Học viện SIT – New Zealand

Southern Institute of Technology- SIT là học viện công lập lớn nhất miền Nam New Zealand, đào tạo những kỹ năng làm việc tốt nhất, tạo dựng hành trang vững chắc giúp các em dễ dàng kiếm được việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp tại New Zealand.

Xem thêm:

SIT Campus_3
I. Thế mạnh của Học viện SIT:

– Học phí thấp: 15.800 NZD cho chương trình cao đẳng, 17.800 NZD cho chương trình cử nhân và 19.900 NZD cho chương trình Thạc sỹ;
– 4 lựa chọn về nơi học: Invercargill, Christchurch, Queenstown và Gore. Sinh hoạt phí thấp hơn nhiều so với các thành phố lớn khác như Auckland hay Wellington;
– Ký túc xá SIT rất tiện lợi và có mức phí rẻ nhất NZ;
– Chương trình học đa dạng – đa ngành – đa bậc học: hơn 34 chuyên ngành và 200 chương trình đào tạo chất lượng cao;
– Sinh viên SIT được miễn phí:
· Học phí 24 tuần/ 36 tuần học tiếng Anh tại SIT khi học chuyên ngành tại trường;
· Học phí 12 tuần học tiếng Anh tại SIT cho vợ/chồng của sinh viên SIT;
· Đưa đón tại sân bay;
· 2 tuần ăn ở miễn phí;
· Cung cấp thẻ điện thoại quốc tế;
· Sách vở, áo khoác SIT, túi xách SIT và túi cứu thương;
· Bảo hiểm y tế và du lịch cho sinh viên học chương trình chính khóa;
· Xe buýt cuối tuần đi từ Invercargill đến Queenstown, Dunedin và Te Anau.

SIT Christchurch_2
II. Làm thêm trong khi du học:
SIT có dịch vụ hỗ trợ rất tốt giúp sinh viên tìm kiếm việc làm trong quá trình học tập và ngay cả sau khi tốt nghiệp. Các em được phép làm thêm bán thời gian 20 tiếng/tuần trong khi học và làm toàn thời gian trong các kỳ nghỉ, lễ, tết với mức lương trung bình khoảng NZ$14.25/giờ. Thu nhập tùy thuộc vào công việc, khả năng tiếng Anh và năng lực của sinh viên. Bên cạnh đó, địa điểm học tập cũng là một yếu tố quyết định đến khả năng làm thêm của sinh viên. Nếu bạn chọn học và làm tại những thành phố lớn như Auckland hoặc Wellington, mức độ cạnh tranh sẽ gay gắt hơn. Tuy nhiên, nếu điểm đến của bạn là Invercargill, nơi đặt học xá chính của SIT, cũng là nơi có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất cả nước New Zealand, cơ hội việc làm và thu nhập của bạn sẽ cao hơn. Điều này lý giải tại sao nhiều sinh viên Việt Nam đang theo học tại SIT dễ dàng kiếm việc làm thêm.

Có rất nhiều sinh viên Việt Nam đã và đang du học thành công tại NZ với các chương trình học của SIT. Mỗi tháng các em có thể tiết kiệm được 1 khoản tiền khoảng 1.200 NZD/tháng đủ để trang trải chi phí sinh hoạt và 1 phần học phí. Vì vậy đây là một gợi ý tốt nếu bạn có mong muốn du học NZ với ngân sách hạn hẹp. Ngoài ra công việc làm thêm còn giúp các em cải thiện ngoại ngữ, hòa nhập vào cuộc sống xã hội, sinh hoạt, văn hóa NZ và quan trọng nhất: làm thêm- thực hành giúp sinh viên có kinh nghiệm làm việc nên thuận lợi khi xin việc làm chính thức sau khi tốt nghiệp và cơ hội định cư rộng mở.

SIT Gore
III. Cơ hội làm việc và định cư sau khi tốt nghiệp
New Zealand là một trong số ít quốc gia có chính sách cởi mở nhất cho sinh viên quốc tế về vấn đề định cư và tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Visa làm việc sau tốt nghiệp cho phép sinh viên đủ điều kiện để nộp đơn xin visa ở lại làm việc kể cả khi sinh viên đó đã tìm được việc làm hay chưa. Có hai loại visa sau khi tốt nghiệp:
– Post-study work visa (Open-dạng mở): với visa này, bạn được phép ở lại New Zealand tối đa 12 tháng để làm việc liên quan đến ngành học của bạn. Trong quá trình tìm kiếm việc làm liên quan đến ngành học này, bạn được phép làm bất cứ công việc gì để tự trang trải chi phí sinh hoạt. Sau đó, khi đã tìm được công việc, bạn có thể gia hạn visa thêm 2-3 năm;
– Post-study work visa (Employer assisted- chủ lao động hỗ trợ): nếu bạn đã kiếm được một công việc liên quan đến ngành học của mình, visa này cho phép bạn ở lại New Zealand để tích lũy kinh nghiệm làm việc thêm 2 đến 3 năm nữa.

Sau khi visa Employer assisted hết thời hạn, bạn có thể có đủ điều kiện để xin visa thường trú nhân tại New Zealand dưới dạng Nhập Cư diện tay nghề. Nếu công việc của bạn thuộc nhóm ngành nghề đang thiếu hụt tại New Zealand- Long Term Skill Shortage List thì cơ hội định cư của bạn tại New Zealand càng cao.

Bên cạnh đó, Chính phủ New Zealand cho phép du học sinh chương trình đại học (level 7) với những ngành học trong Long Term Skill Shortage List hoặc sau đại học (level 8) thì vợ chồng của du học sinh được cấp work visa và con cái được học hành miễn phí đến năm 18 tuổi. Những chương trình học phù hợp với quy định trên tại SIT:
SIT
Ngoài ra, cấu trúc chương trình học của các SIT cũng là một điểm lợi thế. Ví dụ, chương trình học Sau đại học 1.5 năm tại SIT, sinh viên sẽ yêu cầu lên lớp trong vòng 4 tháng, 10 tháng còn lại sinh viên có thể lựa chọn làm bài luận tại nhà và có thể làm việc tại bất cứ thành phố nào tại New Zealand.
Cấu trúc của chương trình:

SIT1

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *