Trường Quản trị Khách sạn & Kinh doanh BHMS

Trường Quản trị Khách sạn & Kinh doanh BHMS có trụ sở tại thành phố Lucerne, và là một thành viên của chuỗi trường Benedict Thụy Sĩ.

Chuỗi đã phát triển thành một tổ chức đào tạo nổi tiếng thế giới, với chuyên ngành quản lý khách sạn được cung cấp tại BHMS ở Lucerne. Tại đây, mỗi năm có một nhóm chọn lọc khoảng 300 sinh viên sẵn sàng cho các cơ hội nghề nghiệp trong ngành tiếp đãi – phân khúc nghề nghiệp tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới.
Trường nằm bên bờ hồ Lucerne và tại trung tâm của thành phố Lucerne. Trong tầm nhìn của núi Pilatus và Rigi thuộc dãy Alps Thụy Sĩ, Lucerne vốn được xem như là một điểm đến du lịch đầu tiên và nên đến nhất. Thành phố cũng được bầu là địa điểm du lịch nổi tiếng thứ 5 trên thế giới năm 2010 bởi Tripadvisor. Thành phố độc nhất này là một địa điểm hoàn hảo đối với bất kỳ sinh viên quốc tế nào đang tìm kiếm cơ hội học tập tại Thụy Sĩ và mong muốn chuẩn bị tốt cho một nghề nghiệp tầm cỡ toàn cầu đầy thử thách.

Thuy-Sy

Tại sao học tập ở BHMS?

Địa điểm lý tưởng ở trung tâm thành phố Lucerne

Khu trường học và ký túc xá sinh viên BHMS nằm tại trung tâm thành phố Lucerne xinh đẹp, một trong những thành phố được tham quan nhiều nhất ở Thụy Sĩ. Sống và học tập tại trung tâm thành phố cho phép sinh viên thưởng thức chất lượng cuộc sống đô thị cũng như sự hấp dẫn và độc đáo của thành phố này.

BHMS (cùng với The Robert Gordon University) đã thiết kế một trong những chương trình học lấy bằng cử nhân nhanh nhất ở Thụy Sĩ mà không làm suy giảm chất lượng. Tại BHMS, các sinh viên có thể đạt được Bằng Cử nhân về Quản trị Khách sạn và Tiếp đãi trong 18 tháng học tập cộng với một kỳ thực tập 18 tháng. Một chương trình giáo dục tương tự ở một trường quản lý khách sạn Thụy Sĩ khác sẽ yêu cầu 24 tháng học tập cộng với một kỳ thực tập 12 tháng. Điều này giúp cho sinh viên tốt nghiệp BHMS có lợi thế nhờ giảm được 6 tháng học tập trong khi có thêm 6 tháng kinh nghiệm làm việc có lương ở Thụy Sĩ.

Hệ thống học kỳ 5 tuần duy nhất

BHMS đã thực hiện một hệ thống giáo dục duy nhất bằng cách chia một học kỳ 20 tuần thành bốn kỳ nhỏ mỗi kỳ 5 tuần. Hệ thống này cho phép các sinh viên tập trung chỉ 3 tới 4 môn học lý thuyết cùng một lúc thay vì 8-10 môn học như thường lệ ở các trường khách sạn Thụy Sĩ khác. Kết quả là, các sinh viên BHMS có khả năng hoàn thành 12-14 môn học trong vòng 6 tháng mà không bị quá tải.
Đảm bảo thực tập & sắp xếp việc làm khi tốt nghiệp
Đào tạo thực hành là một phần kết hợp trong chương trình học tập tại BHMS. Trong mỗi năm học, các sinh viên phải trải qua một giai đoạn đào tạo thực hành 4-6 tháng ở một khách sạn hoặc một nhà hàng được chấp thuận bởi BHMS. Thêm vào đó, BHMS làm việc với một số đại lý sắp xếp việc làm quốc tế chuyên thu xếp việc làm cho các sinh viên tốt nghiệp ở Châu Âu, Châu Á và Bắc Mỹ. Một cố vấn nghề nghiệp và sắp xếp việc làm sẽ trợ giúp các sinh viên với công việc ở các khách sạn và nhà hàng tại Thụy Sĩ và nước ngoài.

Thực tập nghề tại Thụy Sĩ

Đào tạo nghề là một phần kết hợp trong chương trình học tập tại BHMS. Nhà trường cung cấp một chương trình đào tạo được tuyển chọn kỹ lưỡng trong môi trường kinh doanh thực sự. Chương trình cung cấp một cơ hội để có được kinh nghiệm làm việc được trả lương trong ngành tiếp đãi Thụy Sĩ vốn được biết đến trên khắp thế giới về giá trị của nó trong những giai đoạn đầu của một nghề nghiệp. Chương trình đầu tiên sẽ đóng một vai trò hỗ trợ, nơi một sinh viên có thể thực hành những kỹ năng mà họ học được trong sáu tháng đầu tiên tại trường. Các đầu bếp hoàn tất khóa đào tạo tại bộ phận bếp, trong khi các sinh viên ngành tiếp đãi sẽ hoàn tất chương trình ở bộ phận dịch vụ, quản gia hoặc các bộ phận hỗ trợ khác. Các sinh viên thành công có thể đảm đương nhiều trách nhiệm và khách hàng hơn trong năm thứ hai.
Trong giai đoạn thực tập nghề có trả lương, các sinh viên sẽ nhận được các hỗ trợ từ BHMS. BHMS sẵn lòng giúp đỡ các sinh viên có được cơ hội học tập tốt nhất có thể trong thời gian đào tạo nghề của họ. Nhà trường tuyển dụng một Điều phối viên Đào tạo nghề toàn thời gian chỉ cho mục đích này.
Sử dụng các dịch vụ của điều phối viên này miễn phí, các sinh viên được hy vọng sẽ đạt các yêu cầu của trường, bao gồm thái độ cá nhân, tham dự lớp học, điểm học tập không thấp và các khả năng ngôn ngữ tốt. Hầu hết các sinh viên đều đạt các tiêu chuẩn này.
Lương thực tập nghề ở Thụy Sĩ có thể thương lượng được giữa người chủ và Công đoàn Liên bang và hiện nay quy định mức tối thiểu là CHF 2’115 tổng mỗi tháng. Từ mức lương này, các sinh viên có thể phải chi trả tiền phòng và tiền ăn uống và các loại thuế. Mức thu nhập sau thuế mỗi tháng trung bình khoảng từ CHF 1’200/1’400.

Sắp xếp việc làm khi tốt nghiệp

BHMS rất tự hào về tỷ lệ kiếm được việc làm của sinh viên tốt nghiệp; đây là thước đo sự thành công của chúng tôi.
Ngay khi một sinh viên có được một việc làm trong ngành tiếp đãi Thụy Sĩ, họ sẵn sàng cho bước đầu tiên trong sự nghiệp. Nếu một cá nhân có sự quả quyết và “trong mắt có lửa” đối với ngành tiếp đãi, BHMS sẵn sàng giúp đỡ. Chúng tôi chuẩn bị cho các sinh viên vào ngành bằng cách làm việc cùng với các đại lý danh tiếng, những người biết rõ thị trường địa phương hơn chúng tôi. Các phí đại lý bao gồm tìm kiếm công việc và giúp đỡ chuẩn bị hồ sơ xin việc đầy đủ cũng như trợ giúp thủ tục visa. BHMS chuẩn bị cho sinh viên để họ có thể giao dịch với các đại lý này. Việc này sẽ yêu cầu các sinh viên chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn qua điện thoại, giúp chuẩn bị một bản lý lịch video và đảm bảo rằng các sinh viên thành công trong việc tìm được một vị trí thực tập quốc tế khởi đầu cho một nghề nghiệp lâu dài.

Sinh viên của chúng tôi

Sinh viên
Các sinh viên đến từ 40 quốc gia với các nền tảng văn hóa và tôn giáo đa dạng. Họ nói những ngôn ngữ khác nhau và có tín ngưỡng khác nhau, nhưng tất cả họ đều có một điểm chung: mục tiêu muốn đạt được sự nghiệp đầy tham vọng trong một ngành công nghiệp tiếp đãi có tính toàn cầu. Do có sự trao đổi văn hóa liên tục và gắn kết trong một môi trường đa văn hóa, các sinh viên tiếp thu được kinh nghiệm cốt yếu cho các nhà lãnh đạo tương lai trong ngôi làng toàn cầu: khả năng làm việc và giao tiếp với những con người có nguồn gốc khác nhau.
Ngôn ngữ
Ngôn ngữ giảng dạy trong tất cả các khóa học là tiếng Anh. Tuy nhiên, các sinh viên cũng học tiếng Đức và tiếng Pháp do kiến thức về vài ngôn ngữ là một tài sản quan trọng trong ngành khách sạn. Kiến thức tốt về tiếng Đức cũng giúp cho các sinh viên giao tiếp với cộng đồng địa phương và đảm bảo cho họ một chỗ đứng thích hợp trong ngành tại vùng nói tiếng Đức của Thụy Sĩ.

Các chuyến đi thực tập

BHMS tổ chức các chuyến đi thực tập tự nguyện và bắt buộc định kỳ cũng như các chuyến dã ngoại liên quan tới ngành nghề bên trong và bên ngoài Thụy Sĩ trong năm học. Các chuyến đi kết hợp học tập và thư giãn này được thiết kế nhằm đưa các sinh viên BHMS vào làm quen với phong cách sống và kinh doanh của Thụy Sĩ và Châu Âu.

Phương tiện vật chất khu học xá

BHMS có hai khu nhà nằm tại trung tâm thành phố Lucerne; khu học xá và khu nhà nghỉ sinh viên. Khu học xá được bố trí tại Lakefront Centre bên cạnh nhà ga tàu điện chính của Lucerne.
Khu nhà nghỉ sinh viên được bố trí trong một cơ sở khách sạn 3 sao nằm cách khu học xá khoảng 15 phút đi bộ, cung cấp cho sinh viên nơi ở, nhà hàng sinh viên, phòng thực hành máy tính, phòng thực hành bếp và các phương tiện giảng dạy khác. Khu học xá được trang bị các phương tiện phòng học tuyệt hảo, các phòng thực hành máy tính, các phòng thực hành ngôn ngữ, cũng như các phòng học.

Nơi ở và các bữa ăn

Khu nhà nghỉ sinh viên BHMS cung cấp phòng ở với một bếp, nhà hàng, thư viện, phòng thực hành máy tính và sảnh sinh viên. Các sinh viên được ở trong các phòng đôi hiện đại có trang bị buồng tắm vòi hoa sen và một bếp nhỏ cũng như TV truyền hình cáp. Các phòng đơn có theo yêu cầu và phải trả thêm phí. Các sinh viên sinh sống tại BHMS được cung cấp ba bữa ăn một ngày trong tuần, và bữa kết hợp (bữa sáng với bữa trưa) và bữa tối vào cuối tuần hoặc những ngày lễ. Những người ăn kiêng và những người không ăn thịt lợn hoặc thịt bò sẽ được cung cấp các món ăn riêng khác mà không bị mất thêm phí.

Internet

Cả hai khu học xá và ký túc xá đều được trang bị LAN và WLAN. Đối với các sinh viên không có máy tính xách tay, BHMS cung cấp các phương tiện máy tính giúp sinh viên hoàn thành các bài tập ngoài ra có thể giữ liên lạc với gia đình và bạn bè của họ.
Quy cách trang phục
BHMS thể hiện một môi trường kinh doanh chuyên nghiệp nơi các sinh viên và nhân viên tuân thủ các nguyên tắc về cách ứng xử tốt và thái độ đúng mực. Tất cả sinh viên phải tuân thủ quy cách trang phục kinh doanh phổ biến trong ngành tiếp đãi. Trong các lớp học thực hành, các sinh viên phải mặc đồng phục chuyên nghiệp.

Các dịch vụ sinh viên

Các dịch vụ sinh viên tại BHMS có mục đích nâng cao tổng thể chất lượng cuộc sống sinh viên. Các dịch vụ sinh viên gồm có hướng dẫn, phát triển cá nhân, hòa giải, và vô số các hình thức giải trí trong nhà và ngoài trời. Mỗi hoạt động giúp cho các sinh viên có động lực cạnh tranh và năng động với các môn thể thao nhóm hoặc cá nhân, các cuộc phiêu lưu ngoài trời, hoặc các nhu cầu về mỹ thuật ở một mức nào đó. Để làm được điều đó, BHMS cố gắng cung cấp cho các sinh viên một danh mục các lễ hội nhằm cân bằng đời sống học tập của sinh viên trong khi giải tỏa căng thẳng, thúc đẩy sức khỏe thể chất và tinh thần, và khuyến khích giao tiếp và tương tác trong môi trường đa sắc tộc.
Giám đốc Dịch vụ Sinh viên BHMS có mặt tại khu học xác năm tới sáu ngày mỗi tuần để liên tục hỗ trợ và hướng dẫn. Các hoạt động từ đánh bài tới cricket và leo núi được cung cấp hàng tuần. Mỗi sinh viên tại BHMS chắc chắn sẽ tham dự hoặc một chuyến đi núi hoặc vài trò giải trí vui vẻ và lành mạnh khác với Giám đốc Dịch vụ Sinh viên.

Các yêu cầu đầu vào

Cấp Diploma
Các yêu cầu tối thiểu để được nhập học cả hai chương trình BHMS Diploma là:
• 18 tuổi và hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông 12 năm
• Các kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh ở mức IELTS 5.0 – 5.5 hoặc tương đương
• Định hướng theo nghành Tiếp đãi và có nhân cách tốt
Các yêu cầu đầu vào cấp Cử nhân
• 20 tuổi và hoàn thành chương trình Trung cấp (hoặc tương đương)
• Các sinh viên, có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải tiếng Anh, phải cung cấp chứng chỉ IELTS 5.5 – 6.0 hoặc tương đương để được nhận thư mời của trường đại học.
Các yêu cầu đầu vào cấp Thạc Sĩ hoặc PGD (sau đại học)
• Tuổi nhập học tối thiểu là 23
• Có bằng tốt nghiệp một trường cao đẳng hoặc đại học được công nhận.
• Các sinh viên, có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải tiếng Anh, phải cung cấp chứng chỉ IELTS 5.5 – 6.5 hoặc tương đương để được nhận thư mời có điều kiện của trường đại học.
Sinh viên cũng cần phải:
• Tận tâm học tập và thực hành để phát triển bản thân;
• Có định hướng rõ ràng về một nghề nghiệp tương lai ở cấp độ giám sát trong ngành tiếp đãi quốc tế;
• Chứng tỏ được sự ham hiểu biết, khả năng hòa nhập và tư tưởng mở đối với các nền văn hóa khác;
• Tự lập các mục tiêu khả thi cho chính mình trong thời gian học tập tại BHMS ở Thụy Sĩ.
• Sự công nhận và các đối tác
• BHMS là một học viện tư được cấp chứng nhận EduQua ở bang Lucerne, tuân theo luật pháp Liên bang Thụy Sĩ và luật của bang. EduQua là Hiệp hội Chất lượng và các hệ thống quản lý Thụy Sĩ (SQS) cấp giấy chứng nhận cho các trường cao đẳng và các học viện đào tạo Thụy Sĩ tại Thụy Sĩ.

• BHMS có một thỏa thuận hợp tác với trường The Robert Gordon University, Aberdeen ở Anh quốc về công nhận bằng Cử nhân Quản trị Tiếp đãi và Khách sạn ở Thụy Sĩ. Tờ Times Good University Guide 2010 ghi nhận trường The Robert Gordon University là trường đại học hiện đại nhất ở nước Anh.

• Ngoài ra:
• BHMS là một thành viên chính thức của EURHODIP – Các trường Khách sạn hàng đầu ở Châu Âu.
• Chương trình BHMS Higher Diploma Program được công nhận bởi trường University of Brighton, Anh quốc, về việc nâng cấp lên bậc Cử nhân của trường đại học trong lĩnh vực Quản trị Tiếp đãi.
• BHMS là đối tác của City University of Seattle và được công nhận bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh trong lĩnh vực Quản trị toàn cầu.
• BHMS là một thành viên của Hội đồng Quốc tế về Khách sạn, Nhà hàng và Giáo dục Tổ chức. (ICHRIE).
• BHMS là một thành viên của Hiệp hội Khách sạn & Nhà trọ Mỹ.
• Chương trình đào tạo đầu bếp BHMS Culinary program được công nhận bởi Accrediting Commission of the American Culinary Federation Foundation.

du-hoc-thuy-sy-1

Xem thêm: học bổng Anh quốc

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top