TRƯỜNG PTTH GRIER

GRIER

Grier là trường phổ thông tư thục nội trú dành riêng cho nữ sinh được thành lập năm 1853. Toạ lạc tại thành phố Tyrone, Pennsylvania, gần Đại học Penn State và thủ đô Wahington, trường nằm trong khuôn viên diện tích hơn 92 hecta. Với truyền thống giảng dạy trên 100 năm, Grier có 219 nữ sinh tới từ 24 tiểu bang trên đất Mỹ và 18 quốc gia trên thế giới.

Xem thêm: học bổng đại học Mỹ
Hàng năm, trường tuyển hàng trăm nữ sinh từ lớp 7 đến lớp 12. Nữ sinh được học tại trường nội trú và được sự chăm sóc của nhà trường. Mỗi một khu nội trú có một bảo mẫu, người chịu trách nhiệm trông coi khu nội trú. Bảo mẫu có nhiệm vụ nhắc nhở và kiểm tra nữ sinh vào khuôn phép, kỷ luật. Trường có những cô giáo trẻ, sẵn sàng lắng nghe và giúp nữ sinh giải quyết vấn đề trong cuộc sống.
Để đảm bảo an toàn tối đa cho các em nữ sinh đang ở tuổi thành niên, Grier có hai cổng chính với hệ thống an ninh 24 giờ. Cuối tuần, nữ sinh được phép đi ra ngoài theo nhóm và có sự quản lý của giáo viên trong trường theo hệ thống xe bus riêng của trường. Nhà trường cũng có những chương trình giao lưu ngoại khóa với các trường nam sinh hoặc các trường Đại học lớn trong khu vực, đặc biệt với Trường Đại học Pennsylvania State, cách trường Grier 20 phút đi bằng xe bus.
Grier tự hào được sở hữu chương trình Elite Scholars dành cho học sinh xuất sắc của trường, cung cấp 16 môn học trình độ cao Advanced Placement (AP) trong khi tỷ lệ trung bình tại các trường phổ thông tại Mỹ là 14 môn. Các trường Đại học hàng đầu Hoa Kỳ luôn đánh giá cao và ưu tiên tuyển sinh những học sinh có kết quả AP tốt. Trong khi đó, học sinh Grier luôn đạt kết quả AP xuất sắc. Hàng năm, Grier luôn có sinh viên nhập học tại các trường Đại học hàng đầu Hoa Kỳ sau khi hoàn thành chương trình Elite Scholars như: Boston University, Howard University, Harvard University, Pennsylvania State university, University of Massachusetts…
Không chỉ quan tâm đến giáo dục học đường, Grier cũng rất quan tâm đến rèn luyện thể chất qua việc đào tạo các môn thể thao: bơi lội, yoga, aerobic, khiêu vũ, tennis, cưỡi ngựa, bóng đá, bóng rổ… Ngoài ra, học sinh có thể lựa chọn các môn học nghệ thuật: Âm nhạc, Vẽ, Dệt, Thiết kế nữ trang, Thiết kế sân khấu & trang phục biểu diễn, Điêu khắc, Làm gốm sứ, Trang sức đá quý,…để hướng đến sự phát triển toàn diện cho mỗi cá nhân học sinh. Sĩ số lớp trung bình là 9 học sinh/lớp. Ngoài chương trình học thuật và các hoạt động ngoại khoá trong trường, Grier giúp các em tìm hiểu sâu về văn hoá bản địa qua các buổi tham quan dã ngoại cuối tuần tới New York City, Washington, Baltimore…
Bên cạnh đó, Grier còn thiết kế chương trình TOEFL-ESL mùa hè – một chương trình đặc biệt chuyên sâu trong vòng 8 tuần. Học sinh tham gia sẽ được làm quen với các dạng bài thi Tiếng Anh như TOEFL hay SAT. Thêm vào đó, học sinh còn có cơ hội nghiên cứu sâu về Tiếng Anh chuyên ngành toán, khoa học, và lịch sử.
Trường có Trung tâm Khoa học bao gồm phòng thí nghiệm Hoá học, Sinh học, Vật lý, Khoa học trái đất, Thiên văn học. Những cơ sở vật chất khác bao gồm: hồ bơi ngoài trời, đường đua ngựa ngoài trời và trong nhà lớn nhất trong các trường phổ thông tại Mỹ, phòng khiêu vũ lớn, trung tâm thẩm mỹ, thư viện mới xây dựng, trung tâm nghệ thuật. Học viên đạt tiêu chuẩn theo học tại trường phải hoàn tất lớp 6 tại Việt Nam với điểm trung bình từ 7.0 trở lên và có bài thi Slep với điểm chuẩn 45 trở lên.
Chi phí: 50.500 USD/năm (bao gồm học phí + ăn ở)

GRIER2

Xem thêm: học bổng Anh quốc

RelatedPost

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *