5 LÝ DO KHÔNG THỂ BỎ QUA HỌC DỰ BỊ THẠC SĨ TẠI ANH

graduation students

Yêu cầu tuyển sinh hệ thạc sĩ ở Anh ngày càng khắt khe, trong khi không phải ai cũng có đủ tiêu chuẩn và điều kiện để theo học. Khi ấy, khóa học dự bị thạc sĩ là cầu nối cho bạn đi thẳng lên hệ thạc sĩ. Dự bị thạc sĩ không phải là một khóa học dành cho tất cả mọi người, nhưng là con đường an toàn mà bất kỳ ai có ý định học cao học nên cân nhắc. Dưới đây là một số lý do tại sao học dự bị thạc sĩ là lựa chọn dành cho bạn.

Thích nghi với phương pháp học tập mới

Anh ngữ tốt không hề đảm bảo kết quả học tập của bạn tại chương trình thạc sĩ. Một trong những lý do chính là sự khác biệt về phương pháp giáo dục. Bạn sẽ phải làm quen với cách học hoàn toàn mới và kỹ năng học thuật như viết luận, bày tỏ quan điểm cá nhân, trích dẫn đề mục, tranh luận… Khóa học dự bị thạc sĩ chính là cơ hội để làm quen và bồi dưỡng những kỹ năng cần thiết trên, giúp bạn không cần vừa vật lộn làm quen với phương pháp học mới, vừa lo đuổi kịp kiến thức chuyên môn trên lớp.

Làm quen với cuộc sống du học

Đặc trưng của chương trình thạc sĩ tại Anh là thời gian học chỉ kéo dài một năm, ngắn hơn rất nhiều so với chương trình thạc sĩ ở những nước khác. Việc này tiết kiệm thời gian và học phí cho bạn, nhưng cũng rút ngắn thời gian ổn định cuộc sống mới. Trong khi đó, bạn phải mất nhiều tháng để vượt qua khác biệt văn hóa, nỗi nhớ nhà và hòa nhập. Một khóa học dự bị thạc sĩ ngắn hạn sẽ giúp bạn ổn định cuộc sống trước khi sẵn sàng theo đuổi chương trình thạc sĩ chính thức trong thời gian dài.

2232591572_076e58f7bd_z

Củng cố khả năng Anh ngữ học thuật

Ngoài điểm tốt nghiệp, kinh nghiệm làm việc… một khóa học thạc sĩ ở Anh thường yêu cầu trình độ tiếng Anh tối thiểu 6.0 IELTS. Thậm chí một số chương trình học về báo chí, quản trị kinh doanh… còn yêu cầu đầu vào 7.0 IELTS (không có kỹ năng nào dưới 6.5). Nếu chưa vượt qua được mốc này, bạn nên cân nhắc một khóa học dự bị thạc sĩ. Tham gia một lớp dự bị thạc sĩ, bạn sẽ có cơ hội được quan tâm và cải thiện tiếng Anh nhiều hơn do lớp nhỏ và học trong môi trường nói tiếng Anh bản xứ.

Cung cấp kiến thức nền tảng về ngành học

Ngoài kỹ năng học thuật, tiếng Anh chuyên ngành và làm quen với phương pháp học tập, bạn sẽ được học trước một số môn căn bản của chương trình thạc sĩ thay vì tập trung vào kiến thức chuyên ngành. Chẳng hạn nếu dự định học MBA, bạn có thể học những môn nền tảng trong chương trình MBA như: marketing, giao tiếp trong doanh nghiệp… Đây là cơ hội để bạn nắm vững kiến thức căn bản trước cũng như kỹ năng học thuật trước khi tìm hiểu sâu kiến thức chuyên ngành tại chương trình thạc sĩ chính thức.

Cơ hội cho những ai chưa sẵn sàng

Yêu cầu tuyển sinh hệ thạc sĩ ở Anh ngày càng khắt khe, trong khi không phải ai cũng có đủ tiêu chuẩn và điều kiện để theo học. Khi ấy, khóa học dự bị thạc sĩ là cầu nối cho bạn đi thẳng lên hệ thạc sĩ. Bởi nếu hoàn thành tốt chương trình dự bị, bạn sẽ có cơ hội học thẳng lên khóa học thạc sĩ mà không phải thi lại IELTS, TOEFL, hay tham gia phỏng vấn với đại diện trường. Chẳng hạn như trường hợp của Eri Takayama, cựu du học Anh.

Bảng so sánh ưu nhược điểm của các chương trình

Chương trình học

Ưu điểm

Nhược điểm

A – level

 

Nhiều trường đào tạo A-level hơn Foundation nên sinh viên có nhiều lựa chọn hơn. Sinh viên cần có trình độ tiếng Anh tốt trước khi vào khóa A-levelTỉ lệ trượt khóa A-level cao hơn so với khóa Foundation và thời gian học kéo dài hơn.
Được công nhận ở hầu hết tất cả các trường đại học ở Anh
Có rất nhiều môn học khác nhau để lựa chọn khi học A-level.

Foundation

Yêu cầu đầu vào thấp hơn A-levelThời lượng học ngắn và tỷ lệ đỗ cao Không được toàn bộ các trường đại học ở Anh chấp nhậnKiến thức trang bị không sâu bằng khóa A-level do thời gian học ngắn hơn.

IB

Được công nhận bởi tất cả các trường Đại học tại Anh và rất nhiều hệ thống trường đại học trên thế giới. Yêu cầu đầu vào cao

Danh sách các trường có chương trình đào tạo dự bị thạc sĩ uy tín tại Anh quốc 

DANH SÁCH 10 TRƯỜNG ĐÀO TẠO DỰ BỊ ĐẠI HỌC VÀ THẠC SỸ UY TÍN TẠI ANH QUỐC

STT

Tên trường và thông tin tiếng Việt

Website chính thức

1

Bellerbys College http://www.bellerbys.com/

2

Cambridge Education Group http://www.ceg-uk.com/

3

Hệ thống International Study Centre (ISC) http://www.studygroup.com/

4

Ealing, Hammersmith & West London College http://www.wlc.ac.uk/

5

Kaplan International College(KIC) http://www.kic.org.uk/

6

MLS International College http://www.mls-college.co.uk/

7

South Thames College London http://www.south-thames.ac.uk/

8

ST.Giles http://www.stgiles-international.com/

9

Kings Colleges http://www.kingscolleges.com/

10

Hệ thống INTO http://www.intohigher.com/

Theo Baoduhoc.vn

> Xem thêm: Làm thế nào để chinh phục học bổng Anh quốc

RelatedPost

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *