NỖI NIỀM CỦA TEAM HỌC GIỎI

 

 ️ Tại sao bọn học dốt luôn nghĩ bọn học giỏi là kiêu căng, khó gần, ích kỷ?

Đi học có người giỏi người dốt, ai cũng có nỗi niềm riêng. Nhưng người ta hay nói chuyện của những đứa học dốt mà quên mất những đứa học giỏi cũng có những nỗi niềm chẳng biết chia sẻ cùng ai. Vẫn biết là học hành cần công bằng, tự lực, nhưng ai cũng có đôi lần vì bí quá nên mới xin để được chép bài kiểm tra. Được cho chép dĩ nhiên vui, nhưng không cho chép lại trách bạn bè ích kỷ. Còn những người học giỏi bị kêu là ích kỷ, bạn có đặt mình vào họ để ngẫm xem họ nghĩ gì không?

Mỗi lần kiểm tra hay đi thi, bọn học giỏi chỉ muốn giáo viên xếp chỗ nào mà mấy đứa học kém kia không hỏi bài được. Họ nghĩ giúp người khác cũng không sao nhưng khi bị phát hiện thì chỉ có team học giỏi thiệt thôi, vì thế họ phải học cách làm ngơ chứ không phải mình ích kỷ!

Người học giỏi mà tự nhận mình giỏi sẽ bị cho tự kiêu; than mình dốt thì bị nói là làm màu, làm mè tạo drama. Cố gắng chăm học để chứng tỏ bản thân thì bị nói nịnh nọt thầy cô; chỉ một vài hôm mệt không học bài thì bị cho là sa sút, ăn chơi đua đòi. Biết điểm thi, điểm kiểm tra muốn hỏi thăm bạn bè xung quanh cũng bị cho là kiếm cớ hỏi để khoe điểm, để khinh bỉ những đứa điểm kém; ngồi im ỉm không hỏi han ai thì nói là sống chẳng hoà đồng. Ôi, sao cho vừa lòng thiên hạ đây.

Mùa ôn thi, mỗi khi có đề cương là lại thức khuya làm rồi gửi cho lớp. Đề cương dâng đến tận mặt như thế nhưng chúng nó không học bài, bị điểm kém thì quay ra nói móc. Mỗi khi có chuyện nhờ, inbox hỏi chúng nó thì chắc cả năm không thấy rep mà cần đề cương thì inbox nỉ non ngọt ngào lắm. Chúng nó thức đêm thức hôm đi chơi, đọc ngôn tình, xem phim còn mình bục mặt ra học, thế mà điểm thấp lại chửi mình, xa lánh mình là sao?

Thi cử, kiểm tra mà cho chép thì ức (vì bất công), còn bị giáo viên phạt, mà không cho chép thì mang danh ích kỷ, cả lớp, cả khối, cả trường có khi đều biết. Khổ hơn nữa, cho chép xong bọn học kém toàn điểm cao vì trình bày sạch sẽ, trong khi mấy đứa học giỏi điểm thấp hơn vì nghĩ đi nghĩ lại, tẩy tẩy xoá xoá.

Có đứa xin chép bài còn vặn vặn vẹo vẹo, hỏi lên hỏi xuống làm mất tập trung, mất thời gian. Nào là tại sao làm thế này, tại sao làm thế kia.

Chỉ có những người học thực sự mới biết để đạt kết quả tốt vất vả thế nào, đừng ngụy biện là “vì bạn thông minh nên bạn học nhanh, mình IQ thấp nên học chậm, bạn cho mình chép với”, thông minh nhưng không chăm chỉ thì không làm được đâu…
◘◘◘◘◘◘◘◘◘◘◘

🔔🔔🔔 Liên hệ để biết thêm thông tin:

🔑 Công ty CP phát triển giáo dục Chìa Khóa Vàng🔑

🏤 P402, số 14 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

☎️ Hotline: 090 344 7016

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *