hiện ra khả năng của bạn thân mình lẫn khả năng của những người khác. Các bạn sẽ cùng nhau kết nối, trao đổi ý tưởng cho nhiều kế hoạch có ý nghĩa trong tương lai. Đừng quên rằng Bill Gates và Mark Zuckerberg đã gặp những người cộng sự đầu tiên ở trường đại học.

5. Có kế hoạch

Ở đại học có nghĩa là bạn đang trưởng thành và phải biết tự lập một kế hoạch cho tương lai. Bạn sẽ có những hoạt động gì song song với quá trình học tập trong trường? Bạn sẽ làm công việc gì và ở đâu sau khi ra trường? Điều gì xảy ra khi bạn bị từ chối sau tất cả các cuộc phỏng vấn? Các kế hoạch cóthể không tới đích, nhưng học tập ở trường đại học giúp bạn biết cách sắp xếp cách lập kế hoạch và bước đi trong nhiều năm tiếp theo.

6. Giai đoạn chuyển tiếp

Những năm đại học là giai đoạn chuyển tiếp giữa việc học tập, rèn luyện và thế giới thực. Học đại học, bạn tập cho mình cách tồn tại trong thế giới thực và trở nên độc lập. Học đại học cho phép bạn trở nên độc lập, trong khi vẫn có cảm giác an toàn từ nhà trường và gia đình của bạn.

7. Niềm vui 

Học đại học thực sự vui! Sẽ có rất nhiều hoạt động, sự kiện và bạn bè giúp những năm tháng học đại học của bạn trở nên có ý nghĩa. Khi ra trường, bắt đầu công việc, xây dựng gia đình, bạn mới nhận ra thời gian học đại học là vô cùng quý giá đối với bạn.

8. Học tập 

Đại học cung cấp cho bạn một môi trường hoàn hảo để tự học và nghiên cứu. Học tập ở bậc đại học dạy cho bạn khả năng chịu đựng áp lực cũng như kỹ năng làm việc nhóm. Ở trường đại học, mỗi ngày bạn sẽ học được những điều mới từ thầy cô, và chính bạn bè mình. Cuối cùng, bạn sẽ có cả một hành trang vững chắc để bước vào cuộc sống thực.
Theo Baoduhoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *